Lại một bài báo

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Thứ năm, 12/6/2014 | 09:40 GMT+7
"vua" rắn mối miền Tây Nguyễn Văn Thuyết ở khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu), nhiều chuồng mới được xây với tường cao ngang ngực. Mỗi chuồng dài khoảng 5m, ngang 2m, chủ nhân thả nuôi khoảng 2.000 con rắn hổ hành mà không cần đậy nắp chuồng.

Anh Thuyết cho biết đã bắt đầu nuôi thử nghiệm gần 4 năm nay. Ban đầu anh tìm mua rắn nhỏ ngoài tự nhiên, sau đó đem về nuôi lớn rồi cho phối giống. Với số lượng nhiều như vậy nhưng ít khi nhìn thấy rắn, bởi hàng nghìn con bò sát này thường trốn trong lớp xơ dừa xay nhuyễn được rải dưới đáy chuồng, dày khoảng 30-40 cm.


Rắn sinh sản được anh Thuyết đưa ra ngoài chờ ngày đẻ. Ảnh: Ái Nam

"Thức ăn của rắn hổ hành chủ yếu là ếch, nhái, chuột… Mỗi tuần cho chúng ăn 3 lần, mỗi lần khoảng 1-2kg và sau 10 tháng nuôi mỗi con rắn nặng từ một kg trở lên", anh Thuyết cho biết.

Theo anh Thuyết, cứ khoảng 3-4 ngày khi thấy sơ dừa khô thì phải dùng bình xịt phun sương nước. Lượng phân rắn thải ra rất ít, tự phân hủy trong xơ dừa nên không ô nhiễm môi trường.


Xơ dừa được anh Thuyết dùng để nuôi rắn hổ hành. Ban ngày loài bò sát này chui rúc trong sơ dừa, ban đêm bò lên săn mồi là những con ếch, nhái được thả trên lớp xơ dừa. Ảnh: Ái Nam

Không chỉ nuôi rắn hổ hành thương phẩm bán với giá trên 400.000 đồng mỗi kg, anh Thuyết còn cho rắn sinh sản để gầy đàn và bán giá 100.000 đồng một con giống hoặc 800.000 đồng mỗi kg rắn con.

"Rắn hổ hành hoang dã còn rất ít trong khi sức tiêu thụ ngoài thị trường khá nhiều, nên rất hút hàng. Nghề nuôi rắn hổ hành nhàn rỗi, không mất nhiều thời gian chăm sóc nhưng thu lãi rất cao", anh Thuyết chia sẻ.

Ái Nam[DOUBLEPOST=1402546484][/DOUBLEPOST]Dùng từ "VUA" nghe sao mà ngại quá. Nhà báo này chắc nó khờ lắm, không biết dùng từ ngữ... Nuôi rắn mối lỗ thấy con đĩ mẹ luôn, mà gọi là Vua ... Còn rắn hổ hành thì chưa chắc là có lời . Từ VUA ???????????????????[DOUBLEPOST=1402546594][/DOUBLEPOST]Nhà báo này dốt về chăn nuôi lắm, thấy có rắn hổ hành nhiefu trong nhà, nghe nói nuôi sinh sản thành công là nói theo. Chứ có biết nuôi chuyển tiếp, nuôi chờ giá là sao ???????????? Làm gì nhà báo này biết
 

#2
Buồn cười thật, vãi báo với chí.
Hổ hành giá rẻ, thức ăn như ráo trâu vậy, ráo trâu còn đang ngáp ngáp chứ noi chi hổ hành.
Rắn mối bể rồi giờ chuyển qua hổ hành cho nó mới chút.
 
#3
thôi đừng đọc báo nửa. bác vủ mà đọc báo riết thì tính trương phi ngày càng dử đó.chưởi nhà báo ngu thì ..nặng lắm vì nó viết xong còn kiểm duyệt còn biên tập vậy là nghu 1 lủ luôn .hôm qua tôi đi đám tân gia ngồi gần 1 cô hàng...xả .chồng thì mất sớm có ít vốn chỉ biết nghe đài đọc báo mà kiếm đường làm ăn.xem tivi xem báo ..thế nào mà mua lươn đúng của đoàn kim sơn.lặn lội từ bình phước về hóc môn để rước nợ .tội cho thân ...góa dặm trường.nghe cô kể mà mình thấy xót xa.nên thủ thỉ ...em rút kinh nghiệm đi .sau không lên mạng lên agriviet...mà nghe anh em người ta nói...cô ta trách tôi sau không nói sớm....nói gì? em cứ tin nhà báo có chịu nghe anh đâu.thôi bây giờ anh nói thật lòng anh với em nhé...chớp mắt nhìn tôi rồi nói nhỏ...thôi đừng nói nửa anh...đó bác vủ thấy chưa?mấy thằng tào lao bá láp thì tha hồ viết tha hồ nói .còn tui nói thiệt lòng 100% mà nàng không cho nói.nghĩ lại tui tức mấy thằng...báo còn hơn cả bác nữa.
 
#5
Bây giờ nhà báo được thuê viết bài thiếu gì, có tiền là tha hồ tâng bốc, người cả tin thì chết ai nấy chịu miễn nó đầy túi.Người ta yêu cầu sao viết vậy chứ biết gì mà "vua rắn" này rắn nọ.Ráo trâu giá từng trên mây mà còn chết huống chi hổ hành, ở đó còn 400k/kg.tầm xàm.....