Kỹ thuật lót bạt ao nuôi tôm

  • Thread starter xanh1234
  • Ngày gửi
xanh1234

xanh1234

Lữ khách
#1
Nuôi tôm trong ao lót bạt là một mô hình nuôi tôm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp nuôi tô này mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với phương pháp nuôi tôm truyền thống trước kia. Phương pháp này giúp người nuôi kiểm soát tốt hơn về chất lượng nước, chất thải trong ao hồ, giảm thiểu các vi sinh vật gây hại, qua đó phòng ngừa dịch bệnh tôm nuôi một cách tốt nhất.
1. Kỹ thuật lót bạt ao hồ nuôi tôm đúng tiêu chuẩn.
+ Làm sạch và đầm phẳng bề mặt của ao hồ, đầm nuôi tôm trước khi trải bạt lót.
+ Sử dụng loạt bạt nhựa/màng nhựa chống thấm HPDE để trải đáy và phủ kín bờ ao (bạt có độ dày từ 0,3 – 1.0mm, trọng lượng của cuộn bạt tương đối lớn nên có thể trải bằng cơ giới hoặc thủ công).
+ Tiến hành đào một hố sâu khoảng 80 cm ở vị trí giữa ao để làm lỗ xiphong đáy ao, trải bạt lót trải kín đáy và thành hố.
Hướng dẫn trải và hàn bạt lót ao hồ nuôi tôm
+ Vì diện tích ao hồ nuôi là rất rộng nên để bạt phủ kín được bề mặt thì các bạn phải trải các tấm bạt theo chiều dài của ao và ghép nối các tấm bạt với bằng máy hàn bạt nhựa, những vị trí góc hay các điểm bị rách hỏng sẽ sử dụng máy hàn đùn để tạo lên một lớp chống thấm đồng nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng máy hàn bạt nhựa lót ao hô nuôi tôm giúp thi công nhanh và đạt chất lượng.
ky-thuat-lot-bat-ao-ho-nuoi-tom01.jpg

trai-bat-lot-ao-ho-nuoi-tom01.jpg
2. Hướng dẫn hàn bạt nhựa lót ao hồ nuôi tôm nhanh và chuẩn.
Có rất nhiều loại máy hàn nhựa có thể dùng để hàn bạt nhựa màng chống thấm cho ao hồ nuôi tôm, tuy nhiên sử dụng hiệu quả nhất, tốc độ nhanh ổn định, mối hàn bền đẹp, chắc chắc với giá thành phù hợp thì phải kể đến máy hàn nhựa RFT 501, JIT 800 mà công ty chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều cho các trang trại, HTX nuôi tôm trên cả nước.
may%20han%20nhua%20may%20han%20bat%20nhua%20may%20han%20mang%20nhua%20chong%20tham%20pe%20pp%20pvc%20rft%20501.jpg

may-han-nhua-demtech04.jpg
Máy hàn bạt nhựa lót ao hồ nuôi tôm chuyên dụng, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
>>Xem chi tiết về thông số kỹ thuật, xuất xứ, chất lượng máy tại đây: máy hàn bạt nhựa lót hồ nuôi tôm chuyên dụng
Ngoài các Model máy hàn phổ biến, như: máy hàn bạt RFT501, máy hàn bạt JIT 800 thì các Model máy hàn bạt LST 900 và máy DEMTECH VM/20A với công suất lớn, tốc độ hàn nhanh sẽ đáp cho yêu cầu thi công hàn bạt HDPE có độ dày 1.0mm hoặc cao hơn.
Bài viết được copy từ nguồn: Kỹ thuật trải bạt và hàn bạt lót ao nuôi tôm chuẩn nhất.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top