(mãng cầu xiêm không cần thụ phấn bổ xung) - cách tốt để cải thiện kinh tế gia đình

  • Thread starter letranem
  • Ngày gửi
L

letranem

Lữ khách
#1
Trong hoàn cảnh nền kinh tế đất Nước đang hội nhập với kinh tế thế giới như hiện tại. Việc sở hửu một diện tích đất lơn như trước đây không còn nhiều và nhân công lao động không còn phong phú như trước đây, chính vì những lý do đó nhiều Bác nông dân có sở thích và đam mê với mảnh vườn miếng ruộng không còn nhiều có chăng cũng chỉ vì một số điều kiện khách quan dẫn đến việc không thể bỏ được cái cuốc, cây xẽn. Trong thời buổi nền kinh tế đang phát triển này các Bác làm nông cũng tiến bộ, thay đổi để tiếp xúc với khoa học kỹ thuật, nhằm mục đích nâng cao đời sống gia đình và thỏa mãn niềm đam mê đã ăn sâu vào trong máu thịt.
Vấn đề hiện tại có thể việc tìm ra một mô hình hoặc một loại cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưởng, khí hâu,...là bài toán nang giải nhất.
Sẳn đây Tôi xin giới thiệu một mô hình trồng cây có hiệu quả và mang lại kinh tế cao cho nhà nông có ít đất canh tác, không đồi hỏi nhân công lao động nhiều mà vẩn mang hiệu quả cao.
sites.google.com/site/mangcauxiemtot
- Mô hình 1: Trồng chen Mãng Cầu Xiêm vào vườn có cây lâu năm (cây mang lại kinh tế chính). Hiệu quả mang lại sau 2 năm trồng Mãng Cầu Xiêm, với 200 góc Mãng Cầu Xiêm có thể cho năng xuất >5tấn với giá thị trường hiện tại 15.000vnđ/1Kg thu nhập >75.000.000vnđ/năm. Sau 3 năm năng xuất >10 tấn. Đây là mô hình có thể mang lại hiệu quả đáng kể cho các Bác có vườn cây lâu năm muốn tăng thêm thu nhập từ mảnh vườn nhỏ của mình.
agrivi.blogspot.com
sites.google.com/site/mangcauxiemtot
- Mô hình 2: Trồng chuyên canh cây Mãng Cầu Xiêm, chỉ với 1 công đất vườn (tính theo tầm lơn) các bác có thể trồng 240 cây Mãng Cầu xiêm, sau 2 năm từ 240 góc Mãng Cầu Xiêm có thể cho năng xuất >7tấn với giá thị trường hiện tại 15.000vnđ/1kg thu nhập >105.000.000vnđ/năm. Sau 3 năm năng xuất >12tấn. Đây là mô hình thích hợp cho Bác nào có ít đất và trong vườn chưa có cây trồng mang lại nguồn thu.
agrivi.blogspot.com
Vấn đề đặc ra tiếp theo:
Mua giống từ đâu và chất lượng giống ra sao?
sites.google.com/site/mangcauxiemtothiennay/
Mô hình thực tế như thế nào?
Chi phí đầu tư?
Kỹ thuật trồng ra sao?
Câu trả lời:
- Hiện tại Tôi đang trồng, canh tác theo 2 mô hình trên và có cung cấp giống MÃNG CẦU XIÊM mới, không cần phải thụ phấn khi ra hoa như loai mãng cầu xiêm “giống cũ” mà trai vẫn to, cho trái quanh năm và trái to có trọng lượng từ 1.2Kg - 3.2Kg.
* Lưu ý: giống không phải là mãng cầu ghép, giống được ương bằng hạt, giống mãng cầu này là giống mới.
sites.google.com/site/mangcauxiemtothiennay/
- Và đang thu mua trái mãng cầu xiêm và cung cấp trái mãng cầu xiêm nếu Bác nào có nhu cầu bán hoặc mua xin liên hệ.
Bác nào có nhu cầu mua giống xin liên hệ.


Địa chỉ: 437/E, kv. Phú Luông, P. Long Hưng, Q. Ô Môn, Tp. Cần Thơ
Liên Hệ: Lê Thành Êm
Điện thoại: 07106.506.096
Di động: 0939.042.253
sites.google.com/site/mangcauxiemtothiennay/
Link : agriviet.com/home/threads/137252-Cai-thien-kinh-te-nha-nong-nhanh-va-hieu-qua-nhat#ixzz2TNDRoOrA
 

Last edited:

Đối tác


Top