Lợi ích sức khỏe của củ cải

#1
Củ cải có nhiều loại bao gồm củ cải trắng, củ cải đỏ, củ cải tím hoặc củ cải đen. Về hình dạng, củ cải có thể dài và hình trụ hoặc hình tròn. Tại Việt Nam chúng ta sử dụng chủ yếu là củ cải trắng đặc biệt là củ cải trắng đà lạt có giá trị dinh dưỡng cao

Dầu thu được từ hạt củ cải cũng được sử dụng trong một số sản phẩm và các ứng dụng y học có lợi.

Lợi ích sức khỏe của củ cải

Sau đây là một số lịch ích từ củ cải

1. Chữa vàng da
Củ cải rất tốt cho gan và dạ dày, và nó tác dụng giải độc mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là nó thanh lọc máu và loại bỏ độc tố . Cũng như công dụng của bắp cải, củ cải vô cùng hữu ích trong điều trị vàng da vì nó loại bỏ bilirubin. Nó cũng làm giảm sự phá hủy của các tế bào máu đỏ mà xảy ra với những người bị bệnh vàng da bằng cách tăng cung cấp oxy tươi vào máu. Củ cải đen được nhiều ưu tiên trong điều trị vàng da, và lá củ cải cũng rất hữu ích trong việc điều trị.

2. Tốt cho người bệnh trĩ:
Củ cải được coi là thức ăn thô, có nghĩa là nó bao gồm carbohydrate tiêu hóa. Điều này tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa, giữ nước, và chữa táo bón vì vậy củ cải rất tốt cho người bệnh trĩ.

Củ cải có tác dụng giải độc tốt nên giúp chữa lành các triệu chứng của bệnh trĩ rất nhanh chóng. Nước ép của nó cũng giúp làm dịu hệ thống tiêu hóa và bài tiết, tiếp tục giảm các triệu chứng của bệnh trĩ.

3. Rối loạn tiết niệu

Củ cải là một trong những thuốc lợi tiểu có sẵn trong tự nhiên, có nghĩa là chúng làm tăng sản xuất nước tiểu. Nước ép từ củ cải cũng chữa viêm và một cảm giác cháy khi đi tiểu.Nó cũng làm sạch ra thận và ức chế sự nhiễm trùng ở thận và hệ tiết niệu, do đó giúp điều trị các bệnh tiết niệu.

4. Giảm cân
Củ cải có tác dụng họ thỏa mãn cơn đói của bạn rất nhanh. Củ cải có ít carbohydrate dễ tiêu hóa, giàu chất xơ và chứa rất nhiều nước. Vì vậy củ cải là một lựa chọn chế độ ăn uống rất tốt cho những người được xác định để giảm cân. Hơn nữa, củ cải có nhiều chất xơ và thấp trên các chỉ số đường huyết. Tăng hiệu quả của sự trao đổi chất cho tất cả các quá trình của cơ thể.

5. Tốt cho tim mạch
Củ cải là một nguồn tuyệt vời của chất anthocyanins, là một loại flavonoid cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Anthocyanins đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu trong y học, và đã được xác thực có tác dụng giảm sự xuất hiện của bệnh tim mạch, và ngoài ra nó cũng có tác dụng chống ung thư và chống viêm.

6. Ung Thư
Trong củ cải có chất khử độc và rất giàu vitamin C, folic và anthocyanins, nó có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh ung thư, đặc biệt là đại tràng, thận, ruột, dạ dày và ung thư miệng. Cũng giống như các thành viên khác trong họ cải, Củ cải chứa chất chống oxy hóa. Hơn nữa, các isthiocyanates tìm thấy trong củ cải có tác động lớn trên con đường di truyền của tế bào ung thư. Nó làm thay đổi con đường di truyền rất nhiều, củ cải có thể gây ra apoptosis, làm chết tế bào, do đó loại bỏ các tế bào ung thư sinh sản.

7. Chữa lang Ben
Các giải độc và chống ung thư thuộc tính của củ cải làm cho chúng hữu ích trong việc điều trị các Lang ben. Các hạt giống củ cải được sử dụng trong phương pháp điều trị này. Củ cải được nghiền thành bột và ngâm trong giấm, gừng nước trái cây, sau đó thoa trên vùng da bị lang ben. Bạn có thể ăn củ cải cũng như để hỗ trợ điều trị Leucoderma.

8. Táo bón
Củ cải rất giàu chất xơ, có nghĩa là họ thêm số lượng lớn đáng kể cho rửa ruột, thúc đẩy bài tiết và làm giảm các triệu chứng táo bón. Củ cải cũng có thể giúp thoát khỏi phân lỏng hoặc tiêu chảy . Hơn nữa, củ cải được biết để thúc đẩy việc sản xuất mật. Mật là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình tiêu hóa tốt, và cũng giúp bảo vệ cả gan và túi mật.