Kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  • Thread starter BaoQuan
  • Ngày gửi
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang là lựa chọn của đa số các bạn học sinh sinh viên. với hình thức này, du học sinh vừa được học tập tại môi trường học tập có chất lượng cao với mức chi phí du học Hàn Quốc được giảm đáng kể, vừa có dịp được trau dồi vốn ngoại ngữ trong giai đoạn du học. Vậy làm thế nào để có thể vừa học, vừa làm thêm khi du học Hàn Quốc? làm sao được ở lại Hàn Quốc lao động sau lúc tốt nghiệp theo đúng quy định của pháp luật?
Du học sinh chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần
Du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.
những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học Hàn Quốc loại D-2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu và phải đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong tối thiểu một học kỳ (6 tháng).
Ban thẩm tra nhân cách trú ngụ của người nước ngoài thuộc Cục điều hành Xuất Nhập cảnh sẽ phụ trách việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không
Tại Hàn Quốc, bạn có thể xem trang web: http://www.immigration.go.kr hoặc gọi điện thoại theo số: 02. 2110.3454 để biết thêm các quy định về làm thêm.
Những ai được ứng tuyển tại Hàn Quốc?

Theo Luật quản lý Xuất Nhập cảnh, những người nước ngoài được phép xin việc tại Hàn Quốc gồm: người có trình độ chuyên môn được cấp visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).
1 số trang web tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc:
1. http://www.jobkorea.co.kr/
2. http://www.saramin.co.kr/
3. http://www.incruit.com/
4. http://www.work.go.kr/
5. http://cafe.daum.net/breakjob/
Bạn có thể xem các thông báo tại những trang web trên để tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với trình độ của mình. ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm việc làm qua bạn bè, nhờ người nhà hoặc người bản địa giới thiệu… Chúc các bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc làm thêm phù hợp trong quá trình du học Hàn Quốc của mình.
 

Quảng cáoTop