Hươu sao thú kiểng mới của các đại gia Sài Thành

#1
Hiện nay tại các thành phố lớn, một thú chơi kiểng đang dần được hình thành mà đa số là các tầng lớp có tiền đó là nuôi hươu sao trong vườn như một loại thú cảnh.
Nuôi hươu sao thì bạn sẽ không thể nâng niu, gần gũi với nó như các loại thú khác được nhưng để ngắm để làm cảnh thì thật sự khó tìm được loại thú nào phù hợp hơn.
[video=youtube;j_Wn19qyC2g]http://www.youtube.com/watch?v=j_Wn19qyC2g[/video]​
Ngoài ra mỗi năm loài thú này còn cho ra một cặp sừng hết sức giá trị và bổ dưỡng, bạn có thể cắt đi để biếu cho sếp hoặc người thân vừa có giá trị tinh thần và cả vật chất, giá thị trường mỗi cặp nhung hươu phải gần 10 triệu.
Hươu tuy nhỏ nhắn hiền lành nhưng là thuộc loại thú rừng lớn nên rất dễ nuôi, gần như không gặp phải bệnh tật trong quá trình sinh trưởng.
Tuy nhiên mỗi con hươu sao có giá từ 5 - 10 triệu sẽ là một trở ngại mà nhiều người phải đắn đo khi tậu loại thú cưng này.
Lưu ý khi mua hươu sao
Đây là loại thú rừng nên khi nuôi bạn cần có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, vì thế nên tìm đến các trang trại nuôi hươu lớn để mua ở đó họ sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ cho bạn
Nếu chỉ mua để làm kiểng không cần nhân giống thì chỉ mua những con đực, con cái tuy rẻ tiền hơn nhưng không đẹp bằng con đực và không có sừng.
Chuồng nuôi hươu sao cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng lưới B40 rào một khoảng vườn nhỏ, ở góc vườn lợp mái cho hươu trú mưa, năng là ổn.
Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng về một loại thú kiểng mới.
 

Last edited: