Làm vườn treo rau quả mini cực dễ

danhchukt

Lữ khách
#1
“Vườn treo rau quả” hữu ích và độc đáo sẽ xuất hiện trước mắt bạn chỉ sau 3 bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Những chậu hoa quả handmade nhỏ xinh treo nơi ban công, tường rào hay đơn giản chỉ là những khóm rau thơm xanh tốt cũng có thể giúp góc nhỏ nào đó trong nhà bạn trở nên đẹp mắt và riêng lạ hơn. Tranh thủ lúc rảnh rỗi, bạn thỏa sức sáng tạo những sản phẩm đơn giản và đáng yêu để tô điểm cho không gian của mình. Để làm một vườn treo mini cho rau quả bạn cần chuẩn bị những vật liêu sau.

Chuẩn bị:

- Những vỏ hộp bằng thiếc cũ

- Bình sơn dạng xịt tay.

- Dây dù loại tròn mảnh.

- Búa và một chiếc đinh dài.

- Phân trùn quế Pb02, đất sạch, cây trồng (có thể là cây hoa loại nhỏ hay các loại rau thơm) (có thể mua ở các vựa kiểng, hoa kiểng trên toàn quốc)

Cách làm:

Bước 1: Dùng búa và đinh tạo những lỗ hổng dưới đáy hộp để cây thoát nước khi bạn tưới hàng ngày. Tạo thêm hai lỗ nhỏ gần miệng hộp với độ rộng đủ xuyên dây dù qua lỗ.

Bước 2: Sơn màu cho vỏ ngoài hộp thiếc. Khi sử dụng bình sơn chú ý xịt nhẹ và đều tay cho nền màu hài hòa. Tùy vào màu sắc cây trồng và sở thích riêng bạn có thể sơn các vỏ hộp đồng màu hay tạo một “vườn treo” bảy sắc cầu vồng rực rỡ, hoặc không tô màu tùy vào sở thích của bạn.

Bước 3: Luồn dây dù qua lỗ hổng gần miệng hộp cây và thắt nút cố định thật chặt. Cuối cùng bạn cho đất đã trộn phân trùn quế Pb02 vào hộp, tiến hành trồng cây và treo sản phẩm vào vị trí yêu thích. Dây dù có độ mềm và rất chắc chắn, bạn có thể yên tâm khi trưng chậu cảnh ở ban công hay hiên nhà.

Từ ý tưởng ban đầu, không khó để “hô biến” những vỏ hộp cũ thành vật trang trí độc đáo cho gia đình. Khéo léo hơn, bạn có thể tạo những họa tiết hay bức tranh nhỏ trên vỏ hộp bằng sơn, tạo lỗ hổng cân đối hai bên miệng hộp và treo chậu hoa mới lạ ấy lên cành cây trong vườn, chắc chắn bạn bè sẽ bất ngờ về sự sáng tạo của bạn. Có rất nhiều cách để tận dụng những món đồ cũ và “phù phép” cho chúng thành phụ kiện làm đẹp không gian sống, hãy tự tay chăm chút tổ ấm để nó mang đậm dấu ấn riêng của bạn nhé.