Lò sấy cà phê, tiêu - Đảo chiều gió, không đảo nông sản!

#1
Thông tin: MÁY SẤY HAI TẤN
Trực thuộc: Công ty Cổ phần máy Nông nghiệp Santavi
Địa chỉ: 69/4/1, đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 11 đường 22, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0932 624 626 – gặp Tùng
Email: maysayhaitan@gmail.com


MÁY SẤY VỈ NGANG ĐẢO CHIỀU GIÓ


Máy sấy vỉ ngang đã được áp dụng từ rất lâu đời. Sấy vỉ ngang có thể đáp ứng được nhu cầu sấy cho các loại nông sản rời với số lượng lớn như cà phê, lúa, ngô….“Nông sản được đặt lên một mặt lưới, phía dưới là một buồng kín. Người ta sẽ thổi khí nóng áp lực cao vào buồng kín đó, khí nóng theo đó đi xuyên qua lớp vật liệu sấy và mang theo ẩm ra ngoài môi trường.”

MÁY SẤY VỈ NGANG ĐẢO CHIỀU GIÓ HAI TẤN được thiết kế cải tiến dựa trên nguyên lí này. Khí nóng được thổi vào vật liệu sấy có thể đảo chiều, giúp quá trình sấy đều, không cần cào đảo như phương pháp thông thường.

Ở chế độ 1, gió nóng sẽ đi từ lò cấp nhiệt đi vào buồng khí dưới, nhờ áp lực cao, gió xuyên qua lớp vật liệu sấy và thoát lên buồng khí trên. Từ đây, gió nóng mang theo ẩm từ vật liệu sấy được đưa ra ngoài.

Ở chế độ 2, gió nóng sẽ đi từ lò cấp nhiệt đi vào buồng khí trên, nhờ áp lực cao, gió xuyên qua lớp vật liệu sấy và thoát lên buồng khí dưới. Từ đây, gió nóng mang theo ẩm từ vật liệu sấy được đưa ra ngoài.

CÁC BỘ PHẬN CỦA MÁY SẤY VỈ NGANG ĐẢO CHIỀU GIÓ HAI TẤN

Lò cấp nhiệt

Lò cấp nhiệt có thể ứng dụng nhiều dạng: lò đốt củi, đốt điện, đốt than, gas hoặc kết hợp năng lượng mặt trời và điện.

Tham khảo thêm: Các hình thức lò cấp nhiệt

Trong một số lò sấy tiêu, cà phê, người sử dụng thông thường sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với đốt củi hoặc điện. Điểm này đảm bảo có thể sấy được 24/24h và tiết kiệm tốt đa năng lượng tiêu hao.

Hiện nay, môi trường là một vấn đề phải được quan tâm hàng đầu, do đó, MÁY SẤY HAI TẤN luôn luôn ưu tiên cho công nghệ nhiệt mặt trời.


Quạt gió


MÁY SẤY HAI TẤN luôn sử dụng loại quạt công nghiệp có lưu lượng gió, vận tốc gió ổn định và chính xác. Trong một số trường hợp, quạt có thể điều chỉnh tốc độ gió bằng biến tần.

Quạt thông thường được đặt ở vị trí trước lò đốt để tránh nhiệt độ cao và sau hệ thống thu nhiệt mặt trời. Nhiệt độ làm việc của quạt không nên quá 1000C.


Cánh đảo chiều gió và cửa gió


Cánh đảo chiều gió là bộ phận ngăn gió và chỉnh hướng để thay đổi chiều gió đi vào lớp vật liệu sấy.

Thông thường, cánh đảo gió được thiết kế để đảo thủ công bằng con người. Tuy nhiên, với một số mô hình sấy tự động và đòi hỏi yêu cầu thay đổi thông số sấy thường xuyên, MÁY SẤY HAI TẤN có thể thiết kế cánh đảo tự động bằng motor và điều khiển theo lập trình, quản lí, giám sát từ xa qua Internet.

Buồng sấy

Buồng sấy được chia làm 3 phần chính: buồng gió dưới, buồng chứa vật liệu sấy và buồng gió trên.

- Buồng gió dưới: Được thiết kế kín, cố định, mặt đáy thường là mặt sàn xưởng, các mặt bên được làm bằng thép có cách bảo ôn. Buồng gió dưới có một cửa gió vào đồng thời là cửa gió ra nếu đảo chiều gió.
Trong buồng gió dưới có thể được đặt thêm nhiều cánh tản gió nhằm đảm bảo gió đều ở tất cả các khu vực trong buồng sấy.

- Buồng chứa vật liệu sấy: Làm một mặt sàn lưới đục lỗ hoặc lưới đan tùy theo vật liệu sấy là gì. Buồng chứa phải được thiết kế cứng vững, để nâng được lớp vật liệu sấy phía trên nó.


- Buồng gió trên: Kết cấu bao gồm 4 phía được làm cố định bằng thép và bảo ôn cách nhiệt, và mặt nắp di động, thường là dạng bạt vải dù. Khi chạy ở chế độ gió thuận (gió đi từ phía dưới lên) nắp này được thu gọn lại để ẩm thoát ra, khi chạy ở chế độ gió nghịch, nắp được đóng lại. Việc chế tạo nắp đậy này được MÁY SẤY HAI TẤN chế tạo rất kín nhờ kinh nghiệm của nhiều lần thử nghiệm.
Trong một số hình thức đặc biệt, nắp có thể được đặt cố định trọng suốt quá trình sấy. Thoát ẩm sẽ được thiết kế một cửa riêng biệt.
Dụng cụ đo tốc độ gió và độ ẩm
MÁY SẤY HAI TẤN kèm theo cho khách hàng những dụng cụ đặc biệt để đo nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ gió.

Việc này rất quan trọng nhằm đảm bảo vật liệu sấy khô đều khi người sử dụng không đảo vật liệu sấy.

Đối với tiêu, cà phê, thông thường, người ta sẽ san vật liệu sấy ở phía bìa gần thành lò dày hơn ở giữa từ 10-20cm. Việc điều chỉnh phải được thực hiện nhờ đo tốc độ gió, tốc độ gió ra ở tất cả các điểm trên bề mặt vật liệu sấy bằng nhau mới cho kết quả đồng đều.HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY!

Thông tin: MÁY SẤY HAI TẤN

Trực thuộc: Công ty Cổ phần máy Nông nghiệp Santavi

Địa chỉ: 69/4/1, đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất: 11 đường 22, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0932 624 626 – Tùng

Email: maysayhaitan@gmail.com