Khử độc rau quả trước khi sử dụng bằng cách nào ?

#1
Nhiều thực phẩm được bày bán trên thị trường tại các chợ lớn, chợ cóc, hàng dòng hầu hết chưa qua kiểm định chất lượng, kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng phần đông người tiêu dùng chúng ta lại chọn mua bởi sự tiện đường và nhanh chóng.
Trong thực phẩm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây độc hại với sức khỏe người tiêu dùng và bên trong thực phẩm còn có quá nhiều hàm lượng vi chất độc hai, dư lượng thuốc bảo về thực phẩm, tăng trưởng nhất là trong thịt ca, tôm...Ko chỉ dừng lại ở đó trong đồ khô, rau quả, thịt đông lạnh còn chưa chất bảo quản, chất tạo màu…tất cả đều có thể nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.
Ban đầu có thể không nhìn ra ngay hậu quả của nhiễm độc hoặc nặng người tiêu dùng có thể bị ngộ độc nhưng lâu dài thì đó là tiềm ẩn những căn bệnh nan y như ung thư, viêm cầu thận…
Vậy chỉ còn cách là chúng ta tự bảo vệ mình là thượng sách. Nhà nước, các cơ quan chức năng vào cuộc song vấn nạn ô nhiễm thực phẩm vẫn gần như chưa hề hấn gì. Thay vào đố cách bảo vệ chính bản thân khỏi những nguy hại là các khôn ngoan nhất. Vậy làm thế nào để có thể sơ chế thực phẩm trước khi sử dụng và chế biến để hạn chế hoặc làm hết vi chất độc hai, vi khuẩn có hại cho sức khỏe.Theo cách truyền thống trước kia chúng ta chọn thường sơ chế như sau:
- Với một số thực phẩm như rau củ, quả mua ở chợ chúng ta thường ngâm muối trước khi ăn sống hoặc trước khi chế biến. Nhưng với cách này không làm thuyên giảm nồng độ chất độc hại có trong thực phẩm. Chỉ rửa sạch được bụi bẩn, một số vi khuẩn dễ chết còn như trừng giun, sán, vi khuẩn Ecoli thì không thể tiêu diệt.
- Với thực phẩm là thịt cá, tôm cua tươi sống chúng ta thường trần qua nước sôi để ăn tái hoặc rửa sạch chế biến không hề có biện pháp khử độc hiểu hiệu nào.
- Với một số như măng tươi thì qua chế biến là luộc nhiều lần.


-----> Kết quả không làm thuyên giảm chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong rau quả.

Ứng dụng công nghệ Ozone vào trong đời sống thường ngày của người dân. Chúng ta có sản phẩm máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozone)để giúp tiện ích cho người dân khử được nhiều độc tố trong thực phẩm rau củ quả. Khử được vi sinh vật có hại cho sức khỏe. Có nhiều dạng máy khác nhau nhưng hiện nay có hai dạng chính phân chia theo kiểu là nhiên liêu tiêu dùng thì có :
Máy khử độc ozone:
- Máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozone)không cần đến điện. Một sản phẩm quá tuyệt vời và hiện đại bậc nhất hiện nay của Nhật bản có tên là máy khử độc Ozone Ozmagic.

- Máy khử độc rau quả (máy Ozone)cần tới điện: Loại này có rất rất nhiều hãng khác nhau từ dạng lồng máy khử độc Nonal KD 06 tới dạng bắt vòi như của Việt Nam máy khử độc ozone BK Ozone M04. Sản phẩm của viện vật lý đại học Bách Khoa.


Xem thêm thông tin máy khử độc ozone