LÀM SAO ĐỂ LOẠI BỎ RỆP TRÊN CÁC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

  • Thread starter Nongnghiep4cham0
  • Ngày gửi
Rệp là những con bọ nhỏ trên thực vật, chúng thường tập trung thành từng cụm và ký sinh trên những cây đang phát triển và ra hoa mới. Loại bỏ rệp trong nhà có thể mất chút thời gian nhưng đừng lo, tôi sẽ giúp bạn! Thực hiện theo các phương pháp xử lý rệp hữu cơ sau đây để diệt rệp trên cây trồng trong nhà và học cách ngăn ngừa rệp xuất hiện lại trên cây Tôi nhớ mùa đông năm 2009 là năm bùng phát dịch hại cây nhà tồi tệ nhất mà tôi từng mắc phải. Tôi phát hiện thấy rệp trên một trong những cây trồng trong nhà của mình, và sự lây nhiễm nhanh chóng lây lan sang hơn một nửa bộ sưu tập cây.Tôi đã dành cả mùa đông để chiến đấu với chúng, và tôi đã sắp ném tất cả cây trồng trong nhà của mình ra ngoài tuyết và từ bỏ. Nhưng cuối cùng, tôi đã chiến thắng trong trận chiến và cây trồng trong nhà của tôi hoàn toàn không còn rệp. Bạn cũng có thể giành chiến thắng trong trận chiến chống lại lũ bọ phá hoại thực vật này!


Rệp là gì?

Rệp là loại bọ nhỏ ăn thực vật và là loài gây hại phổ biến bên ngoài vườn. Nhưng đôi khi rệp có thể xâm nhập vào nhà và phá hoại cây trồng trong nhà, và chúng có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với cây trồng trong nhà. Vì chúng không có bất kỳ đối thủ nào trong nhà, chúng có thể nhanh chóng phá hoại cây trồng trong nhà của bạn và sinh sôi rất nhanh.

Rệp trông như thế nào?

Nhiều khi chúng trông giống như những con bọ xanh nhỏ xíu trên cây trồng trong nhà, nhưng rệp trưởng thành có thể có bất kỳ màu nào - đỏ, nâu, xanh lam ... Đôi khi rệp kết hợp rất tốt với màu của lá, đến nỗi bạn sẽ không nhận ra. Chú ý đến chúng nếu không dân số của chúng sẽ bùng nổ và khó kiểm soát . Dù màu gì, chúng đều nhỏ, béo và mọng nước - và thô. Chúng cũng có thể có cánh, nhưng rệp có cánh ít phổ biến hơn.


Rệp gây hại cho cây như thế nào?

Giống như hầu hết các loài gây hại cây trồng trong nhà, rệp ăn cây nhà bằng cách hút nhựa cây từ lá, chồi và hoa. Chúng thích tụm lại và ăn những phần cây mới phát triển hoặc nụ hoa của cây, điều này có thể khiến cây phát triển còi cọc, biến dạng lá / hoa, vàng lá và rụng lá / chồi. Khi chúng kiếm ăn, rệp tiết ra chất cặn dính nên bạn có thể nhận thấy rằng khu vực xung quanh cây trồng của bạn bị dính trước khi bạn thậm chí nhìn thấy những con bọ nhỏ trên cây của mình. Rất may, thiệt hại của rệp thường không nghiêm trọng trên cây trồng trong nhà. Mặc dù cuối cùng chúng sẽ giết chết một cây trồng, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để rệp có thể giết một cây nhà lớn.

Vòng đời của rệp

Rệp sinh sôi nhanh chóng, vòng đời của rệp có thể ngắn đến một tuần. Điều đó có nghĩa là kể từ khi trứng nở, nó có thể phát triển thành con trưởng thành và bắt đầu đẻ nhiều trứng hơn trong một tuần. Như bạn có thể thấy, một khi chúng bắt đầu, dân số của chúng có thể tăng theo cấp số nhân. Trứng rệp có kích thước siêu nhỏ, vì vậy bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng. Nhưng bạn có thể nhận thấy những gì trông giống như một đám đốm trắng nhỏ trên lá và xung quanh gốc cây vài ngày trước khi nhìn thấy con trưởng thành - đó là nhộng rệp. Đây thậm chí có thể là điều đầu tiên bạn nhận thấy ngay trước khi phát hiện ra sự xâm nhập. Mỗi khi tôi nhìn thấy những đốm trắng trên cây nhà như thế này, chắc chắn vài ngày sau rệp trưởng thành sẽ xuất hiện.

Rệp đến từ đâu trong nhà?

Khi bạn phát hiện ra rệp trên cây trồng trong nhà, điều đầu tiên có lẽ bạn sẽ tự hỏi là ngay từ đầu chúng đến từ đâu? Rệp có thể đến từ bất cứ đâu và bạn có thể không bao giờ biết chính xác chúng đến từ đâu. Dưới đây là những nơi phổ biến nhất mà rệp đến từ trong nhà:
- Một cây trải qua mùa hè bên ngoài đã có rệp khi bạn mang nó trở lại trong nhà
- Hoa tươi hoặc sản phẩm được mang từ vườn vào trong
- Mang về nhà một cây nhà mới có rệp trên đó
- Những con bọ nhỏ này có thể dễ dàng bò hoặc bay qua màn cửa sổ trong mùa hè


Rệp và kiến

Đối với rệp sáp, nếu bạn có kiến, chúng có thể gây ra vấn đề! Kiến sẽ mang rệp đến cây trồng trong nhà để chúng có thể ăn sạch mật ong được tạo ra khi rệp ăn cây. Vì vậy, nếu bạn có kiến trong nhà, thì đó có thể là nơi mà rệp đến.

Làm sao để loại bỏ rệp trên cây trồng trong nhà?

Khi bạn phát hiện ra rệp trên cây, điều tối quan trọng là phải hành động nhanh chóng vì chúng có thể lây lan như cháy rừng sang những cây trồng xung quanh bạn. Một khi cây ký chủ ban đầu trở nên quá đông, rệp sẽ bắt đầu di cư và chúng có thể dễ dàng bò hoặc bay sang các cây khác. Rệp có thể trở nên miễn dịch với thuốc trừ sâu hóa học tổng hợp, vì vậy hãy bỏ qua những hóa chất khó chịu đó! Cách tốt nhất để diệt rệp trên cây trồng trong nhà là sử dụng tất cả các phương pháp kiểm soát dịch hại tự nhiên thay vì sử dụng hóa chất để diệt rệp. Ngoài ra, bạn không muốn sử dụng thuốc trừ sâu hóa học độc hại trong nhà, vì vậy chúng ta sẽ nói về các phương pháp kiểm soát dịch hại an toàn và hiệu quả hơn để tiêu diệt rệp trên cây trồng.

Cách xử lý rệp trên cây trồng trong nhà

Điều đầu tiên bạn nên làm là cách ly cây bị nhiễm bệnh, và sau đó vệ sinh kỹ lưỡng khu vực cây sinh sống. Hãy nhớ kiểm tra tất cả các cây trồng xung quanh để tìm dấu hiệu của rệp. Sau đó bắt đầu xử lý cây bị nhiễm bệnh ngay lập tức bằng các phương pháp xử lý rệp hữu cơ này
1. Diệt rệp bằng nước xà phòng
Điều đầu tiên tôi làm khi phát hiện thấy rệp trên cây trồng trong nhà là rửa cây bằng xà phòng và nước. Bạn có thể thực hiện công việc này trong bồn rửa hoặc dưới vòi hoa sen đối với những cây lớn hơn. Để bắt đầu, bạn có thể phun nước mạnh lên lá của cây trồng bị nhiễm bệnh để rửa sạch tất cả rệp mà bạn nhìn thấy. Sau đó rửa lá bằng dung dịch xà phòng loãng nhẹ và nước. Nước xà phòng diệt rệp khi tiếp xúc. Trước khi sử dụng bất kỳ loại dung dịch xà phòng nào để diệt rệp trên cây của bạn, hãy kiểm tra nó trước một lá để đảm bảo rằng xà phòng sẽ không làm hỏng cây. Một số cây nhạy cảm với nước xà phòng và lá có thể bị hỏng
2. Tự làm thuốc xịt rệp:
Một biện pháp khắc phục rệp trên cây tại nhà tuyệt vời khác là sử dụng xà phòng diệt côn trùng hữu cơ để diệt chúng. Bạn có thể mua xà phòng diệt côn trùng hữu cơ để diệt rệp trên cây trồng trong nhà hoặc trộn một loạt thuốc phun diệt rệp tự chế của tôi. Công thức xịt rệp tự chế của tôi: 1 muỗng cà phê xà phòng lỏng nhẹ hữu cơ 1 lít nước ấm Trộn cả hai thành phần trong một bình xịt và xịt trực tiếp lên rệp. Thuốc xịt diệt rệp hữu cơ tự chế này là loại thuốc trừ rệp tốt nhất cho rệp và rất hiệu quả để loại bỏ những con bọ khó chịu này khi tiếp xúc. Những loại thuốc xịt rệp hữu cơ này sẽ tiêu diệt rệp khi tiếp xúc, nhưng chúng không tồn lại. Diệt rệp chỉ bằng bình xịt xà phòng có thể mất một thời gian, vì vậy hãy đảm bảo điều trị rệp cho cây thường xuyên cho đến khi hết các dấu hiệu của rệp. Trước khi phun bất cứ thứ gì lên cây của bạn, hãy nhớ kiểm tra nó trên một lá để đảm bảo nó không làm hỏng cây.
3. Sử dụng DRAGON JAPAN 350EC

- Thuốc có tác động tiếp xúc, vị độc, thấm sâu nhanh,
đặc trị các loại sâu nhện kháng thuốc, khó diệt.
- Thuốc có thể hỗn hợp được tốt với các loại thuốc khác để trừ nhện đỏ
hại cam; sâu cuốn lá, nhện gié hại lúa; bọ trĩ hại dưa, sâu tơ, sâu xanh
hại bắp cải; bọ trĩ hại điều, rệp sáp hại hồ tiêu.
- Đặc biệt: là thuốc rất an toàn cho giai đoạn làm bông và tạo hạt,...

4. Thử dùng cồn tẩy rửa
Một biện pháp khắc phục rệp tự nhiên khác là cồn tẩy rửa. Sử dụng thuốc này để diệt rệp trên cây trồng trong nhà bằng cách lấy tăm bông chấm cồn tẩy rửa trực tiếp lên vết rệp hoặc phun hỗn hợp 50/50 cồn tẩy rửa và nước trực tiếp lên vết rệp. Trước khi bạn phun toàn bộ cây bằng dung dịch cồn tẩy rửa như thế này, hãy nhớ thử dung dịch này trên một lá của cây trước để đảm bảo nó không làm hỏng cây của bạn.
5. Sử dụng miếng dán cho những loại rệp bay được
Giống như tôi đã đề cập ở trên, một số loài rệp có cánh và có thể bay xung quanh để phá hoại các cây gần đó. Nếu bạn quan sát kỹ những con rệp trên cây của bạn, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những con có cánh. Nếu bạn phát hiện thấy rệp có cánh trên cây trồng trong nhà của mình, thì chúng có thể bay đi ngay khi bạn quấy rầy hoặc bắt đầu xử lý cây và sẽ không bị chết bởi thuốc xịt. Vì vậy, để bắt và tiêu diệt rệp có cánh, tôi khuyên bạn nên mua một số bẫy dính cây trồng trong nhà và đặt một vài chiếc xung quanh những cây trồng gần đó để bắt được bất kỳ loài rệp có cánh nào có thể bay xung quanh. Hãy nhớ rằng bẫy dính cũng sẽ bắt nấm, vì vậy đừng hoảng sợ nếu bạn thấy nhiều bọ trên bẫy - chúng có thể chỉ là những loài nấm khó chịu gặm nhấm


SHIP TOÀN QUỐC !
Zalo: 0945.055.379
 Quảng cáoTop