Thảo luận Kỹ thuật ươm cây cà phê

  • Thread starter maylamdatvn
  • Ngày gửi
Trong những năm gần đây, cây cà phê đã và đang mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho bà con. Trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê mang lại hiệu quả cao, thì cách ươm cây cà phê giống là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Hướng dẫn kỹ thuật ươm cây cà phê từ hạt giống

Bước 1: Chọn hạt giống cà phê

Trong kỹ thuật ươm cây cà phê, bước đầu tiên là cách chọn hạt giống. Những hạt giống cần phải được lấy từ quả của cây cà phê có sức sống tốt, cho năng suất cao và ổn định nhất trong khu vườn.

ky-thuat-uom-cay-ca-phe-1-1.jpg

Hạt cà phê vối làm giống

Hạt giống cà phê cần được bóc vỏ, sau đó ủ từ 10-12 giờ và rửa sạch lớp nhớt. Cuối cùng phơi hạt tại nơi có bóng râm cho đến khi có độ ẩm từ 20 -30%.

Mời bạn xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây

Khi chuẩn bị ươm cà phê, bạn ngâm hạt giống trong nước ấm (khoảng 50 -60 độ C) khoảng 8 tiếng để hạt dễ nảy mầm. Trong khi ngâm, bạn có thể loại bỏ những hạt lép, hạt bị đen, hỏng... Nếu mua hạt giống, hãy chọn mua ở những địa chỉ lâu năm, uy tín và tin cậy.

Mời bạn xem thông tin chi tiết tại Đây là kỹ thuật ươm cây cà phê mang lại hiệu quả cao nhất!
 




Back
Top