• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Kinh Nghiệm Dân Gian Và Kiến Thức Y Học Cho Bệnh Nhân Ung thư.

  • Thread starter ngoinhanhotrenthaonguyen
  • Ngày gửi
N

ngoinhanhotrenthaonguyen

Guest
#1
TOPIC NÀY "NGÔI NHÀ NHỎ" XIN DÀNH TẶNG CHO MẸ CỦA "NGÔI NHÀ NHỎ", BÁC THUY-CANH VÀ TẤT CẢ NHỮNG AI QUAN TÂM ĐẾN BỆNH UNG THƯ...
Thưa bác Thuy-canh kính yêu!
Con đã đọc topic "tự trị bệnh - không dùng thuốc" của bác.
Con cảm thấy rất khâm phục trước ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn bệnh tật của bác. Khi biết bác bị bệnh ung thư, con càng cảm thấy yêu mến và gần gũi với bác hơn - Vì mẹ của con cũng đang lâm vào hoàn cảnh giống như bác. Mẹ của con bị bệnh ung thư tử cung, đã xạ trị và mổ cách đây được 2 năm rồi. Bây giờ thì sức khỏe của mẹ con rất tốt. Con vẫn luôn thầm ngưỡng mộ mẹ con về niềm tin hết bệnh và tinh thần lạc quan của bà. Con thấy bác và mẹ con có nhiều điểm tương đồng trong việc chống chọi với bệnh tật, con nhớ trong phương pháp "tự điều trị bệnh" bác có viết:
- Đặt niềm tin vào Đấng Tối Cao, nếu bạn có một tín ngưỡng.
- Đừng để cơn bệnh đánh gục ý chí bạn. Không bao giờ bỏ cuộc. Còn nước còn tát.
- Hãy biết rằng năng lượng vũ trụ tràn đầy trong không gian, do chính chúng ta tiết ra đóng góp. Hãy tin rằng bộ mặt u sầu của chúng ta đang đầu độc môi trường chung quanh và trái lại, tính lạc quan, lòng nhân ái phát ra năng lượng hữu ích luôn sẵn sàng cho mọi người tiếp nhận.
- Hãy tự tin, bình tỉnh, chớ kinh hoảng!
Những điều này hoàn toàn đúng với những gì mà mẹ của con đang cố gắng thực hiện mỗi ngày. Thật đáng khâm phục phải không bác! Mẹ con chữa bệnh ung thư tử cung của mình bằng cách ăn lá cây lược vàng trước mỗi bữa ăn và nấu nước lá cây trinh nữ hoàng cung để uống, hằng ngày mẹ con vẫn tập thể dục và đi làm để vận động thân thể, ăn nhiều rau cỏ và rất ít khi ăn những thức ăn có chứa chất béo, nhưng con không hiểu vì sao mà mỗi lần mẹ con ăn những thức ăn hơi bổ dưỡng một tí là lại tăng cân vù vù, trong khi con được biết là những bệnh nhân ung thư thường rất gầy ốm. Điều này làm con phân vân suy nghĩ là không biết nên vui hay lo lắng nữa. Con cũng nghe nói là cây nấm linh chi rất tốt cho bệnh nhân ung thư nhưng khi mẹ con sắc nước uống vào thì lại cảm thấy chóng mặt, chân tay bủn rủn... Con không hiểu vì sao lại như vậy?
Mẹ của con là nông dân nên không biết cách tìm tòi, nghiên cứu để tự trang bị kiến thức về bệnh của bản thân, chỉ là nhờ bà con truyền miệng, ai chỉ gì thì làm nấy thôi. Kiến thức của con thì còn rất hạn hẹp nên không thể giúp gì được cho mẹ của con. Con rất mong bác và mọi người trên diễn đàn agriviet sẽ dành thời gian đóng góp những kinh nghiệm quý báu cũng như những kiến thức y học về bệnh ung thư vào topic này để chia sẻ với những người không may mắc vào căn bệnh ung thư như bác và mẹ của con.
Cuối cùng, con cầu chúc cho bác luôn mạnh khỏe, lạc quan và an bình. Chúc bác sống vui với những gì mà bác đang có!
"Ngôi nhà nhỏ" chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều!!!
 

Last edited by a moderator:
#3
Thanks KTD bạn có thể cho biết nơi mua Cây xạ đen không ? Mình đang tìm cây này để trồng.!!!
 

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#4
Về cây xạ đen muốn mua không bị giả là phòng khám Đông y số 6 (đường Nguyễn Thái Học, phường Đồng Tiến, thị xã Hoà Bình, tỉnh hòa bình), nơi bà Đinh Thị Phiển bắt đầu kinh doanh phương thuốc này, và từ đó trở nên giàu xụ, vì giá bán hơi bị cao ^^!
http://www.nguyenkynam.com/dacbiet/suthatcayxaden.htm

papa của KTD bị ung thư vòng họng + lưởi : xạ trị, hóa trị, phẩu thuật, rồi sau đó có bị di căn ... xong dùng thử các món sau (không dùng cùng 1 lúc)

- Lá đu đủ sắt nước uống http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Thuc-hu-chuyen-chua-ung-thu-bang-la-du-du/50790263/407/

Ngày 13/10/2006 báo sức khỏe đời sống đã đăng bài của tôi "cần xác minh tác dụng của lá đu đủ đối với ung thư". trước thời gian đó tới nay tôi đã phổ biến hướng dẫn điều trị cho 15 bệnh nhân. vừa qua trong những ngày 14-15/6/2007 kiểm tra qua điện thoại được 11 bệnh nhân thấy kết quả như sau:
-3 trường hợp tốt(2 u phổi, 1 chửa trứng) đã uống được trên 5-6 tháng: ổn định lên cân, u thu nhỏ, hết hạch cổ, đỡ ho , đỡ đau. bệnh nhân đang tiếp tục uống lá đu đủ.
-3 đỡ( 3 u phổi) đã uống thuốc được hơn 2-3 tháng: u nhỏ đi, sức khỏe tốt hơn.
-1 xấu ( 1 u phổi) chỉ uống chưa được 2 tháng: bệnh tiếp tục tiến triển đau nhiều ho nhiều
-3 tử vong ( 1 u dạ dày, 1 u phổi , 1 u gan) chỉ uống chưa được 2 tháng sau đó chuyển sang dùng thuốc đông y khác.
-1 đang chờ chết( u đại tràng di căn sang bàng quang, tiểu tiện ra phânn) chỉ uống chưa được 2 tháng.
Như vậy trong số 11 bệnh nhân có 3 tốt và 3 đỡ, chủ yếu trong diện những bệnh nhấn đã dùng trên 2-3 tháng hoặc 5-6 tháng trở lên. Số còn lại kết quả xấu do thời gian uống thuốc mới được 1-2 tháng sau đó bỏ dở vì thiếu tin tưởng( không kể có thể do tỉnh trạng bệnh nặng hơn).
Như trong bài báo trước tôi đã giới thiệu đây là một đơn thuốc do bà Lê Thị Đặng Bs bộ công an TP HCM đã sưu tầm được từ một tài liệu bên Úc cho biết ông Sheldon 82 tuổi bị ung thư phổi từ năm 1962 được thổ dân ÚC phổ biến uống lá đu đủ đã khỏi. Bản thân bà Đặng đã dùng đơn thuốc này điều trị cho chồng 80 tuổi bị ung thư lưỡi di căn ra má cũng đã khỏi tới nay 87 tuổi đã khỏe manh. Sau đó bà còn dùng cho hơn 10 bệnh nhân khác bị u các loại, cũng đã đạt kết quả tôt. Theo bà Đặng tác dụng của lá đu đủ đối vơi ung thư cũng đã được các bác sĩ Úc xác nhận.
Từ kết quả điều trị của bà Đặng cộng thêm một số kết quả tôi đã thu được tuy chưa có đầy đủ giá tri khoa học thuyết phục , bước đầu có thể cho rằng đây là một phương thuốc dân gian có tính đại chúng( dễ tim dễ nâu, dễ uống), an toàn(chưa có trường hợp nào có tác dụng phụ xấu), lại có hiệu lực rõ rệt. Mặc dù trên 11 bệnh nhân có 3 tốt 3 đỡ cũng là điều đáng mừng rồi, cứu được người nào là cứu người đó. Ngoài số 15 bệnh nhân tôi trực tiếp chỉ đạo điều trị, một số bạn của tôi còn cho biết ở Thanh Hóa, Hà Nội , Tuyên Quang, Đà Lạt có khoảng hơn 11 bệnh nhân u các loại cũng đã điều trị khỏi bằng lá đu đủ.
Vì vậy trong bài báo này một lần nữa tôi thiết tha đề nghị:
-Bộ Y Tế liên hệ với bộ y tế Úc hỏi về trường hợp cụ Stan Sheldon điều trị u phổi bằng lá đu đủ như thế nào , ý kiến của các bác sĩ Úc với lá đu đủ ra sao.
-Bộ Y Tế và báo sức khỏe đời sống cử cán bộ trực tiếp gặp bà Đặng( điện thoại: 04.8442339), hoặc cá nhân tôi(ĐT:8214474) khảo sát lại các trường hợp u đã được điều trị bằng lá đu đủ.
- Ngoài ra Bộ nên chỉ đạo viện nghiên cứu dược liệu,viện đông y tìm tài liệu thêm về lá đu đủ,hoạc chỉ đạo thêm cho viên ung bướu trung ương chỉ đạo áp dụng thử cho một số bệnh nhân u phổi uống lá đu đủ 5-6 tháng trở lên có kiểm soat chặt chẽ.
-Mong sao Bộ y tế,các cấp, các ngành có thẩm quyền nhanh chóng xác minh tác dụng của lá đu đủ trong điều trị u góp phần tìm ra được một phương thuốc đại chúng an toàn có hiệu lực với tỉ lệ khỏi nhất định,đối với một bệnh đang là nỗi kinh hoàng của hàng triệu người trên thế giới.Nếu quả là đu đủ có tác dụng trong điều trị ung thư,cho dù tỉ lệ khỏi là bao nhiêu cũng là điều kì diệu vô cùng quí báu với toàn nhân loại,nhất là đối với u phổi là loại u mà hóa chất và tia xa rất ít tác dụng.
GS.Nguyễn Xuân Hiền
Điện thoại:(04)8214474
ghi chú: đây là bài viết của Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền . Tôi đưa lên mong những ai đọc được có thể áp dụng hỏi trực tiếp GS qua điện thoại.
Hà Nội ngày 5/6/2007
Nhưng vô lý ở chổ
Loại đu đủ ở Việt Nam gọi là Papaya. Xem đinh nghĩa, hình ảnh và tin tức liên quan về Papaya ở đây: http://en.wikipedia.org/wiki/Papaya

Còn đu đủ đang được nghiên cứu để trị bịnh Ung Thư gọi là Pawpaw (paw-paw). Xem đinh nghĩa, hình ảnh và tin tức liên quan về Pawpaw ở đây: http://en.wikipedia.org/wiki/Pawpaw

Cấu trúc của cây và hình dạng trái papaya và pawpaw khác nhau!

Còn đây là tin tức nghiên cứu dùng Pawpaw trị liệu cancer của giáo sư Jerry McLaughlin ở Mỹ http://alternativecancer.us/pawpaw.htm.

Pawpaw đã được bào chế thành thuốc. Tuy nhiên vẫn còn xem là đang thí nghiệm ...

Anh của người bạn thân của chị bị ung thư gan (liver cancer) thời kỳ cuối, anh ấy có xung phong thử nghiệm ... có lẽ bịnh anh phát hiện quá trễ và too complicated nên anh ấy đã qua đời cách đây 3 tuần . Theo chị biết thì anh ấy cũng dùng pawpaw suốt 3-4 tháng lận đó .
- Xạ đen theo thang thuốc của bà Phiển bán (sau đó tự mua xạ đen khô, tươi uống nấu uống nư Dr.Thanh)
- Trái khóm, thơm mỗi ngày ăn 1 trái (đề kháng tốt)
- Cũng có sử dụng qua rắn hổ mang chúa, hổ mang đất, rắn lục xanh ...
-................ một số loại đông dược khác.

Kết luận : papa hiện nay sức khỏe khá tốt (gần 10 năm kể từ lúc có di căn)... nên chẳng biết là do món nào giúp lành bệnh hay là tác dụng của xá trị, hóa trị mang lại.... nhưng chắc chắn 1 điều là về mặt tâm lý là ổn, không bị suy sụp tinh thần(sợ chết) + đề kháng tốt, sức khỏe tốt ==> bệnh ngưng phát triễn.============================================================
Dịp offline 2010 được anh Hoàng Lê Minh tặng cho 4 cây xa đen (KTD 2 cây, bác Vũ trồng 2 cây không biết thế nào)
Đây là hình ảnh cây mà KTD đang trồng, thấy khá giống với các hình trên internet... chưa kiểm chứng thật hay giả (cuối năm nay có điều kiện sẽ kiểm chứng).

@ChauNgocThuan : Đến lúc kiểm chứng xong sẽ nhân giống tặng mọi người, hoặc nếu bác tin nó là hàng thật thì liên hệ bác Hoàng Lê Minh (bao la).
Khuyến mãi hình ảnh cây Kim Ngân Hoa bạt độc và thành phần của DR. Thanh
(bác nào muốn trồng thí ghé lấy)


 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#5
Con,
Kính lời bác thăm Chị, tức Mẹ của con. Gởi lời bác chúc an lành tâm-hồn và thể xác. Con nói bác rất nễ, rất ngưỡng-mộ thái-độ chấp-nhận để đương-đầu với cơn bệnh luôn được đặt ở lằn mức "sống" và "chết" của Mẹ
.
Như con thấy, chỉ riêng bệnh nan-y, ung-thư là một, thì các loại thuốc của y-khoa Chính-thức (Orthodox) cũng như Ngoại-khoa hay Cổ-truyền (Alteration) đều có rất nhiều, rất hay nhưng có khi thì có tác-dụng tốt, có khi không, là tại sao? Nhiều nguyên-do lắm, ở đây bác cháu mình đang nói tới Mẹ con, tới bác nữa... trong lúc bị bệnh.
Con đã kể về Mẹ, vậy bác cũng xin kể về bác (kể lại). Bác bị viêm gan B cùng với C một lúc. Bệnh-viện trị không hết đuổi về. Năm năm sau bệnh chuyển qua ung-thư. Bệnh ung-thư mới chớm, bác nghĩ : Nếu phải đi "ngủ với giun, dế" thì đi cho êm, đừng đau đớn như Cha và Anh của bác, hoặc nếu cần phải giải-phẫu (thay gan) thì cũng phải có đủ thể-lực để chịu đựng, mà lúc đó thì tình-trạng của bác thảm-não vô cùng. Nhiều người tới thăm bác mà rơi nước mắt. Trong đó đó 2 người đặc-biệt, bác kể con nghe sau.
Để có thể phục-hồi thể-lực quá bết-bát, bác theo phương-pháp tẩy gan. Và như con biết, bác vẫn luôn giữ tinh-thần không suy-sụp, bệnh-hoạn hành-hạ vậy mà vẫn vui-vẻ, khôi-hài với bạn bè, không bao giớ than-van, và rồi phương-pháp tẩy gan đã giúp cơ-thể bác thay đổi thấy rõ... chuyện nầy bác đã thuật rồi. Sau đó, bác yêu-cầu bệnh-viện trị lại bệnh viêm gan cho bác. Cái mà bệnh-viện đã làm 6 năm trước nhưng thất-bại. Bệnh-viện đồng-ý làm lại, kết-quả cả 2 siêu-vi của bác không còn trong gan sớm hơn thời-gian dự-trù! Vậy câu hỏi bác tự đặt ra cho bác là :
- Tại sao lần trị nầy có kết-quả, mà kết-quả tốt quá sức mong đợi như vậy?
Đến đây, bác xin trở lại chuyện bạn-bè bác tới thăm, rớt nước mắt. Một cặp vợ chồng người bạn là Giám-đốc một Đài phát-thanh thì chị ấy khóc, nói những lời nâng đở tinh-thần bác rất nhiều, bác không bao giờ quên. Nhưng cặp vợ chồng người bạn kia, thì chị khóc, mà không nói gì... cho đến khi được tin bác hoàn-toàn hết bệnh ung-thư lẫn 2 thứ siêu-vi gan, thì chị trở lại thăm bác một mình tại chỗ bác làm việc, mà không có anh ấy theo. Và bác biết tại sao lần thăm trước đó chị khóc : Chị ấy không khóc vì bác, mà vì chính chị ấy!
Chị cho biết chị cũng bị gan như bác, cũng trị như bác nhưng không hết, gia-đình vì vậy mà lúc nào cũng như có tang. Bác khuyên chị vài điều sau :
1- Tin-cậy, tự-tin rằng sẽ lành bệnh.
2- Cải-thiện hệ-thống miễn-nhiễm của mình : Theo phương-pháp ăn tẩy gan.
3- Trở lại bệnh-viện xin trị lại bệnh viêm-gan.

Con biết không, mới mấy tháng trước đây, chị điện-thoại cho bác trước khi ghé thăm, báo tin chị đã hết bệnh. Gặp chị, bác rất mừng vì nét vui tươi và hồng-hào của chị. Thật là hết sức vui mừng, phả không con? Mà khgông phải mình chị, có nhiều người khác nữa con! Vậy chúng ta thử trả lời tại sao, khi thì trị kết-quả, khi thì không?
Hỏi thì hỏi vậy, chứ con cũng thấy ngay là :
- Cùng 1 thứ thuốc
- Cùng 1 bệnh-nhân
- Nhưng giữa 2 lần trị bệnh thì người bệnh tiếp-nhận thuốc trong tình-trạng, trong trạng-thái hoàn-toàn khác nhau, do đó kết-quả khác nhau.

Vậy góp ý của chú về các vị thuốc hay, các bài thuốc gia-truyền là :
- Cứ cho các thuốc đều hay.
- Tâm-lý người bệnh chỉ muốn nhận 1 liều thuốc Tiên, uống dứt bệnh ngay.
- Chỉ quan-tâm đến vị thuốc uống vào, mà không hề nói gì đến các thức ăn/uống vào.
- Có khi chính các thức ăn/uống vào lại là tác-nhân gây hại, thì thuốc tiên uống vào cũng vậy thôi.
- Vậy phải sửa-soạn cơ-thể để nhận thuốc vào một cách hiệu-quả nhất.
Con nghĩ bác nói vậy thế nào.
Sau hết, bác cầu xin ơn trên luôn soi-sáng, dắt-dìu Mẹ để biết cách giữ sức khỏe, chống lại bệnh như điều Mẹ đang làm.
Thân ái,
Bác.
 

di len lam giau

trần văn thủy
Nông dân @
#7
hãy trữa tâm bệnh rồi hãy trữa bệnh
trữa bệnh bằng thuốc nhưng phải kèm theo [ tâm] ý trí quết tâm , nghị lực , vui vẻ không lo sợ bệnh của mình thì mới nhanh khỏi ,, có những đợt em bị ốm phải nằm trên dường nhưng đi khi đi trơi, về là khỏi như thế chứng tỏ tâm bệnh rất quan trọng , bây giờ bệnh ung thư cũng có thể trữa được mỗi bệnh của em thì không thể trữa được chúc những người bệnh hãy quên đi bệnh của mình mà vui vẻ đừng lo âu mà hãy nghị lực để trữa bệnh chúc những người bệnh sớm khỏi bệnh ,bạn hãy nghĩ mình khoẻ mọi người vui mọi người vui vì mình khỏi bệnh
 

N

ngoinhanhotrenthaonguyen

Guest
#8
@khucthuydu: "ngôi nhà nhỏ" cảm ơn khucthuydu nhiều về bài viết hay, bổ ích và rất chi tiết!

@Thuy-canh: con cảm ơn bác Thuy-canh rất nhiều vì bác đã chia sẻ với con và có lời hỏi thăm chúc sức khỏe đến Mẹ của con!
Hihi... cảm ơn có kèm theo "hậu-tạ" nên con xin tặng bác một tấm gương không đầu hàng bệnh ung thư mà con nghĩ là tinh thần và nghị lực chiến thắng bệnh tật của nhân vật đó rất giống bác:

[video=youtube;0qae2C1AEuY]http://www.youtube.com/watch?v=0qae2C1AEuY[/video]

@di len lam giau: cảm ơn bạn! "ngôi nhà nhỏ" rất cảm thông với hoàn cảnh của bạn, mong bạn đừng buồn mà hãy cố gắng sống thật tốt, thật vui với những gì bạn đang có!
 
Last edited by a moderator:

di len lam giau

trần văn thủy
Nông dân @
#9
cảm ơn bạn ngoinhanho... mình nuôn nghị lực để sống vui vẻ mình tuy không bằng mọi người nhưng vẫn quyết tâm làm lên sự nghiệ bằng sực lao đông của mình
 
Last edited:
N

ngoinhanhotrenthaonguyen

Guest
#10
Thực phẩm ngừa 8 bệnh ung thư thường gặp.
Đăng lúc: 09:31:41 01/03/2011 - Lượt xem: 451
Một chế độ dinh dưỡng đa dạng sẽ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Nhưng với những người có nguy cơ mắc 1 loại ung thư nào đó thì ăn nhiều 1 trong các loại thực phẩm sau sẽ giúp giảm phần nào nguy cơ mắc bệnh.

1. Rau chân vịt


Trong rau chân vịt có nhiều chất chống ô-xy hoá, giúp hỗ trợ ngăn ngừa các tổn thương dẫn đến ung thư do các phân tử gốc tự do gây ra. Mỗi ngày ăn 1 bát rau chân vịt có thể làm giảm một nửa tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi.

Cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có tác dụng phòng chống căn bệnh này.

2. Rong biển


Rong biển không chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ phong phú mà còn rất giàu iốt.

Theo các nhà khoa học, việc thiếu iốt là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú. Phụ nữ Nhật bản có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp nhiều khả năng do thường xuyên ăn các loại thực phẩm thuộc họ tảo biển. Vì thế ăn rong biển thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn ngữa căn bệnh này.

Các thực phẩm như khoai lang, cà chua, các loại đậu…cũng có công dụng phòng ngừa căn bệnh trên.

3. Cần tây
Cần tây có hàm lượng chất xơ phong phú, sau khi vào ruột, giúp đẩy nhanh tốc độ bài thải các chất cặn bã, rút ngắn thời gian “lưu trú” của các độc tố của thực phẩm trong dạ dày, giúp phòng ngừa ung thư đại tràng.

Ngoài ra, thường xuyên ăn tỏi cũng giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư kết tràng.

Khoai lang, bắp cải cũng có tác dụng ngừa ung thư ruột.

4. Hoa lơ


Thường xuyên ăn các thực phẩm cùng họ hoa lơ, súp lơ xanh… giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tuỵ. Một nghiên cứu cho thấy chất axit folic có trong các loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng này.

Đồng thời, nếu ăn cà rốt kết hợp mù tạt sẽ hỗ trợ cho hoạt động của dạ dày và ruột, hỗ trợ tiêu hoá. Gần đây, nghiên cứu đã chứng minh cà rốt cũng có tác dụng phòng ung thư tuyến tuỵ.

5. Măng tây


Măng tây có hàm lượng vitamin, rutin…phong phú, có tác dụng nhất định với các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang…

6. Đậu tương
Các chế phẩm từ đậu tương như đậu phụ, sữa đậu có thể bổ sung hoóc-môn estrogen thực vật, có tác dụng chống oxy hoá, có khả năng khống chế sự phát triển của bệnh ung thư cổ tử cung, làm giảm mức độ phân tách của các tế bào ung thư. Đồng thời cũng có công hiệu ngăn ngừa di căn do ung thư phổi.

Ngoài ra, cà chua, mơ chua cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

7. Tỏi


Những người thuờng xuyên ăn tỏi sống ít bị ung thư dạ dày. Vì tỏi giúp làm giảm rõ rệt hàm lượng muối axit Amyl Nitrite, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư dạ dày.

Những người hay ăn hành tây cũng giảm 25% nguy cơ mắc bệnh này so với những người ít ăn hoặc không ăn thực phẩm này.

Ngoài ra, ăn ít các thực phẩm ướp muối, cá nướng…cũng là cách tốt để ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.

8. Nấm ăn


Các loại nấm ăn như nấm hương… đựợc mệnh danh là loại thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Do có hàm lượng chất chống ung thư phong phú, các loại nấm có thể thúc đẩy việc hình thành việc hình thành các kháng thể, khống chế các tế bào ung thư phát triển. Các loại nấm này có thể đề kháng lại các chứng ung thư ruột, ung thư tuyến hạch…, đặc biệt rất có ích cho người bị ung thư gan.


Theo Dantri

------ 24 minutes:

Phòng ngừa ung thư: Chưa bao giờ là quá muộn!
Đăng lúc: 14:16:38 06/04/2011 - Lượt xem: 322
Ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư, nó luôn khiến chúng ta sợ hãi bởi như cầm một bản án “tử hình” ngoài tầm kiểm soát. Trên thực tế chúng ta có thể ngăn ngừa nguy cơ này bằng một lối sống lành mạnh, tích cực và hiểu biết.​
“Điều quan trọng ở đây chính là thay đổi lối sống. Đó là một nỗ lực lâu dài và là cách để chúng ta giải quyết vấn đề”, chuyên gia dinh dưỡng Alice Bender nhấn mạnh. Theo Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AICR), cứ 3 người thì có một người tuổi hơn 50 không nhận thức được sự liên kết giữa lão hoá đi kèm với tăng nguy cơ ung thư và rất nhiều người cho rằng luôn là quá muộn để cứu chữa.

Nhìn chung, mọi người luôn nghĩ rằng ung thư là ngoài tầm kiểm soát hoặc cho rằng đó là do di truyền. Một số nguyên nhân khác như thực phẩm an toàn giá quá cao hay những nguỵ biện như không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn. Ngoài ra, rất nhiều người lầm tưởng rằng vận động cơ thể có nghĩa là phải đến phòng tập thể dục chứ không phải chỉ đơn giản là giảm thiểu thời gian ngồi trên ghế làm việc.


Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng Alice Bender (AICR), “Theo thời gian, chúng ta luôn già đi và không ai có thể thay đổi nhưng có thể tác động bằng chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và cân nặng phù hợp”.

Thay đổi lối sống

Điều quan trọng là chúng ta biết “đánh thức và bảo dưỡng” sức khoẻ từ lối sống lành mạnh thông qua chế độ ăn uống và vận động. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vận động kết hợp chế độ ăn nhiều rau củ quả, hạn chế thực phẩm có đường và chế biến sẵn, bổ sung lượng vừa phải các loại thực phẩm ngũ cốc như gạo nâu, bánh bột mỳ, mỳ ống và đa dạng các loại đậu đỗ (đỗ đen, xanh, đậu lăng) có thể giúp giảm 1/3 nguy cơ mắc ung thư.

Theo khuyến cáo của Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ thì nên hạn chế thịt đỏ, tránh thịt chế biến sẵn vì chúng thường chứa nhiều na-tri và chất bảo quản khác. Hạn chế lượng dư thừa chất béo trong cơ thể cũng giúp tránh được một số loại ung thư.

Vận động nhiều hơn

Rất nhiều người không nghĩ rằng chính vận động cơ thể lại là một yếu tố quan trọng trong quá trình giảm rủi ro mắc bệnh ung thư. Bạn chỉ cần thực hiện những thói quen đơn giản hàng ngày như sau:

- Bắt đầu bằng việc đi bộ, thậm chí lúc đầu chỉ với 10phút mỗi ngày sau đó tăng dần lên thành 30 phút.

- Tránh xa màn hình tivi và máy vi tính hoặc đặt đồng hồ cứ 30phút thì đứng dậy vươn vai hoặc đi ra ngoài thư giãn làm một vài việc vặt khác.

- Dành nhiều thời gian hơn để đứng hoặc làm những việc trong nhà, quét dọn ngoài sân để làm “eo hẹp” khoảng thời gian ít vận động của bạn lại.

- Khi vận động nhiều, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi hoạt động thể chất, đôi khi còn cảm thấy khó chịu khi không được vận động. Theo chuyên gia Alice Bender nói: “Càng di chuyển nhiều bạn càng phòng ngừa ung thư tốt hơn”. Cũng theo AICR thì ít nhất bạn phải hoạt động thể chất trung bình là 30phút/ngày sau đó là 60phút/ngày.

Thay lời kết chuyên gia dinh dưỡng Alice Bender cho biết: “Nếu tất cả mọi người tuân thủ những khuyến cáo trên thì có hơn 100.000 trường hợp ung thư có thể được ngăn ngừa mỗi năm

Theo Dantri
 
Last edited by a moderator:

Thuy-canh

_
Nông dân @
#11
Chà, bác kết cái bài ngoinhanho cho đọc trên quá đi! Đoạn nào cũng ích-lợi thiết-thực. Tiêu-biểu như đoạn dưới đây, đã góp phần cứu mạng bác.
Cám ơn con nhiều lắm!
Chúc con trẻ nha, đẹp nha, duyên-dáng nha và được nhiều người.... nghĩ tới nha!
Thương.

Điều quan trọng ở đây chính là thay đổi lối sống. Đó là một nỗ lực lâu dài và là cách để chúng ta giải quyết vấn đề”, chuyên gia dinh dưỡng Alice Bender nhấn mạnh. Theo Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AICR), cứ 3 người thì có một người tuổi hơn 50 không nhận thức được sự liên kết giữa lão hoá đi kèm với tăng nguy cơ ung thư và rất nhiều người cho rằng luôn là quá muộn để cứu chữa.

Nhìn chung, mọi người luôn nghĩ rằng ung thư là ngoài tầm kiểm soát hoặc cho rằng đó là do di truyền. Một số nguyên nhân khác như thực phẩm an toàn giá quá cao hay những nguỵ biện như không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn. Ngoài ra, rất nhiều người lầm tưởng rằng vận động cơ thể có nghĩa là phải đến phòng tập thể dục chứ không phải chỉ đơn giản là giảm thiểu thời gian ngồi trên ghế làm việc.Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng Alice Bender (AICR), “Theo thời gian, chúng ta luôn già đi và không ai có thể thay đổi nhưng có thể tác động bằng chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và cân nặng phù hợp”.