• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Mảng cầu xiêm tiêu diệt tế bào ung thư mạnh gấp 10.000 lần so với hoá trị

  • Thread starter hoangleminh
  • Ngày gửi
Mãng cầu xiêm: giúp phòng và chữa ung thư?

Theo TS.BS. Nguyễn Hùng Vĩ, một nghiên cứu gần đây về nước ép từ trái mãng cầu xiêm (soursop) cho thấy: loại nước ép này là một liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc; bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể, tránh được một số bệnh truyền nhiễm...


Nước ép này có thể tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy... Làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10.000 lần so với adriamycin (một loại thuốc dùng trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư). Nước ép này không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.
Đầu năm 2011, vào mạng tìm “trái cây phòng và chữa ung thư”, “Graviola anticancer” và “Guava anticancer”. Sẽ có ngay hơn 647.600 thông tin trên mạng Google (151.000 bản tiếng Việt, 496.600 bản tiếng Anh, Pháp...) nói về mãng cầu xiêm (một loại trái cây nhiệt đới quen thuộc).

Vài phương thức sử dụng:
Mãng cầu xiêm được dùng làm thực phẩm tại nhiều nơi trên thế giới. Trái chứa nhiều nước, nên thường dùng để uống hơn là ăn. Tại Peru, trong vùng núi Andes, lá mãng cầu được dùng làm thuốc trị cảm, sổ mũi; hạt nghiền nát làm thuốc trừ sâu bọ; trong vùng Amazon, vỏ cây và lá dùng trị tiểu đường, làm dịu đau, chống co giật. Tại Guyana: lá và vỏ cây, nấu thành trà dược giúp trị đau và bổ tim. Tại Brasil, trong vùng Amazon: lá nấu thành trà trị bệnh gan; dầu ép từ lá và trái còn non, trộn với dầu olive làm thuốc thoa bên ngoài trị thấp khớp, đau sưng gân cốt. Tại Jamaica, Haiti và West Indies: trái hay nước ép từ trái dùng trị nóng sốt, giúp sinh sữa và trị tiêu chảy; vỏ thân cây và lá dùng trị đau nhức, chống co - giật, ho, suyễn.
Tại Ấn Độ, cây được gọi theo tiếng Tamilnadu là mullu-chitta: trái dùng chống thiếu vitamin C (scorbut); hạt gây nôn mửa và làm se da. Tại Việt Nam, hạt được dùng như hạt na, nghiền nát trong nước, lấy nước gội đầu để trị chí rận. Một phương thuốc nam khá phổ biến để trị huyết áp cao là dùng vỏ trái hay lá mãng cầu xiêm, sắc chung với rễ nhàu và rau cần thành nước uống (bỏ bã) mỗi ngày.

Dược tính của mãng cầu xiêm:
Các nhà khoa học đã nghiên cứu về dược tính của mãng cầu xiêm từ 1940 và ly trích được nhiều hoạt chất. Một số các nghiên cứu sơ khởi được công bố trong khoảng thời gian 1940 đến 1962 ghi nhận vỏ thân và lá mãng cầu xiêm có những tác dụng làm hạ huyết áp, chống co giật, làm giãn nở mạch máu, thư giãn cơ trơn khi thử trên thú vật. Đến 1991, tác dụng hạ huyết áp của lá mãng cầu xiêm đã được tái xác nhận. Các nghiên cứu sau đó đã chứng minh được là dịch chiết từ lá, vỏ thân, rễ, chồi và hạt mãng cầu xiêm có những tác dụng kháng sinh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh, và vỏ cây có khả năng chống nấm. Mãng cầu xiêm có tên khoa học là Annona muricata thuộc họ thực vật Annonaceae (Annona, phát xuất từ tên tại Haiti; “anon”, nghĩa là thu hoạch của năm, “muricata” có nghĩa là mặt bên ngoài sần lên, có những mũi nhọn).

Thành phần dinh dưỡng và hóa học:
100 gram phần thịt của trái mãng cầu xiêm, bỏ hạt, chứa: calori 53,1 - 61,3; chất đạm 1 g; chất béo 0,97 g; chất xơ 0,79 g; calcium 10,3 mg; sắt 0,64 mg; magnesium 21 mg; phosphor 27,7 mg; potassium 287 mg; sodium 14 mg; beta-caroten (a) 2 iu; thiamin 0,110 mg; riboflavin 0,050 mg; niacin 1.280 mg; pantothenic acid 0,253 mg; pyridoxin 0,059 mg; vitamin C 29,6 mg. Hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong 100 g phần ăn được của mãng cầu so với chuối sứ và xoài (không tính vỏ, hạt, lõi...).
Lá mãng cầu xiêm chứa các acetogenin loại monotetrahydrofurane như annopentocin A, B và C; cis và trans-annomuricin-D-ones (4, 5), muricoreacin, muricohexocin... Ngoài ra còn có tanin, chất nhựa resin. Trái mãng cầu xiêm chứa các alkaloid loại isoquinolein như: annonain, nornuciferin và asimilobin.
Hạt chứa khoảng 0,05% alcaloid, trong đó 2 chất chính là muricin và muricinin. Nghiên cứu tại ĐH Bắc Kinh (2001) ghi nhận hạt có chứa các acetogenin: muricatenol, gigantetrocin-A, -B, annomontacin, gigante tronenin. Trong hạt còn có các hỗn hợp N-fatty acyl tryptamin, một lectin có ái lực mạnh với glucose/mannose; các galactomannans...
(Kỳ tới: Khả năng chữa ung thư của mãng cầu xiêm)
TS.BS. NGUYỄN HÙNG VĨ (PGĐ Sở y tế Tiền Giang)
Nguồn:
http://www.khoahocphothong.com.vn/news/detail/8413/mang-cau-xiem:-giup-phong-va-chua-ung-thu ?.html

2/ Theo các kết quả nghiên cứu, nước ép mãng cầu xiêm có thể tầm soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết về tác dụng “phép lạ” của mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư? Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu?Mãng cầu xiêm thuộc giống cây thân thấp có tên là Graviola ở Brazil, guanabana trong tiếng tây Ban Nha và Soursop trong tiếng Anh. Quả lớn ngọt, có nhiều hột tách ăn dễ dàng và làm nước ép có mùi vị rất ngon.

Graviola là sản phẩm tự nhiên nên theo luật liên bang Mỹ không cần có bằng sáng chế. Như thế, làm sao nó có thể mang lại lợi nhuận nếu các con cá mập dược phẩm công bố khả năng trị liệu “phép lạ” của mãng cầu xiêm ra thị trường? Họ chờ cho đến khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của Graviola và bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất này, xin bằng sáng chế và thu lợi.

Tiếc thay khả năng chống ung thư của mãng cầu xiêm có ngay trong cây, qủa mà không cần phải chiết xuất gì cả. Vì vậy để bảo vệ khả năng thu lợi của các loại thuốc chống ung thư có sẵn, cách hay nhất là ém đi những nghiên cứu mang tính “cứu mạng” của mãng cầu xiêm, không công bố nó cho dân chúng..

May mắn, có một nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái cây phép lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rùng mưa Amazon của Brazil.

Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính.
Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.
Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một
hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc.
Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.
Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil
trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.
Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.
Thông tin Berlin dịch :
http://thongtinberlin.de/
English:
http://www.mouthshut.com/
http://thomasviet.wordpress.com/?p=1716&preview=true
http://thomasviet.wordpress.com/2010/11/01/m%e1%ba%a3ng-c%e1%ba%a7u-xiem-tieu-di%e1%bb%87t-t%e1%ba%bf-bao-ung-th%c6%b0-m%e1%ba%a1nh-g%e1%ba%a5p-10000-l%e1%ba%a7n-so-v%e1%bb%9bi-hoa-tr%
Nguồn Tạp Chí Văn Hóa Nghê An:
http://vanhoanghean.vn/van-hoa-va-doi-song/cuoc-song-quanh-ta/2936-mang-cau-xiem-tieu-diet-te-bao-ung-thu-manh-gap-10000-lan-so-voi-hoa-tri.html

 Last edited:
L

LyHien

Có kinh nghiệm
Quả là điều kỳ diệu nhưng ko biết ở vn có nghiên cứu chưa?
 
T

trungan2010

Lữ khách
Cần phải có những nghiên cứu một cách đầy đủ và chính xác.
 
M

minhloc_66

Thành viên mới
Mình ghiền món mãng cầu xiêm (mãng cầu gai) dầm đá đường lắm,ăn hoài và thường xuyên nữa,Hy vọng thông tin của bạn hoangleminh là chính xác,hoặc ít ra mình cũng bổ sung được Vitamin :9^:.Thật cám ơn những thông tin bổ ích
 
banmatchodat

banmatchodat

Nhanong.Com
Bạn minhloc không sợ ung thư nữa, giờ chỉ lo chữa viêm họng mãn tính và tiểu đường nữa thui!ha ha.
 

Quảng cáoTop