Khôn Ăn Người, Dại Người Ăn ?

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
Nông dân @
#1
Các cụ vẫn bảo thế.
Tôi thì nghĩ không nên dạy cho con cháu mình hành xử như vậy với nhau. Thấy nó không công bằng và có phần gian ác.
.....
Tôi ví dụ :
Có một anh nông dân hiền lành gánh buồng chuối ra chợ bán. Gặp bà buôn chuối "khôn"... Bà nhìn mặt anh nông dân và nghĩ "Buồng chuối đúng giá của nó là 50k, nhưng mà nhìn mặt thằng này khờ khờ nên mua nó 30k thôi !". Anh nông dân tin người, và nghĩ ai cũng như mình nên cũng đồng ý bán 30k.
.....
Nhiều người nghĩ "bóp" được người khác như vậy là khôn. Và nhiều người Việt Nam mình hành xử như vậy... Mua theo đúng giá thì người buôn vẫn có ăn, nhưng kiểu bắt nạt người khác như vậy thì cần phải lên án và cần phải đưa vào chương trình giáo dục cho thế hệ mai sau.
.....
Con người Việt Nam mãi mãi tụt hậu nếu cứ hành xử kiểu như vậy với nhau.
****
Vừa rồi tôi nghe đứa con nó kể câu chuyện "Trí Khôn Của Ta Đây". Tôi ngồi nghe mà cứ cảm thấy thương hại cho con Hổ, vì quá cả tin mà bị lừa trói vào gốc cây châm lửa đốt !
Cuối cùng, câu kết định hướng sẵn của câu chuyện là ca ngợi "trí khôn" của người đã lừa con Hổ... và giống như đưa ra một tấm gương mù, gương xấu, dạy bảo các cháu từ khi còn rất nhỏ. Kết quả là bây giờ đầy những chuyện lừa nhau, giết nhau...
Tôi mà có quyền thì sẽ dán nhãn cho nó là 18+. Nghĩa là chỉ dùng cho người trưởng thành đọc giải trí.
*****
Còn nữa (khi nào rảnh sẽ viết tiếp)
 

Last edited:
#3
tôi thường lí giải tại sao mọi vấn đề bức xúc trong cuộc sống ............... tại vì .... vì ..vì đến lãnh đạo chủ tịch nước ................vì sao vì ... vì nước VN là như thế
bây giờ gặp cái gì bức xúc quá thì chỉ biết : Đ M cái nước VN khốn nạn này .
[DOUBLEPOST=1485371050][/DOUBLEPOST]xưa kia miền nam đâu có khốn nạn dữ vầy đâu - cái khốn nạn tăng dần từ năm 1954 - 1975 và hôm nay là đỉnh cao - chắc các bạn suy luận và tự hiểu
[DOUBLEPOST=1485371531][/DOUBLEPOST]khốn nạn một kiếp người chỉ vì sinh ra trong cái đất nước khốn nạn này
 

anhmytran

_
Nông dân @
#4
Tôi đến Bảy Núi, An Giang. Có người lái xe ôm đòi 37 ngàn đi Cáp Treo. Cuối cùng thỏa thuận 35 ngàn. Chặng đường đi ngắn xèo.

Từ trên núi xuống, tôi không xuống cáp treo, mà tụt xuống sườn bên kia núi. Có người lái xe ôm xin 20 ngàn trở về bến xe. Đi vòng vèo thiệt xa, cuối cùng cũng đến bến xe. Xa hơn, mà chỉ 20 ngàn thôi? Trong khi gần hơn lại 35 ngàn? Tôi móc tiền ra trả 30 ngàn, tức là thấp hơn 35 ngàn, nhưng vẫn cao hơn 20 ngàn. Tôi vẫn nghĩ mãi, không biết trả thế thì có đúng chưa.

Không nên nói đất nước ta là khốn kiếp, mà chỉ là cái chế độ một thời khốn kiếp thôi.
 

tathuy23

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận
#5
Thích chế độ tư bản hơn xã hội chủ nghĩa @@.
 
Last edited:

Hai la vang

Tâm vô nhị dụng
#6
Ông trời không lấy đi của bạn cái gì cũng không có gì để cho bạn
Ngoài cái xã hội này ra chưa biết đến cái xã hội nào nên không thể so sánh thiệt hơn hay khốn nạn hơn
Ngày tết chúc mọi người về nhà ăn tết
 

anhmytran

_
Nông dân @
#7
Người nghèo thì thích XHCN. Người giàu thì thích TBCN.

Ở nước Mỹ và châu Âu, hầu hết người ta thích XHCN. Trong chiếc thuyền tỵ nạn tôi đến HongKong, chỉ có một mình tôi đi Mỹ, thì nghèo khổ nhất. Những người khác ở châu Âu, hầu hết ở các nước XHCN. Các con họ đều học đại học và có lương cao. Bản thân họ ăn trợ cấp tỵ nạn suốt đời. Người không được ở nước XHCN thì ở nước Anh, cũng ăn trợ cấp tỵ nạn suốt đời. Tôi ở Mỹ thì chẳng được một xu nào, kiếm được nhiều thì để dành tiền cho lúc mất việc thì lấy tiền ra mà tiêu.

Trong lúc đi làm, tôi kể chuyện bạn cùng thuyền với tôi đang ở Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, rất sung sướng, thì người Mỹ nói, ở đó giàu nghèo cũng như nhau, cùng vào chữa trong một nhà thương, trong khi ở Mỹ, thì người giàu vào nhà thương cao cấp. Nói thế thôi, chứ vào nhà thương thì núi của cũng hết. Ví dụ phó tổng thống vừa qua, có con bị ung thư, ông ấy sắp phải bán nhà đi, thì con ông ấy chết, và ông ấy khỏi phải bán nhà. Nếu ông ấy nghèo như tôi, thì không phải bán nhà, và nhà nước trả tiền chữa chạy cho.
 

laovien

Thành viên mới
#9
Biết sao dc, dân ta chỉ có thể chờ sấm trạng ứng nghiệm thôi, quân tử gặp thời này chỉ cải tạo dc trong nhà thôi,...