lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

#1
Thiết bị nhà vệ sinh cao cấp đèn sưởi nhà tắm không còn quá mới mẻ và xa lạ với các chị em vào mùa đông và trong các gia đình thành thị giàu có hiện nay. Tuy nhiên người tiêu dùng chỉ nghe người bán giới thiệu về tính năng, hiệu quả, lợi ích khi sử dụng mà còn chưa thực sự am hiểu về cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm.
Đặc biệt đây lại là thiết bị điện tử mới sử dụng điện năng và khá mới nên nhiều người còn sử dụng bừa không tuân thủ nguyên tác nào, điều đó quả là nguy hiểm.
Dù được quảng cáo an toàn tới mức độ nào đi chăng nữa đèn sưởi vẫn là thiết bị điện và không thể có sự an toàn tuyệt đối được. Chúng ta nên đọc tham khảo về đề phòng những sự cố không đáng có để an toàn hơn trong khi sử dụng.
Đèn sưởi, Đèn sưởi nhà tắm, den suoi nha tam, máy sưởi dầu
1. Không được để đèn sưởi dính nước
Đây là thiết bị điện nên chắc chắn chúng ta muốn sử dụng phải có hệ thông dây điện và ổ điện để cắm đèn. Dây nối có thể bị thò ra không được bịt kín trong tường nếu như đèn lắp đặt sau khi nhà tắm đã xây hoàn thiện và nhiều gia đình là bắt dây căm, ổ căm vào nhà tắm để cắm thêm đèn. Tuy nhiên theo PGS. TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Nhiệt Lạnh, Đại học Bách khoa (Hà Nội), nhà tắm là nơi ẩm ướt, có nhiều nguồn nước nên nếu chỉ cần tiếp xúc với dây điện bị hở, bị chuột hay gián cắn là có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
PGS.TS Nguyễn Đức Lợi cho biết: Một trường hợp đáng tiếc xảy ra là nhà có trẻ nhỏ tắm, tắm lâu trong phòng tắm, bật đèn sưởi lâu và em bé vung vảy nước tung tóe và nước bắn lên bóng đèn sưởi trong khi nhiệt độ bóng là rất nóng. Làm bóng bị nổ nhưng rất may không có thương tích xảy ra do phòng tắm có diện tích tương đối lớn và bóng đèn ở xa.
Đèn sưởi, Đèn sưởi nhà tắm, den suoi nha tam, máy sưởi dầu

Theo các kỹ sư điện của ĐH Bách Khoa Hà Nội thì các loại máy sưởi, đèn sưởi bức xạ hồng ngoại luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy cao. Chính vì vậy với đèn sưởi nhà tắm bạn nên treo lên cao cách đầu người từ 1 tới 2 m. Tranh chỗ bắn nước vòi hoa sen. Nếu sử dụng đèn sưởi nhà tắm lâu quá làm khô da và nứt nẻ bề mặt da. Khi lắp đèn sưởi lên tường, lưu ý phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch. Khi dùng xong nhớ phải tắt ngay, không nên dùng quá lâu để tránh cháy nổ. Nhớ là thường xuyên kiểm tra xem dây điện có bị hở, cỏ bị chuột gián gặm nhấm hay không.
2. Không dung đèn sưởi quá lâu khi tắm.

Nhiều người đọc trên mạng thấy khuyến cáo là không nền dùng đèn sưởi nhà tắm quá lâu. Nhưng lâu là bao nhiêu vây ? Theo kỹ sư điện thì không nên dùng quá 30 phút. Đèn sưởi nhà tắm là loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại có công suất rất cao vì thế luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy nổ.. Khi dùng xong nhớ phải tắt ngay. Nếu trẻ con tắm lâu mà hay vung tóe nước thì bạn nên bật trước tầm 5 tới 10 phút rồi tắt đi và chỏ trẻ vào tắm. Như vậy không khí trong nhà tắm cũng đã ấm lên và không phải dùng đèn quá lâu nữa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

2. Treo trên tường cao cách người từ 1 tới 2 mét

Do công suất và bức xạ nhiệt cao nên là nhiệt độ bóng rất nóng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nếu dùng quá lâu bị nước bắn vào. Nên với nhà tắm có diện tích nhỏ hẹp ở các thành phố các bạn đặc biệt lưu ý là không nên dùng lâu, tren trên góc cách chỗ tắm xa có xong chắn bảo vệ và dùng loại đèn với số bóng chiếu thích hợp
Đèn sưởi, Đèn sưởi nhà tắm, den suoi nha tam, máy sưởi dầu

3. Tắm lúc nào thì bật lúc đó

Loại đèn sưởi, sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại lên không phải chờ đợi như các loại đèn thông thường khác, vì vậy thời gian bạn tắm lúc nào thì bật đèn lúc đó, vừa không gây nguy hiểm mà lại tiết kiệm điện.

Xem thêm tin tức đèn sưởi nhà tắm: http://www.doca.com.vn/c/den-suoi.htm