Kiến thức căn bản cây trồng phần 1: Nguyên nhân nào khiến vỏ trái cam sành từ màu xanh chuyển sang màu đen ?!

  • Thread starter Vua trai cay Thao Phuong
  • Ngày gửi


Nguyên nhân chính khiến cho vỏ trái cam sành từ màu xanh chuyển sang màu đen da lu là "Do nhện vàng và nhện trắng đã ăn hết diệp lục trên vỏ trái cam sành nên vỏ cam ko còn màu xanh. Vết thương do nhện cắn sau khi lành có màu đen da lu trên vỏ trái cam sành"

Trên thế giới có 3 loại nhện gây hại trên cây trồng là: nhện đỏ, nhện vàng và nhện trắng. Riêng vỏ trái cam thì vết thương sau khi lành do nhện đỏ cắn lại có màu trắng kim tuyến, còn vết thương do nhện vàng và nhện trắng cắn sau khi lành thì vỏ trái cam sành chuyển sang màu đen.

2 năm trở lại đây bùng phát dịch nhện vàng và nhện trắng ở cả miền nam lẫn miền bắc, nhưng thiệt hại nặng nhất là miền đông Việt Nam. Rất nhiều nông dân đau đầu khi mất kiểm soát hoàn toàn loài nhện vàng và nhện trắng, phun mịt mù các loại thuốc BVTV nhưng vẫn ko ăn thua và chúng vẫn cứ tàn phá các vườn cây đặc biệt là cây có múi do đặc tính thích nghi nhanh với môi trường và khả năng kháng thuốc tuyệt vời.

Phải nói là khả năng kháng thuốc tuyệt vời của nhện vàng và nhện trắng đã đánh bại tư duy kinh nghiệm của đa số nông dân lão luyện, với thói quen sử dụng thuốc BVTV mà ko chú ý đến việc liên tục thay đổi hoạt chất đã khiến kinh tế gia đình thiệt hại nặng nề.

Con nhện ban đầu tấn công lá cam để ăn diệp lục và đẻ trứng trên lá, khi cây có trái thì chúng di chuyển từ lá sang trái để ăn diệp lục trên trái. Tốc độ tấn công của con nhện bé xíu rất nhanh khi mỗi ngày 1 con nhện có thể sinh sản dc 5.000 trứng.Khi trái cam mất diệp lục đã mất màu xanh, các vết thương trên vỏ trái cam sau khi lành lại trở thành màu đen dc gọi là màu da lu.

Từ trước tới nay, nhiều nông dân ko thể làm j ngoài việc chấp nhận để vườn cam bị tàn phá. Nhưng bây giờ chúng tôi đã tìm ra công thức để diệt trừ nên bạn cần liên hệ để xin công thức ngăn ngừa và chữa trị vườn cam, tránh để thiệt hại lớn cho kinh tế gia đình lẫn tập thể.

Vựa trái cây Thảo Phương Hà Nội !

 Quảng cáoTop