làm vườn trên tường

  • Thread starter Babylon1234
  • Ngày gửi
B

Babylon1234

Lữ khách
#1
Muốn làm một khu vườn tường việc đầu tiên bạn phải tìm hiểu về vật liệu. Hiện nay có rất nhiều loại vườn đứng. Vườn thủy canh, modul, túi vải...Và mỗi loại vườn đều có những ưu nhược điểm riêng. Qua bài viết này Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị vật liệu để làm 1 khu vườn trên tường bằng hệ thống modul.
1. Hệ thống khung giá đỡ
Hệ thống modul chuyên dụng cho vườn thẳng đứng được đúc sẵn từ trước. Hệ modul này liên kết với hệ khung kết cấu của vườn thẳng đứng bằng các vít tự khoan. Kết nối với đầu tưới nhỏ giọt và các chậu nhựa trồng cây.
vd2-jpg.29837

2. Hệ thống tưới
Hệ thống tưới nhỏ giọt: sử dụng máy bơm theo giờ, cần có bể chứa vừa đủ 1 lượng nước trên cao để chảy tự nhiên theo hệ thống ống dẫn và chảy nhỏ giọt cho đến khi cạn hết nước trong bể chứa phía trên. Cần bể hoàn lưu phía dưới để nước tự thẩm thấu từ bể trên qua toàn bộ hệ thống rồi trở về bể chứa ngầm. Sử dụng các loại dây ống PE 16, 06, 08: việc lựa chọn dây dẫn phải hết sức lưu ý. Nên sử dụng dây ống nhập từ các nước tiên tiến như Israel, Úc, Mỹ… để đạt hiệu quả và tính bền vững nhất.
41etwtvyjll-jpg.29838

3. Máy bơm và hệ thống hẹn giờ
Tùy diện tích công trình mà sẽ có số lượng và công suất máy bơm khác nhau. Để chọn một máy bơm đạt yêu cầu thì bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện. Cần đo lưu lượng nước và kích thước áp suất trước khi lắp đặt. Kết hợp cùng đồng hồ hẹn giờ để đặt lịch tưới (dùng để khởi động máy bơm nước theo thời gian được xác định trong vòng 24 tiếng). Tùy theo mùa ta có thể điều chỉnh thời gian bơm nước cũng như tần suất bơm nước từ đồng hồ.
diy-irrigation-icon-png.29839

4. Đèn chiếu sáng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng nội thất với mẫu mã đa dạng và chủng loại phong phú. Vườn đứng nội thất sẽ nổi bật và sinh động hơn khi có ánh sáng trang trí vào buổi tối. Có thể dùng đèn trần pha rọi vào mảng cây, dùng đèn lồng hoặc đèn thả… Chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng tùy thuộc vào từng vị trí và chức năng của vườn để đưa ra chủng loại và kiểu dáng đèn phù hợp.
denchieusang01-jpg.29840
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top