KHÔNG ĐỦ GÀ ĐỂ GIAO, BỊ VU KHỐNG

  • Thread starter baongan
  • Ngày gửi
baongan

baongan

Lữ khách
#1
Mình có đăng bài bán trứng gà ác, gà ác giống, gà ác thịt trên diễn đàn. Nhu cầu vừa qua rất lớn, lượng khách hàng tìm đến trang trại mình vượt cung. Vì thế, một số khách do bên mình không có gà giao, từ chối đơn hàng đã lợi dụng nói không đúng về trại gà của mình như là nhận tiền mà không giao gà, nào là lừa đảo....
Mình viết bài này để trước hết mọi người hiểu quy trình làm ăn với bên mình, vì đa số là gọi qua điện thoại đặt hàng và gửi hàng đi tỉnh xa, nếu là bạn thì bạn có kỹ lưỡng và dè dặt với phân khúc khách hàng này không??? Khi bạn đặt gà thì bên mình sẽ cân nhắc có làm gà cho bạn không? Số lượng, giá cả, vận chuyển....nếu hợp lý và nhân lực đủ thì bên mình mới nhận đơn đặt hàng, và khi đó bạn phải đợi ít nhất 3 tuần mới có mẽ gà giao cho bạn (ai trong nghề sẽ biết tại sao như thế), còn nếu kẹt đơn hàng sẽ phải đợi lâu hơn.
Khi bên mình vận chuyển gà giao cho bạn, bạn kiểm đếm đầy đủ rồi mới đưa tiền cho bên mình. Chứ chưa bao giờ bên mình nhận tiền trước rồi mới giao cả (nếu có thì bên mình chỉ có nhận tiền cọc để làm tin để chắc rằng bạn sẽ lấy gà khi đã đặt hàng, vì nếu có gà rồi mà bạn không lấy thì bên mình không biết sẽ giao ai, vì mình chỉ làm gà khi có đơn đặt).
Lý do thứ 2 mình viết bài này gửi đến những khách hàng thời gian qua do bên mình từ chối nhận đơn hàng vì nhiều lý do ( không đủ gà đẻ, không đủ nhân lực để giao hàng tỉnh xa, không làm với số lượng quá ít...). Các bạn phải hiểu rằng làm ăn vời người lạ không dễ, cần nhiều thời gian để xây dựng niềm tin và chữ tín. Trại của mình rất cân nhắc khi ký kết làm ăn lâu dài với 1 đối tác mới. Không ai dại gì mà đánh mất chữ tín trong kinh doanh mà phải mất rất lâu mới xây dựng được.
Vì thế, đừng vì không có gà, đừng vì không thực hiện được giao dịch như ý muốn lại quay ra nói những điều không đúng sự thật, dùng những lời lẽ vô văn hóa, vu khống người khác như thế.
Đâu phải làm ăn với một chỗ, còn nhiều chỗ lắm bạn à, vì thế phải biết rằng một khi bạn làm sai với 1 chỗ, trăm nơi cũng sẽ biết.Trong làm ăn không những cần niềm tin và chữ tín mà cần có chữ tâm nữa đấy bạn ạ.
 

Đối tác


Top