Loại trừ ghẹ trong ao sau khi thả tôm giống

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Ghẹ sẽ ăn tôm vừa mới lột và cạnh tranh thức ăn, vì thế nên loại trừ ghẹ trong ao. Khi còn nhỏ, ghẹ bị thu hút mạnh bởi ánh sáng vào ban đêm.

Có thể lợi dụng đặc điểm này để dùng lưới vớt chúng ra ngoài. Nếu ghẹ vẫn còn trong ao chúng sẽ phát triển rất nhanh làm hao hụt tôm. Khi ghẹ lớn hơn, chúng có thể được loại trừ bằng cách dùng lưới giăng. Kích cỡ mắt lưới nên đủ lớn để tôm có thể lọt qua trong khi ghẹ bị bẫy.

Các loại tôm đất cũng cạnh tranh thức ăn với tôm sú và sẽ ăn tôm lúc vừa mới lột. Tôm đất bơi lội năng động và thường bơi gần mặt nước đặc biệt vào lúc khuya. Vào thời điểm này có thể loại trừ chúng bằng vợt. Những loại tôm tự nhiên khác cũng cạnh tranh và có loài hung dữ hơn nhưng không thể diệt bằng phương pháp này.

Để ngăn chặn địch hại phát triển trong ao, nên dùng lưới chắn để lọc nước cấp cẩn thận và không nên bơm nước vào ao quá lâu nếu chưa thả giống. Chlorine (bột tẩy) thường được dùng để diệt các loài giáp xác khác vì chúng có thể mang mầm bệnh virus vào ao nuôi.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top