Lò sấy bún, miến bằng năng lượng mặt trời.

#1
Thông tin: MÁY SẤY HAI TẤN
Trực thuộc: Công ty Cổ phần máy Nông nghiệp Santavi
Địa chỉ: 69/4/1, đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 11 đường 22, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0932 624 626 – Anh Tùng
Email: maysayhaitan@gmail.comSấy là công đoạn phổ biến trong ngành chế biến lương thực – thực phẩm nói chung và xử lí, bảo quản nông sản. Tuy nhiên, công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời lại chưa được phát triển vì nhiều lí do như giá thành cao, đầu tư lớn, các lo lắng về công nghệ và tính ổn định của thời tiết….
Tuy nhiên, trước thực trạng môi trường bị ô nhiễm nặng nề, cuộc sống con người đang bị ảnh hưởng rất lớn, MÁY SẤY HAI TẤN quyết định chung tay bảo vệ môi trường bằng cách phát triển các hệ thống, thiết bị sấy sử dụng sức nóng mặt trời thay vì đốt gỗ hoặc nguyên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ….

1. Nguyên lý

Công nghệ sấy năng lượng mặt trời tuy đầu tư cao nhưng nó mang lại một nguồn nhiệt sạch, phù hợp với sản xuất thực phẩm, nông sản mà không hình thức nào có thể sánh được.

Sức nóng mặt trời được hấp thụ bằng các module (mô-đun) năng lượng do chính MÁY SẤY HAI TẤN chế tạo. Module này có một lớp sắt móng được sơn đen, cuốn dạng song, bao bọc trong một lớp mica cong phía ngoài. Khi ánh sáng mặt trời đi qua lớp mica, sẽ bị lớp sắt đen hấp thụ và bị nhốt lại theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính. Dòng không khí trong module bị đốt nóng, có thể lên tới 70-800C, sẽ được hệ thống quạt đưa vào buồng sấy.

2. Cấu tạo
Máy sấy năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận chính như sau:

- Module thu nhiệt:
Các module được ghép hợp lý với nhau để thu được nhiệt nhiều và ổn định nhất. Thường, MÁY SẤY HAI TẤN sẽ thiết kế đặt trên mái nhà xưởng. Việc này sẽ giúp nhà xưởng bớt nóng nực vào mùa hè.Trong các xưởng mà MÁY SẤY HAI TẤN đã lắp đặt, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 25-290
Các module sẽ được nối với nhau bằng hệ thống ống trao đổi nhiệt. Trong một số trường hợp đặc biệt, chúng tôi có thể thiết kế hệ thống lọc bụi cho khí sấy.


Module thu nhiệt

- Buồng sấy
Buồng sấy được MÁY SẤY HAI TẤN thiết kế phù hợp với từng dạng sản phẩm và từng kiểu đảo vật sấy. Về cơ bản trong buồng sấy được chế tạo kín, có lớp bảo ôn cách nhiệt nhằm bảo vệ người lao động trong xưởng sản xuất.


Buồng sấy

Buồng sấy thông thường là dạng phòng kín, vật sấy được đặt lên các khay tĩnh.

Buồng sấy đặc biệt có thể thiết kế cho hệ thống băng tải di chuyển vật sấy liên tục.


Buồng sấy (băng tải)

  • Hệ thống đối lưu gió
Trong công nghệ sấy, hệ thống gió và thoát ẩm là yếu tố quan trọng nhất bên cạnh nhiệt độ. Hệ thống đối lưu gió được thiết kế phù hợp từng loại sản phẩm trong từng yêu cầu. Sấy sản phẩm dạng lát sẽ sử dụng kiểu đảo chiều gió, hướng gió dọc, sấy hải sản, các loại cá sẽ sử dụng kiểu thoát ẩm ngang, sấy trái cây sử dụng kiểu xuyên trục….

Với hệ thống sấy năng lượng mặt trời, MÁY SẤY HAI TẤN không áp dụng kiểu tuần hoàn khí nóng. Thông thường, nhiệt do mặt trời cung cấp đủ để sấy, không cần tận dụng dòng hồi khí vì sẽ tăng thời gian sấy.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chúng tôi vẫn thiết kế hệ thống hồi khí để sử dụng dự phòng.


Đối lưu gió

  • Hệ thống nhiệt trở
Năng lượng mặt trời phụ thuộc vào thời tiết và chỉ áp dụng được ban ngày. Trong các xưởng sản xuất quanh năm và cả vào buổi tối, MÁY SẤY HAI TẤN có thiết kế hệ thống nhiệt trở nhằm đáp ứng nhu cầu sấy liên tục.

Nhiệt trở được điều khiển tự động bằng hệ thống cảm biến nhiệt độ được đặt giám sát trong buồng sấy. Khi thiếu nhiệt, hệ thống tự động kích hoạt nhiệt trở.


Điện trở nhiệt

3. Các bộ phận khác

  • Cơ cấu đảo chiều gió.
  • Cơ cấu đảo vật sấy tự động
  • Cơ cấu cấp liệu.
  • Cơ cấu tháo liệu.
4. Ưu điểm

  • Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.
  • Không khí sấy sạch.
  • Hệ thống đảo chiều gió giúp vật sấy khô đều, nhanh.
  • Có thể tích hợp hệ thống điều khiển, giám sát, phân tích … từ xa qua mạng internet (IoT)

Hệ thống sấy miến dong

QUÝ KHÁCH ĐANG CÓ NHU CẦU MỘT HỆ THỐNG SẤY CHO SẢN PHẨM CỦA MÌNH,

ĐỪNG NGẦN NGẠI, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!Thông tin: MÁY SẤY HAI TẤN

Trực thuộc: Công ty Cổ phần máy Nông nghiệp Santavi

Địa chỉ: 69/4/1, đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất: 11 đường 22, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0932 624 626 – Anh Tùng

Email: maysayhaitan@gmail.com