lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính

#1
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính hay dịch vụ kế toán, tuy nhiên, vì doanh nghiệp bạn có nhiều sự lựa chọn nên đôi khi sẽ rất rối vì không biết bên nào thật sự tốt, bên nào thật sự chuyên nghiệp và phù hợp với bên doanh nghiệp mình. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin để giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong chọn lựa, tìm kiếm về dịch vụ tư vấn tài chính.

Đọc lỹ cam kết về dich vụ tư vấn tài chính
Mặc dù đây chỉ là thông tin cơ bản mà hầu hết các công ty dịch vụ đều có, nhưng việc nghiên cứu và đọc kỹ thông tin sẽ giúp doanh nghiệp bạn nhận thấy được mình có nên sử dụng dịch vụ của công ty này hay không.

Ví dụ như tại ismart đã cam kết: “đảm bảo mang tới cho doanh nghiệp khách hàng một giải pháp tổng thể về kế toán thuế. Theo đặc thù hoạt động kinh doanh của từng khách hàng, chúng tôi tư vấn kế hoạch thuế, phương án tổ chức công tác kế toán thuế, hướng dẫn nghiệp vụ kế toán thuế (hoặc trực tiếp thực hiện từ việc kê khai thuế đến quyết toán thuế). Xử lý triệt để mọi vấn đề và khai thác tối đa các điểm có lợi của chính sách thuế hiện hành với hoạt động của doanh nghiệp, thông qua đó tối ưu thuế phải nộp”

Tìm hiểu về mô hình dịch vụ tư vấn tài chính
Nếu một công ty có cung cấp về mô hình dịch vụ tư vấn tài chính, rõ ràng và dễ hiểu thì chứng tỏ công ty đó uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng. Bởi họ đã cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết, chuyên nghiệp giúp khách hàng dễ hiểu và nắm được thông tin cơ bản về dịch vụ, từ đó bạn có thêm niềm tin để chọn lựa.

Ví như mô hình dịch vụ tư vấn tài chính kế toán của ismart:Xem xét trình tự thực hiện dịch vụ
Trình tự thực hiện dịch vụ của một công ty quyết định rất lớn đến mức độ chuyên nghiệp và đảm bảo uy tín để doanh nghiệp bạn xem xét đưa ra quyết định hợp tác và làm việc cùng lâu dài. Tiêu biểu như trình tự tại ismart, rất hợp lý và logic:

  1. Tiếp nhận yêu cầu tư vấn kế toán thuế của khách hàng, phân tích và đánh giá mức trọng yếu, đặc thù hoạt động, các thuận lợi và khó khăn.
  2. Đề xuất phương án tư vấn và tổ chức công tác kế toán thuế cũng như xử lý các vấn đề tồn đọng hoặc vướng mắc (nếu có) trong thời gian 3 năm trở lại.
  3. Lập kế hoạch triển khai dịch vụ tư vấn kế toán thuế và họp thống nhất với khách hàng
  4. Thiết lập hợp đồng tư vấn và quy định cụ thể quyền lợi cũng như kết quả dự kiến trong công việc kế toán thuế của khách hàng sau khi tư vấn.
  5. Cử nhân sự, chuyên gia tư vấn kế toán thuế thực hiện công việc theo kế hoạch
  6. Khuyến cáo chính sách, khuyến cáo các sai lầm và biện pháp khắc phục cho khách hàng
  7. Cung cấp biểu mẫu ứng dụng phục vụ cho việc kê khai thuế, hạch toán kế toán thuế, lập báo cáo quyết toán thuế và giải trình kế toán thuế
  8. Nghiệm thu dịch vụ vụ kế toán thuế và cam kết giải trình kết quả khi có thanh tra thuế
  9. Hỗ trợ cập nhật chính sách, giải đáp vướng mắc trong quá trình hoạt động (12 tháng tiếp theo)
  10. Giải đáp trực tiếp qua điện thoại, email các vướng mắc hoặc tình huống cần xử lý theo đặc thù.
Qua những góp ý trên, hy vọng bạn đã có thêm một số thông tin tham khảo giúp doanh nghiệp mình chọn lựa được địa điểm uy tín, chất lượng, góp phần cho sự phát triển thịnh vượng của bên doanh nghiệp mình.