Làm ăn với thằng cà tưng, cà tửng, cà què, cà giực, chỉ có khổ thôi

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Khánh Hòa: giá rong mơ "xuống đáy” vì Trung Quốc ngừng mua


Người dân xã Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) phơi rong mơ sau khi lặn vớt từ biển - Ảnh: Duy ThanhBà Trà Thị Bông Sen – chủ tịch UBND xã Ninh Vân, địa phương có nhiều người dân lặn biển hái rong mơ ở tỉnh Khánh Hòa – cho biết nguyên nhân giá rong mơ sụt giảm mạnh vì các thương lái Trung Quốc ngừng mua, còn các đầu mối người Việt làm trung gian chỉ mua cầm chừng vì không còn nơi chứa rong.

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang, diện tích phân bố các thảm rong mơ ở Khánh Hòa ước hơn 1.167ha, trữ lượng khoảng 7.302 tấn rong khô/năm, tập trung ở các khu vực như vịnh Vân Phong, đầm Nha Phu, vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh.

Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa, mùa thu hoạch rong mơ phải từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm mới đảm bảo được sự phát triển của thảm thực vật biển này.

Tuy nhiên từ năm 2010 đến nay, các thương lái Trung Quốc thường mua nhiều rong mơ vào tháng 2 nên không ít người dân đã thu hoạch rong non để bán cho họ, dẫn đến nguy cơ cạn kiệt loại rong này. Năm nay Trung Quốc dần hạn chế mua rong mơ, rồi cả tháng 5 hầu như không mua sản phẩm này nữa.

DUY THANH
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#2
Vì yếu hèn,nhu nhược không chịu học hỏi các nước phương tây,tầm nhìn ở mức lưng quần đàn bà nên bây giờ mới phơi bày hết.
Đó đó 4 điều tốt và 16 chữ vàng bây giờ nó như vậy đó.
 
#3
Làm ăn với mấy thằng cà tửng, cà tưng này...chỉ muốn ném vào mặt nó cà chua, cà pháo, cà thối...mà thôi.
Cũng mong từ bài học HD 981 nông dân và cơ quan quản lý NN bớt phụ thuộc vào TQ.
 

thanh222

Lữ khách
#4
chưa thấy đất nước nào khốn nạn như ba tàu làm ăn với nó chỉ có mà điêu đứng thôi chứ có lợi gì đâu. toàn mua để phá hại thôi chứ mấy sản phẩm như rễ tiêu, là điều..... thì mua dùng làm gì mục đích là phá hoại kinh tế nhưng trước mắt là nông dân lãnh đủ rồi. mong bà con mình sáng mắt ra đừng làm an với nó nữa