Khẩn trương phòng chống bệnh lùn sọc đen

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Sở NN- PTNT tỉnh TT-Huế đang yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh lùn sọc đen hại lúa. Trong vụ hè thu, bệnh lùn sọc đen xuất hiện nhiều huyện với diện tích trên 1.100 ha. Những diện tích mắc bệnh đều bị thiệt hại nặng. Thời gian qua, Chi cục BVTV tỉnh TT-Huế đã tổ chức một số lớp tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho cán bộ bảo vệ thực vật cơ sở và bà con nông dân.


Ông Hoàng Hữu Hè, Phó Giám đốc Sở NN- PTNT cho biết, Sở đã chỉ đạo các ban ngành liên quan, phối hợp với các địa phương tổ chức vận động, hướng dẫn nông dân khẩn trương cày lật đất thật kỹ nhằm tiêu diệt mầm bệnh, lúa chét, cỏ dại và vệ sinh đồng ruộng; tăng cường công tác điều tra, phát hiện và xử lý rầy các loại, mầm bệnh tồn tại trong đồng ruộng.


Sở cũng yêu cầu Chi cục BVTV phát huy hệ thống bẫy đèn, theo dõi số lượng rầy vào bẫy để có đánh giá, dự tính, dự báo về tình hình, mật độ sâu bệnh và có biện pháp đối phó một cách hiệu quả. Sở cũng đề nghị các đơn vị cung ứng giống chú trọng công tác lọc tuyển nguồn giống chất lượng nhằm nâng cao sức đề kháng cây lúa để hạn chế sâu bệnh.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top