Kỹ thuật làm chuồng gia cầm chống bão

  • Thread starter dudo92
  • Ngày gửi
Ưu điểm :
Không bê tông hóa.
Dễ tháo lắp.
Chi phí thấp nhất cho độ bền cao nhất.
Dễ sử dụng, dọn phân và sát trùng.
Chống bão, gió giật mà các kết cấu khác không làm được.
Ấm mùa đông.
Nhược điểm:
Mùa hè khá nóng vì không có bóng cây.
Hiệu quả trống trộm thấp, cần sử dụng thêm vật liệu sắt để làm rào.
Và quá thoáng để hứng nhiều vật lạ.
Chuồng được cải tiến từ chuồng lưới sàn cũ của mình, chỉ dùng vật liệu sắt mà không cần bê tông vẫn cho hiệu quả tuyệt đối để chống bão, gió mạnh, thích hợp cho ae mới thuê đất triển khai mô hình chăn nuôi từ tiêu chuẩn Gap trở lên. Nhưng chỉ có thể gặp trực tiếp để phổ biến cho ae thôi vì mình đang chờ thầu mới làm một thể. Mình cho thầu đổi công chăm sóc lấy phân.
 


Nếu ngô nghiền hạt to vẫn có bột vụn.cho vào nấu sau thì ko nhừ,cho vào sớm thì bén đít nồi,hiện tại mình đag nấu cơm cơm chín hòa bột ngô ra thàng nước đặc đổ vô quấy đều đun thêm 1 lúc cho ngô chín và nở rút khô nước rồi tắt bếp nấu lâu là bị bén đít nồi.để ủ chừg 30p cho chín kĩ đổ ra canh mỏg cho nguội thêm tý nước trộn đậm đặc thêm tý men tiêu hóa cho ăn.
Nhà giờ ko có chỗ để nuôi giun nên với lại có ao nên xả bớt xuóing ao cho cá ăn.
 


Đun nồi gang thì phải lửa to lắm mới bén đít. Còn nồi mỏng thì khỏi phải dùng chi cho mệt, đun k đạt mà nhanh nguội lạnh, mùa nào cũng thiệt, mùa đông thì nhanh lạnh quá k có ăn thua, mùa hè thì nhanh hỏng vì các loại nồi nay hay bị biến dạng gây hở nên dễ tăng sinh khuẩn.
 
ông nôngdân36 nói đúng đó, ngô bột nấu từ ban đầu sẽ bị khê. tôi thường nấu ngô bột cho heo theo cách này: ngô bột đen ngâm nước cho nở, đun 1 nồi nước thật sôi, sau đó đổ bột ngô ngâm vào, dùng 1 cái que quấy thật mạnh tay liên tụctrong khoảng 15ph tắt bếp.
 
nồi gang mà bà, nồi gang lửa cực to mới khê được. Mà củi và biogas thì đừng hòng, t toàn đun với gỗ ép, nó nỏ còn gấp chục lần đun củi.
 


Back
Top