Kỷ niệm ngày đầu tiên đi làm của bạn là gì?

codong

Thành viên mới
#1
Ngày đầu tiên đi làm ở công ty mới, môi trường mới, chắc hẳn ai cũng có nhiều bỡ ngỡ, thiếu sót và nhiều kỉ niệm vui buồn.

Thất lễ với sếp tương lai
Vũ Phương Chi hiện đang làm nhân viên kinh doanh tại công ty chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông, khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ ngày đầu tiên đi làm, cô bồi hồi nhớ lại:


Người đẹp Thái Hà - ảnh minh họa​
“Ngày hôm ấy, khi đi lên cầu thang đến phòng làm việc, mình gặp một anh chàng, anh ấy cứ nhìn mình, còn mình làm vẻ bình thường và không chào hỏi. Đến phòng làm việc, mình lại đụng anh ấy nên hỏi luôn: “Cho em hỏi anh H trưởng phòng ngồi ở đâu ạ? Em là nhân viên mới, được bảo là gặp anh H để nhận việc.” Anh ấy điềm tĩnh trả lời: “Chính là anh đây. Anh là một trong những người phỏng vấn em mà em không nhớ à.”

Lúc ấy, mình rất bối rối, vội xin lỗi và giải thích có hơn mười người phỏng vấn nên mình không nhớ hết. May mắn anh ấy cũng chẳng để bụng và bây giờ anh ấy là sếp của mình.”
Phương Chi kể thêm: “Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng khi bước chân vào văn phòng mình choáng ngợp bởi có rất nhiều đồng nghiệp nam. Các bạn cứ trêu đùa làm mình rất xấu hổ và ngại.”


Kim Anh diện đồ - ảnh minh họa​

Ngày đầu tiên đi làm, cô đọc tài liệu về mảng viễn thông, đối với Chi là một cực hình vì thông tin khá khô khan, máy móc khiến cô buồn ngủ và chán nản, lại chưa quen ai nên nữ nhân viên kinh doanh mới chỉ ngồi một chỗ. Sau khi tham gia thêm những buổi đào tạo về lịch sử, cơ cấu, văn hóa, cơ chế và chính sách đãi ngộ công ty, Chi mới bắt đầu cảm thấy hứng thú. Vượt qua bài kiểm tra đánh giá, cô thở phào nhẹ nhõm.

Làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại, mọi người thân thiện, dễ gần, sếp hòa đồng nên tạo cho Chi cảm giác gần gũi thân thiết. Nhờ đó, Phương Chi luôn cảm thấy hài lòng và cố gắng phục vụ, cống hiến vì ngôi nhà thứ hai.

Bị đồng nghiệp chơi xấu
Còn ngày đầu tiên của Hồ Thị Thùy Dương xảy ra một chuyện khiến cô gái trẻ không thể nào quên. Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, chân ướt chân ráo đi xin việc làm, cô được nhận với vị trí thu ngân trong nhà hàng và hy vọng công việc sẽ đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng ông chủ rất nghiêm nghị khiến cô sợ hãi và lo lắng.

Ngày đầu làm thu ngân, Thùy Dương mặc bộ đồng phục sinh viên, quần xanh, áo sơ mi và tỏ ra hào hứng với việc làm mới. Buổi sáng nhà hàng ít khách nên công việc cũng không có gì khó khăn, đến trưa, khách đông dần khiến Thùy Dương rối trí vì chưa được hướng dẫn cách quản lý, đến cuối buổi, tổng kết tiền bị thiếu gần 500 ngàn.

Cô sợ xanh mặt và nghĩ bụng: “Nếu không bị đuổi, chắc mình cũng nghỉ việc thôi. Làm tiếp không biết phải đền bao nhiêu nữa. Mới ngày đầu tiên mà đã gặp rắc rối, chắc ông chủ chẳng tin tưởng năng lực của mình.” Nhưng thật bất ngờ, từ bộ mặt nghiêm nghị kia lại cười nói với cô rằng hôm nay không bị trừ lương và cho luôn khoản tiền đã mất để làm bài học kinh nghiệm. Ông chủ còn tiết lộ cho Dương biết ai là người đã chơi xấu cô khiến cô rất bất ngờ vì người chơi xấu sau lưng lại là người từ lúc Dương vào cứ tay bắt mặt mừng làm thân, cô không nghĩ người ấy có thể làm thế với mình.

Mãi đến sau này, khi đã có dịp va chạm, trải nghiệm qua nhiều công việc khác, bài học vào đời ấy vẫn nằm mãi trong trí nhớ khiến cô không thể nào quên, không nên đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài. Hiện tại, Thùy Dương đang làm kế toán cho tổ chức liên hiệp quốc xuyên quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và chăm sóc người cao tuổi.

Làm việc ở một môi trường tốt, mọi người cư xử với nhau hòa nhã và vui vẻ, Thùy Dương lại nhỏ tuổi nhất cơ quan nên được chỉ dạy tận tình. Cô cảm thấy rất hạnh phúc vì đã chọn được đúng công việc, đúng môi trường mà cô mong muốn từ lâu.

Tìm được bạn tốt từ một tình huống bi hài
Nhân viên thiết kế đồ họa và phim ảnh Lê Thị Thu Quỳnh lại có những chia sẻ khá hài hước, đáng nhớ: “Lúc đi làm ở công ty mới, mọi người nói luật của công ty là người mới phải khao trà sữa. Thú thật, ban đầu mình nghĩ trà sữa cũng rẻ, nhưng vì được mời, mọi người đua nhau gọi thêm các món phụ như phô mai que, kem, bánh pudding,… nên tổng số tiền khá cao. Mình hơi sốc, nên người đơ ra, một chị làm PR mới vào trước cách mình mấy ngày thấy vậy rủ mình cùng khao chung, mình mừng lắm. Về sau, mình chơi rất thân với chị ấy dù hai người làm hai công việc khác nhau hoàn toàn.”


Công việc ngày đầu tiên cũng nhẹ nhàng, chủ yếu làm quen và sắp xếp dữ liệu trong máy tính. Còn sau đó, Quỳnh phải tập sử dụng máy chụp hình, quay clip, dùng các phần mềm photoshop chỉnh sửa hình ảnh đăng bài,… Hầu hết, đồng nghiệp trong công ty rất trẻ trung, bằng tuổi hoặc nhỏ hơn Thu Quỳnh nên mỗi ngày đi làm là một niềm vui trọn vẹn với cô.

Hàng tháng, lại có chương trình bình chọn nhân viên của tháng, người đoạt giải lãnh trách nhiệm mời mọi người uống trà sữa, ngoài giờ làm việc mọi người rủ nhau đi dùng bữa, uống cà phê nên càng có dịp gắn bó với nhau hơn. Cả tập thể giống như một ngôi nhà nhỏ, làm việc gì cũng chung tay giúp đỡ lẫn nhau, riêng sếp lúc nào cũng nghiêm nghị, khó tính, nên cô cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình
Còn bạn - Kỷ niệm ngày đầu tiên đi làm là gì? Hãy chia sẻ cảm xúc của mình cho mọi người nhé!