Kỹ thuật trồng cây trên vách tường

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Để cho bức tường trông bớt ảm đảm và nóng bức, một giàn hoa leo và cây bám tường được sử dụng như là vật liệu trang trí. Đây là cách xử lý ít tốn kém và vẫn hiệu quả. Để choThay vì xây một bức tường gạch và bê tông kiên cố để làm vách ngăn, gia chủ đã sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để tạo nên một bức bình phong ngoài trời trông đơn giản và hài hòa với khung cảnh xung quanh.

Những chiếc phù điêu bằng thạch cao hoặc gốm nung treo tường sẽ mang lại cho bức tường nét sinh động mà không cần quá cầu kỳ. Có nhiều loại phù điêu với các phong cách khác nhau để bạn lựa chọn như á Đông, Châu âu, Châu Mỹ v.v...

Tông màu nhạt sẽ làm cho sự chuyển tiếp từ nền sàn đến bức tường trở nên dễ chịu hơn. Một ô cửa sổ được cách điệu thành hình tròn thay vì một khối vuông cứng nhắc càng tạo thêm nét duyên cho bức tường.

Đài phun nước cũng là một cách xử lý khá quen thuộc dành cho các bức vách/tường ngoài trời, tuy nhiên, việc lựa chọn phong cách thiết kế như thế nào phụ thuộc vào quan cảnh xung quanh.

Tường và vách ngăn có thể được "biến tấu" chút ít để trở thành các luống hoa nhỏ. Lúc này, khu vườn không chỉ giới hạn trên mặt đất mà còn vươn lên cả trên không, giúp tận dụng được không gian tối đa.Ngoài ra, màu sắc của bức tường cũng được chú trọng để làm điểm nhấn cho khu vực ngoài trời.

Nguồn hình ảnh: <a href="http://www.cayxanhhoalac.com.vn/">Cây xanh hòa lạc
 

Last edited: