Kỷ thuật và chi phí xây chuồng trại heo rừng !

  • Thread starter tapchannuoi
  • Ngày gửi
Đứa em của mình có 1.2 ha đất ruộng , bây h nó định chuyển sang nuôi heo rừng vì nghe nói nuôi con này dễ và bệnh dịch lại ít . Các bác , các anh có thể tư vấn cho tôi trên diện tích đất như thế thì chi phí xây chuồng trại là bao nhiêu m2 ko ? Nếu 1 chuồng 100m2, xây 3 tấc âm và 2 tấc dương , bao lưới B40 xung quanh thì chi phí xây là khoảng bao nhiêu ?
 ct ku nghia

ct ku nghia

Lữ khách
pác ak pác tính như vậy thì khó tính đó vì đất ruông nó nhão , muk chũ yếu là pác có dc bao nhiêu tiền vốn ? .
niếu pác nuôi heo lai thì xây chuông đơn giãn hơn , heo rừng gốc ,chỗ con nuôi cã lai lẫn gốc nhưng xây vành chân điều = đá gà lôi , và quan trọng nữa là pác tìm cho ra thép B40 loại cũa mĩ mới bền dc , chứ pác mua thép thời nay thì k dc bao lâu đâu , cái này pác phải tìm hiểu kỹ thêm vì tùy theo mỗi người mỗi ý muk phân bày chuồng khác nhau .
như pác nói em pác có 1.2 ha đất thì trong 1.2 ha đó có làm gì nữa k hay chĩ xây chuồng nuôi heo thôi ? niếu làm như vậy thì kinh tế cũng k có , pác phải quy hoạch ra và phân dãi những thứ láy ngắn nuôi dài chứ xây hết đễ nuôi heo thì chĩ nuôi thêm dc con gà ỡ trong , muk làm vậy thì vốn cũa pác bõ ra hơi bị nhiều .
ỡ đât ruộng thì pác lợi dc nguồn nước làm ao cá + heo dầm tắm , ak may muk quên pác nhớ là xây vành chân âm xuống sâu nha , vì đất ruộng nó nhão heo se đào đất muk ra đó .
vài lời đóng góp cùng pác có gì không đúng xin bõ qua nha thanhs
 
T

tapchannuoi

Guest
Cho em hỏi là : bây h em chỉ muốn xây chuồng trại thôi , ví dụ em xây 100m2 chuồng trại , 40m2 cho heo nái và 30m2 cho em đức phần còn lại 30 m2 cho heo có chỗ vận động thì chi phí ước đoán là bao nhiêu ạ ?
 

Quảng cáoTop