Kỹ năng của một quản trị văn phòng – vieclambank

  • Thread starter Trần Chân
  • Ngày gửi
T

Trần Chân

Lữ khách
#1
Bất kì công ty, cửa hàng nào khi tuyển dụng đều muốn tuyển nhân sự thành thạo công việc, xét về vĩ mô nó tác động lớn đến nền kinh tế cả nước. Nếu nhân sự không đảm bảo chất lượng, nhân lực không đáp ứng nhu cầu thì không chỉ riêng doanh nghiệp trì trề mà kéo theo cả hệ thống kinh tế dậm chân tại chổ.
Chưa bao giờViệt Nam lại đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực có trình độ như hiện nay, hầu hết tất cả các ngành kinh tế đều ở trong tình trạng khan hiếm nhân lực, đặc biệt là nhân lực có trình độ. Nếu trong thời gian tới nền giáo dục Việt Nam không giải quyết được bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chúng ta sẽ đứng trước một cuộc khủng hoảng chất lượng nhân lực trầm trọng. Một trong số những hậu quả do bài toán nhân sự yếu kéo là: Sụt giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế. Lợi thế cạnh tranh của một quốc gia được cấu thành từ nhiều yếu tố như: hạ tầng, môi trường pháp lý, nhân lực tuyen dung lap trinh vien… trong đó nhân lực được coi là yếu tố cạnh tranh mang bản sắc quốc gia trong quá trình toàn cầu hoá. Vì những giá trị thuộc về nguồn nhân lực là bền vững và không thể sao chép tong vu nhan su. Việt Nam hiện đang cạnh tranh với thế giới bằng lao động dồi dào, giá cả rẻ. Trên thực tế, lợi thế cạnh tranh này bị mất dần đi mà minh chứng cụ thể nhất là chúng ta liên tục tụt hạng trong bảng xếp hạng chỉ sốcạnh tranh toàn cầu, mà một trong những nguyên nhân căn bản là chất lượng lao động qua đào tạo.
Bảng xếp hạng năm 2008 cho thấy yếu tố đào tạo đại học của Việt Nam xếp hạng 98, và chất lượng của hệ thống giáo dục xếp thứ 120 trên tổng số130 quốc gia được xếp hạng. Cũng trong bản báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu 2008 của WEF, trong cuộc khảo sát ý kiến các chuyên gia về "vấn đề đang lo ngại nhất”, lao động được đào tạo là một trong những yếu tố yếu kém nhất của nền kinh tế Việt Nam.
Do đó bài toán nhân sự không chỉ quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn tác động lớn đến nền kinh tế, hệ thống giáo dục của Việt Nam, chỉ khi giải quyết được vấn đề về bài toán nhân lực thì kinh tế mới phát triển bền vững được.
[/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b]
 

mannhuapvc_meci

mannhuapvc_meci

Ngọc Hân
#2
Dạy một đằng, ra làm thực tế 1 nẻo thì lấy đâu ra tay nghề cao.
Học trong trường ko mà đi ra làm thì được mấy ng làm được việc. Toàn phải học thêm, học nếm trên mạng, trung tâm, đi làm thực tập sinh,... thì mới được tiếp xúc kiến thức thực tế.
 

Đối tác


Top