Khánh thành trang trại bò sữa hiện đại nhất Việt Nam

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Sáng nay 25/9, tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Nghệ An Cty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ tổ chức chức khánh thành trang trại bò sữa hiện đại nhất tại Việt Nam với vốn đầu tư trên 100 tỷ.


Trang trại có diện tích trên 36 ha gồm chuồng trại, khu phụ trợ diện tích 6 ha và 30 ha trồng cỏ cao sản với quy mô 3.000 con với 1.500 vắt sữa, cung cấp mỗi ngày 30 tấn sữa cho nhà máy chế biến sữa của Vinamilk.. Chuồng trại xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống mái chống nóng bằng tôn lạnh, hệ thống quạt làm mát trong chuồng, dọn phân tự động, đặc biệt ô nằm nghỉ của bò được lót…nệm và máng uống tự động. Trang trại cũng trang bị hệ thống vắt sữa tự động, mỗi con bò sẽ được đeo con chíp điện tử để kiểm tra sản lượng sữa chính xác từng cá thể.


Bên cạch đó, trang trại cũng được đầu tư hệ thống xử lý chất thải hiện đại, toàn bộ chất thải rắn từ trang trại sẽ được thu hồi sản xuất phân bón, nước thải được xử lý sinh học thông qua hồ lắng và sử dụng tưới cho đồng cỏ.  Được biết, đây là trạng trại bò sữa thứ 4 của Vinamilk được hình thành sau trang trại Tuyên Quang, Lâm Đồng và Thanh Hóa.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top