kỹ thuật chọn cây thiết mộc lan đẹp và sống bền hơn.

nhathieu

Lữ khách
#1
Cây thiết mộc lan có lẽ ai cũng đã từng biết tới nó, bởi vì cây này là cây cảnh văn phòng chủ đạo, sống tốt và có tuổi thọ lâu đời trong nhà, trong văn phòng. Không những thế cây thiết mộc lan có hình dáng ưa nhìn và rất đẹp, có thể trang trí cho tất cả những nơi nào trong văn phòng hiện nay. Nhằm mang lại không gian sống xanh tươi mát, dễ chịu, và hài hòa hơn.
Cây thiết mộc lan còn rất tốt đến phong thủy, luôn đem đến nhiều tài lộc, may mắn đối với người sử dụng cây.
Để có được cây thiết mộc lan đẹp thì công tác chọn cây cũng rất cần thiết để cây sống lâu và bền hơn.
  • Chọn thiết mộc lan ghép:

Cây thiết mộc lan ghép
Cây thiết mộc lan này dùng phổ biến trên thị trường bởi vì có hình dáng đẹp, sống tốt trong nhà lên đến 3-5 năm nếu chăm sóc tốt. Ngoài ra giá thành phù hợp với túi tiền, Một cây thiết mộc ghép đẹp giá chỉ 550k bao gồm chậu, đĩa lót, sỏi trắng và vận chuyển kê đặt tận nhà.
Người mua cần chú ý: nên chọn những cây có hình dáng đẹp, cân đối,
- Lá to, xanh mướt...khỏe và dài khoảng 25-30cm, dựng đứng lên trời..
- Thân gồm 5-7 thân, thân to, khỏe đồng đều, thân có đường kính khoảng 7-8cm, càng to càng tốt. sờ vào thân không bị ủng, không bị hư....
- Chồi, mầm to khỏe nhìn chắc chắn. Không nên chọn những cây có chồi bé. khi mình đưa về dễ chết và thối.
Chú ý: cây thiết mộc lan ghép khi đưa về hay bị chết, thối những thân thấp dưới cùng. lý do thân bé và ngắn nên hay bị thối, ủng. Vì thế nên chọn cây có thân to mập càng tốt.
  • Thiết mộc lan ghốc:

Cây thiết mộc lan gốc
Loại cây thiết mộc lan gốc này muốn cây đẹp thi người chọn nên chọn cây có gốc to, cành nhánh cũng to khỏe, mập mạp. Các nhánh có đường kính 10cm trở lên càng tốt. Không nên vì muốn rẻ tiền chọn cây bé rất dễ chết. cành nhánh, mầm và lá đều chọn to khỏe, xanh mướt....
Nên chọn những cây có 2, 3, 5 nhánh, những số này tượng trưng cho sự may mắn. Không nên chọn những cây 4,6 nhánh....sẽ không tốt đến phong thủy.
- Cây 2 nhánh ta nên chọn 1 nhánh nhấp, 1 nhánh cao, theo thế mậu tử ( mẹ con ) hay phụ tử ( bố con )
- Cây 3 nhánh ta nên chọn 1 nhánh thấp nhất, 1 nhánh cao hơn, và 1 nhánh cao nhất ( gọi là giật tam cấp ). thế này gọi là tam đa. Nghĩa là " phúc, lộc, thọ " . Cây như thế này rất tốt đến phong thủy.
- Cây 5 thân ta cũng nên chọn các nhánh giật cấp lên cao dần, không có nhánh nào bằng nhau. Thế này gọi là ngũ phúc, nghĩa là: " Phúc , lộc, lộc, thọ, khang, ninh " . Rất tốt đến phong thủy.
Chúc cấc bạn thành công !
Xem chi tiết và thông tin liên lac: cây thiết mộc lan để trang trí văn phòng đẹp
Cây liên quan: Cây kim tiền đẹp và sống lâu
http://caycanhnhathieu.blogspot.com/2013/12/cay-canh-van-phong-ha-noi_4.html