Màu sắc trái cây cho chúng ta biết điều gì

  • Thread starter kimngoc2508
  • Ngày gửi
Những loại quả có màu đỏ

Như dưa hấu, Cherry, Dâu tây…Trong các loại trái cây màu đỏ này chứa chất lycopene, có công dụng làm sạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u và ung thư. Các chất Lycopene có khả năng giúp làm giảm triệt để nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, chống oxy hóa và chống lão hóa vô cùng hiệu quả
Những loại quả có màu da cam/màu vàng

Các loại trái cây có màu vàng như: Cam, quýt, xoài, đu đủ…chứa rất nhiều beta-carotene làm ngăn ngừa các bệnh về mắt và ngăn ngừa vết nhăn trên da hiệu quả.
Những loại hoa quả có màu sắc này cũng có tác dụng trong việc nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, chống lại ung thư và bảo vệ tim mạch.
Những loại quả có màu da trời và tím

Nho tím, việt quất, mận … Những loại trái cây có màu sắc này chứa các chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi rất nhiều bệnh mãn tính.
Những loại quả có màu xanh

Những loại hoa quả có màu xanh chứa xanthophyll hoặc zeazanthin, 2 chất này có tác dụng chống oxi hóa, tránh tổn thương đến võng mạc, bảo vệ mắt và răng chắc khỏe. Các loại hoa quả có màu xanh có thể kể đến như: Ổi, táo xanh mỹ, nho xanh…

san xuat giay ve sinh , khăn giấy lau tay
 


Nguồn bài viết
  1. Copy từ báo có giấy phép kèm quan điểm cá nhân


Back
Top