Kiến thức cơ bản để thiết kế đài phun nước đẹp theo phong thủy

  • Thread starter daiphunnuocviet
  • Ngày gửi
D

daiphunnuocviet

Lữ khách
#1
Một số hướng dẫn cơ bản mà bạn có thể tự mình thiết kế đài phun nước đẹp cho không gian sống của mình. Đây là những ý tưởng đơn giản về phong thủy mà bạn có thể ứng dụng để xây dựng không gian sống của mình thêm sinh động, tươi mới.

Lợi ích của đài phun nước

Theo quan niệm phong thủy thì đài phun giúp hỗ trợ lưu thông không khí trong nhà. Đài phun tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có. Nhiều người tin rằng nó cũng mang đến cho chủ nhà sự may mắn, đặc biệt là con đường sự nghiệp.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-1-.jpg

Hình minh họa

Một cách đơn giản thì mọi người có thể thấy rằng đài phun mang lại sự mát mẻ cho không gian, cảm giác tràn đầy năng lượng và giúp “giải nhiệt” trong những ngày hè nóng bức. Tiếng nước chảy nhẹ nhàng cũng là liều thuốc đơn giản giúp người thưởng ngoạn giảm căng thẳng giữa nhịp sống nhiều tất bật.

Cách thiết kế đài phun nước đẹp theo quan niệm phong thủy

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sắp đặt đài phun phù hợp với phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng và bố trí đài phun cho phù hợp.

Chọn hình dáng

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia về phong thủy thì nên chọn đài phun nước có hình tròn hoặc các góc được vát mềm mại, không sử dụng các hình có góc cạnh như tam giác hay hình vuông.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-2-.jpg

Hình minh họa

Cũng cần lưu ý rằng nên chọn đài phun cẩn thận phù hợp với từng khu vực dự định sẽ đặt trong nhà và nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Một gợi ý thêm để làm đẹp thêm cho đài phun bạn sử dụng các viên đá màu, pha lê, đèn chiếu sáng. Việc này vừa làm cho đài phun thêm sinh động mà còn nhân đôi tác dụng của phong thủy.

Chọn vị trí đặt

Nên đặt đài phun ở phía trước cửa, phía bên trái. Theo quan niệm phong thủy thì vị trí này làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà. Ví trí thông thường và đẹp nhất để đặt là phòng khách. Vị trí tối kị đặt đài phun là trong phòng ngủ. Tiếng nước chảy có thể gây lo lắng và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-3-.jpg

Hình minh họa

Chọn vị trí hướng

Hướng đặt đài phun tốt nhất là hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Đông. Đây là nhưng hướng đặt mà được cho rằng mang lại sự thúc đẩy cho sự nghiệp.

Cty TNHH Cảnh Quan Môi Trường Việt daiphunnuocviet.net
 

Đối tác


Top