kỹ thuật trồng rau sạch bằng dung môi

  • Thread starter ga con_xau xi
  • Ngày gửi
xin cho mình hỏi kỹ hơn về phương pháp kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính bằng dung môi (kg trồng bằng đấtbón phân hay đất sạch), phần ưu và khuyết điểm của nó như thế nào? chân thành cám ơn
 


có lẽ phương pháp bạn nói người ta gọi đây là trồng rau theo phương pháp thuỷ canh. phương pháp này không chỉ được áp dụng để trồng rau mà còn áp dụng để trồng một số loại kiểng lá trang trí trong nhà.

ưu điểm:
- không cần tưới nước
- không cần chăm sóc, làm cỏ, bắt sâu mỗi ngày
- không cần theo dõi thúc phân theo từng thời điểm phát triển của cây rau
- không sợ rau bị nhiễm các loại hóa chất độc hại
- không sâu bệnh
- không có phụ thải nông nghiệp (nếu trồng bằng pp thổ canh sau mỗi đợt trồng, bạn sẽ phải "xử lí" đất trồng vô cùng khó khăn nếu ở nhà phố)
- không đòi hỏi sức lao động nhiều nên bất kì người già hay trẻ em , từ trai tráng lực lưỡng đến những bạn gái chân yếu tay mềm đều có thể tham gia canh tác được
- phụ thải nông nghiệp có thể tái sử dụng và chuyển sang mục đích sử dụng khác, hòan tòan không gây dơ bẩn nhà cửa, thân thiện với môi trường.

nhược điểm:
- hiện nay phương pháp này chưa phổ biến lắm, nên phần mua dung dịch vẫn còn gặp khó khắn, chất lượng dung dịch có nghi vấn.
- chi phí hơi cao. nếu trồng dưới dạng gia đình, mỗi bó rau sẽ phải tốn chi phí mua dung dịch là 15 ngìn
v..v..

mình đã trồng thử rồi, trồng cho vui cho biết thôi, vì mình trồng theo hình thức gia đình nên thấy nó không hiệu quả lắm về mặt kinh tế.
 
Theo mình biết hiện nay đã có một số công ty cung cấp dd thủy canh có uy tín, có bao bì vã nhãn hiệu đầy đủ nghĩa là đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Còn một vấn đề mình nghĩ đến đó là dư lượng Đạm của PP thủy canh, nó có thật sự an toàn, có dư lượng các hóa chất trong cây không nếu thật sự dd thủy canh ko phù hợp với loại cây ta đang trồng ?
 


Back
Top