Lỗi thường gặp khi sử dụng máy khử độc ozone

#1
Hiện nay rất nhiều hộ gia đình dùng sản phẩm máy khử độc Ozon với mong muốn có được thực phẩm tươi ngon và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng hơn
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không phải người tiêu dùng nào cũng có am hiểu về máy khử độc Ozone, hầu hết chỉ biết sử dụng thông thường. Doca xin đưa ra thông tin về một số lỗi thương gặp khi sử dụng máy khử độc Ozone với mục đích giúp ích cho người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm và sử dụng an toàn hơn.
- Không ra khí sục. Một số dạng máy khử độc dạng vòi như BK Ozone M04 có vòi sục, đôi khi sục ra khí làm sủi nước nhưng không ra Ozone. Dù có để vào chậu rửa vẫn sục nước lên nhưng kì tình khôgn hề có khí Ozone. Cách tốt nhất kiểm tra thì các bạn sử dụng cách đơn giản như sau: sục vòi Ozone không ngoài không khí tránh để sát mũi. Nếu có mùi khó chịu thì chắc chắn có khí Ozone ra nhưng nếu không mùi gì cả vẫn có hơi ra mát mát tay thì chắc chắn bộ phận tạo Ozone có vấn đề mang ngay tới cửa hàng bạn mua để được nhận bảo hành. Còn nếu hết bảo hành, mà gia đình bạn sử dụng tầm 2 năm thì do tuổi thọ của bộ phận tạo Ozone đã hết hạn. Bạn qua trung tâm bảo hành để thay bộ phân này, theo bên mình được biết là dơi vào tầm hơn 100k thôi.
- Máy phát ra tiếng kêu to, rung máy tương đối mạnh. Các bạn nên đi bảo hành, nguyên nhân là do bộ phận tạo Ozone bị hỏng hoặc đối với máy dạng lồng thêm nguyên nhân có thể là do lòng quay bị hỏng.
- Đối với máy khử độc rau quả Ozmagic không dùng điện có một số lỗi như sau: Tắc nước không chảy được. nguyên nhân là do các kim loại nặng bám dính vào tubin quay của máy. Các bạn nên tháo ra và dùng rẻ mềm lau sạch đi nhé ! Đối với máy này khí Ozone thoát ra được hòa tan luôn vào nước nên làm sao để biết được máy có sục ra khí Ozone không ? Cách đơn giản các bạn có thể ngửi nước sau khi qua máy. Nếu thấy nước có mùi khó chịu thì bộ phận sục khí Ozone vẫn hoạt động tốt.
- Khí sục ra yếu đi, đối với dạng máy vòi sục ngoài như BK Ozone m04 các bạn thấy hiện tượng này khi sục vào chậu nước, nước sủi bọt ít và yếu đi. Nguyên nhân là do bui bẩn bám bên trong cần tới trung tâm bảo hành để họ tháo ra lau sạch hoặc thay thế, thường thì hiện tượng nay nếu sử dụng lâu rồi từ 2 năm trở lên thì là do tuổi thọ của bộ phận tạo Ozone hết cần thay thế, còn nếu mới mua thì do máy có vấn đề. Tốt nhất nên bảo hành hoặc thay mới.
- Đối với máy khử độc Ozone dạng nồi như NONAN chẳng hạn. Các bạn thấy lỗi thường gặp như nút cảm ứng bị hỏng, đèn cháy. Lồng không xoay hoặc khí Ozone không ra.
- Đối với máy khử độc Ozone không dùng điện như Ozmagic thì các bạn thường thấy hiện tượng là đèn yếu đi. Do tubin bị ngẹt, sẽ dân tới hiện tượng là khí Ozone tạo ra sẽ yếu đi. Do rêu hay bụi bẩn bám là cánh tubin các bạn cần tháo ra lau sạch đi. Nếu lau rồi mà hiện tượng vẫn còn thì chúng ta nên đi bảo hành để họ thay thế.
Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về máy Ozone các bạn vào chuyên mục tin tức : http://www.doca.com.vn/c/may-khu-doc-rau-qua.htm