thực sự gà ta hoặc gà thả vườn .. chúng ta luôn mong cho gà mau đẻ trứng để đổ gà con , hoặc tìm mọi cách để không cho gà ấp ... nói như bạn betoan vậy . Nhưng trong gà chọi thì để gà mái ấp thì tốt hơn là ấp mái .. Bởi vì , Gà con ấp bằng máy thường dở hơn là gà ấp bằng gà mẹ. Thứ 2, là con gà sao 1 chu kỳ để trứng cần có 1 thời gian nghĩ ngơi đó là thời kỳ ấp trứng và nuôi con. Nếu cho gà đẻ liên tục không thơi gian nghĩ ngơi thì dòng đời đẻ trứng của gà sẽ giảm và chất lượng trứng cũng không bằng. Mà trong quá trình ấp trứng con gà sẽ suy kiệt , điều đó đúng nhưng chỉ đúng 1 phần vì gà ấp nhưng vẫn có thể xuống ăn uống mà. Với lại gà mà mập quá cũng không cho sản lượng trứng cao. Con gà khi ấp và dẫn con sẽ dc ăn uống đầy đủ , sẽ bổ sung lại dinh dưỡng đã tiêu hao trong thời gian ấp thôi .. Em chia sẽ ý kiến của em, cũng hơi lạc đề mong bà con mông dân thông cảm
mình thì có ý nghĩ khác bạn 1 tí :
- gà ấp cần đến 19 - 21 ngày, nhưng khi ta không để gà ấp ít nhất 2 tuần sau khi đã tẩm bổ đầy cho gà thì mới đẻ lại, đó là trường hợp gà có tính đòi ấp yếu,cụ thể 1 chị gà máy của mình ngưng đẻ đòi ấp mình đã bắt ra làm nhiều cách thế mà 10 ngày nay sơ ý không nhìn đến nó là nó chui vô ổ các con gà khác ấp.
- mình đồng ý trong quá trình gà ấp vẫn xuống ăn nhưng việc này rât nhanh chóng và ăn uống không nhiều, hơn nữa đến giai đoạn khoảng từ ngày 14 - 21 ngày gà rất ít xuống ăn mình phải bắt nó xuống hoặc để thức ăn nước uống vào trong tổ.
- trong quá trình nuôi con từ 1 - 3 tuần tuổi nếu có 1 ngày nào mà bắt gà máy kiểm tra bầu diều hơi căn mình chiu thua liền, trong giai đoạn này gà ăn gần như chỉ 2/10 mọi thứ gà mẹ dành cho gà con.
mình mới tập nuôi kiến thức còn hạn chế, những điều trên là mình quan sát từ bầy gà nhà mình (gần như từ 6h sáng đến 5h chiều) có gì không phải mong anh emd9o1ng góp thêm