Kinh nghiệm chọn quất cảnh chơi Tết

  • Thread starter sumonhatviet
  • Ngày gửi
S

sumonhatviet

Lữ khách
Mỗi dịp Tết, bên cạnh cây mai, cây đào thì quất cảnh cũng rất nhiều gia đình chọn lựa để trưng bày. Màu vàng cam rực rỡ của những quả quất xen lẫn với màu xanh tươi của lá cây. Không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại không khí xuân rộn ràng và nhiều may mắn đến với gia chủ.

Theo quan niệm của người Việt, cây quất là biểu tượng của sự bình an, may mắn, hòa thuận sum vầy. Còn gì tuyệt bằng trang trí Tết với một chậu quất cảnh trĩu quả chín mọng vàng. Suốt cả mùa Xuân, tháng Giêng - Hai trong nhà đều có chưng quất. Nhưng mùa hè đến thì quả quất không còn, cây cũng vì thế không còn thích hợp để trưng bày nữa.

Cách chọn quất cảnh chơi Tết
Thế của cây quất cảnh chính là nghệ thuật mà người trồng quất thể hiện. Thông qua mỗi sản phẩm sẽ gửi gắm thông điệp riêng.

Thế Phượng múa đón xuân
Cây quất ở thế Phượng múa đón xuân có cành thứ nhất được uốn ra phía sau thành đuôi chim, hai cành tả hữu uốn thành cánh chim như đang múa. Đây là biểu tượng của tình yêu và sự thay đổi tích cực.Thế Cá chép hóa rồng
Quất cảnh chơi Tết có thế Cá chép hóa Rồng thể hiện sự đỗ đạt trong thi cử, thăng quan tiến chức. Cũng như mang đến cho gia chủ điều tốt lành, sung túc.

Thế Long Phượng vần vũ
Trong Tứ linh, Long (Rồng) biểu tượng cho đấng quân tử, người cha, người chồng; Phượng là đại diện của người phụ nữ, người mẹ, người vợ. Chúng đều là những con vật cao quý thuộc bộ Tứ linh. Sự kết hợp tuyệt vời này hướng đến hạnh phúc lứa đôi, kỳ vọng về sự thành công trong sự nghiệp, cuộc sống thịnh vượng.

Thế Tam Đa
Biểu tượng cho sự vĩnh cửu, giàu sang và sống lâu.

Thế Ngũ Phúc
Quất theo thế Ngũ Phúc có ý nghĩa tốt lành, lộc giàu có, sống thọ.
Quất cảnh chơi Tết đẹp phải có đầy đủ lá, nụ, hoa, quả

Hiện nay các loại quất cảnh được VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG trồng tại khu vườn khảo nghiệm của viện. Ngoài ra, chúng tôi có hoa đào tiến vua, hoa mai, hoa huệ, lan phi điệp, lan kim tuyến, lan trúc phật bà, lan hoàng phi hạc, lan thạch hộc,…Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.
VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – Zalo: 0339 890 699
Website: Trang chủ - Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng
 
Giá mua/bán:
Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ
Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Số điện thoại
0914504470

Quảng cáoTop