Kỹ thuật để chăm sóc cây cảnh để bàn trong văn phòng

nhathieu

Lữ khách
#1
Nói tới cây để bàn có lẽ ai cũng biết, vì cây này trong thời gian gần đây nhiều người dùng cây này để trang trí trên bàn làm việc của mình, cũng nhằm mang lại không gian xanh và làm đẹp thêm căn phòng. Trong văn phòng có một, vài cây cảnh cũng giúp chúng ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu và có hào hứng trong công việc hơn.
Chính vì thế cây cảnh để bàn luôn được các chị em phái nữ văn phòng để ý và luôn sưu tầm những loại cây bền và đẹp, nhỏ xinh xắn.
Dưới đây mình xin giới thiệu sơ qua một số cây cảnh để bàn làm việc bền và xinh xắn, dễ thương:

  • Cây kim ngân / Tài lộc

  • Cây phát lộc:  • Cây may mắn:


  • Cây cẩm thạchXem đầy đủ >>> Cây cảnh để bàn sống trong văn phòng và bền lâu

  • Cách chăm sóc cây cảnh để bàn sống lâu và dễ chăm sóc trong văn phòng:
Cây cảnh để bàn sau khi được trồng ổn định vào chậu, trong quá trình sinh trưởng và phát triển có rất nhiều yếu tố tác động tới nó. Ví dụ: Nhiệt độ, ánh sáng, nước, phân bón, sâu bệnh
  • Nhiệt độ:
Đối với loại cây cảnh để bàn ưa thích với một nhiệt độ nhất định từ 20-30 độ C. ( là loại cây bé nên nếu nhiệt độ thấp quá sinh trưởng của cây cũng kém. Nhưng nếu nhiệt độ cao quá cũng làm cây kém phát triển.)
  • Ánh sáng:
Khâu này khá rất là quan trọng, vì bất kỳ một cây cảnh nào cũng đều cần ánh sáng, vì thế trước khi trang trí, kê đặt ta phải xem xét vị trí đó có ánh sáng hay không. Và nên chú ý tránh ánh sáng trực tiếp từ tự nhiên, nhưng không được tối quá.
  • Nước
Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chăm sóc cây để bàn này. Bất kỳ một cây cảnh nào cũng đều cần nước, nhưng chết độ nước thế nào cho hợp lý là vấn đề quan trọng?

cây tài lộc | cây kim ngân để bàn
cây để bàn thông thường trang trí trong nhà và có chậu rất bé nếu tưới nhiều nước quá sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây, thậm chí cây chết do nhiều nước và thối rễ.
Để cây cảnh để bàn được tốt các bạn nên tưới mỗi tuần 1-2 lần, mỗi lần thông thường 70-100ml nước tùy vào kích thước của chậu. Tưới đủ ẩm, không nên tưới nhiều và trước khi tưới các bạn phải quan sát xem đất còn ẩm hay không. Cách tưới tốt nhất dùng bình xịt phun quá lá và đất như thế cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.
  • Phân bón:
Đối với cây để bàn rất bé nên nhu cầu phân bón của nó cũng không đáng kể, thông thường 3-4 tháng mình có thể bón phân cho cây và nên sử dụng phân NPK để bón cho nó. Vì cây bé nên mình chỉ bỏ một lượng rất ít tỉ lệ 1/3 thìa cafe phân NPK rắc đều quanh gốc và tránh xa gốc cây. Trước khi bỏ phân ta xới xáo đất tơi xốp và làm rãnh bỏ phân xuống, sau khi bỏ phân xong ta lấp đất cho kín phân và tưới nước là được.
  • Sâu bệnh
Chủng loại cây này rất hiếm khi bị bệnh, thông thường ít gặp chỉ một số cây
Ví dụ :
cây ngọc ngân bị dệp sáp trắng.
Điều trị:
đầu tiên dùng khăn lau sạch tất cả dệp sáp và sau đó mua dầu rửa bát mỹ hảo pha lượng vừa với nước dùng bình xịt lên cây. Làm 1-2 lần như vậy dệp sẽ hết, biện pháp này không ảnh hưởng đến người ở trong nhà, khuyến khích các bạn nên dùng cách này.
Xem thêm: Cách chăm sóc >>> cây cảnh thủy sinh bền lâu và luôn đẹp trong văn phòng
 

Bài viết có nội dung tương tự