Mấy bác nick ảo hết đất diễn rồi ...

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#1
Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa được ban hành. có hiệu lực từ ngày 3/10/2014 Thông tư này quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội; áp dụng với các tổ chức, cá nhân trong nước và các tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến việc quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Theo đó, mạng xã hội phải lưu trữ tối thiểu 2 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải. Phải tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người sử dụng. Phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng và tuân theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin.

Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì hoạt động an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Đảm bảo phải có ít nhất 1 hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, cho phép tại thời điểm bất kỳ cũng có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin trên toàn bộ các trang thông tin tiện tử, mạng xã hội do tổ chức, doanh nghiệp sở hữu theo quy định.

Hệ thống kỹ thuật thiết lập mạng xã hội phải có khả năng đáp ứng các yêu cầu sau:a) Thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân của thành viên quy định tại khoản 7 Điều 2 Thông tư này. b) Thực hiện việc xác thực người sử dụng dịch vụ thông qua tin nhắn gửi đến số điện thoại hoặc đến hộp thư điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc thay đổi thông tin cá nhân.

Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; Số điện thoại, địa chỉ email. Trường hợp người sử dụng internet dưới 14 tuổi và chưa có hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp quyết định việc đăng ký thông tin cá nhân của mình để thể hiện sự cho phép và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó.

Các mạng xã hội đã được cấp Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ theo quy định tại Nghị định số97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 và Thông tư số 14/2010/TT-BTTTT ngày 29 tháng 6 năm 2010, nếu tiếp tục hoạt động phải tiến hành thủ tục cấp phép (cấp mới) theo quy định tại Thông tư này trong thời gian 180 ngày kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.
 

Cậu haclong

Đại Cao Thủ
#2
Bác nói sao chứ tôi thấy trên diễn đàn agriviet.com này ngày một nhiều nick ảo.

Mỗi người dùng nick ảo nhằm 1 mục đích khác nhau.
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#4
Đây là chính sách được nghiên cứu học tập Hà Quốc và Chi Na ... Mục đích chính là để quản lý các thành phần phản động,chống lừa đảo trực tuyến ... cái khó sẽ thuộc về Ban quản trị web ... bởi vì sau này admin bắt buộc phải nâng cấp hệ thống sao cho tương thích với việc quản lý,đăng ký,tổng đài vv theo mẫu quy định của nhà nước

Người sử dụng web thì buộc fải đăng ký các thông tin cá nhân,điều này rất nhạy cảm ... nhẹ thì bị soi mói đời tư,nặng hơn thì bị khai thác vào mục đích quảng cáo vv

Tới đây khuc thuy du cũng sẽ fải nghiên cứu thêm về vấn đề này ( đau đầu,tốn tiền) ... cái được nhất là hiện tượng nick ảo sẽ khó khăn hơn trước trong việc lập nick .các bác nông dân mới tham gia,cũng sẽ khó khăn hơn ... bởi vì lập nick như hiện tại cũng có nhiều bác chưa biết ... huống chi fải xác nhận,giấy tờ,cmtnd linh tinh phèng
 

anhmytran

_
Nông dân @
#5
Tôi không hiểu luật này lắm. Ví dụ, thế nào la nick ảo?

Trong nghề thông tin, Nick có nghĩa là tên ảo. Vậy thì
làm gì có nick thiệt?

Thứ hai, đằng sau cái Nick, là thông tin của người chủ
Nick. Theo truyền thống, thông tin này không bao giờ
kiểm chứng cả. Tất cả các màng lưới thông tin của Mỹ,
trừ các màng lưới nội bộ được che chắn không lọt thông
tin ra ngoài, thì đều là mạng lưới hở, chẳng ai dại gì
mà đưa tin tức thật vào cả.

Tuy vậy, ở Mỹ, thông tin của một người đều bị hở ra cho
cả thế giới coi, chứ không như người ở Việt Nam. Lỗi đó
là do nước Mỹ đã chia sẻ thông tin từng cá nhân, nên ai
cũng bị vạch áo cho cả thế giới coi lưng. Chỉ coi lưng
thôi, chứ chưa coi đến trong quần. Tuy thế, nếu bạn bỏ
ra một món tiền, thì có thể coi được toàn thân bất cứ ai
ở trên đất Mỹ. Tổng thống Mỹ thì bị người ta biết rõ đường
đi lối về rồi, mà chẳng cần tốn một xu nào.
 

văn việt

Thành viên mới
#6
Làm số đt cũng có chứng minh ,đăng ký tài khoản web cũng cần chứng minh như hàn quốc thì tranh đc nhiều tệ nạn xh ,mà ko biết vn có làm đc như vậy ko ?
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#7
Cây ngay không sợ chết đứng,có gì đâu phải sợ với người thật việc thật khi ta có thiện chí với một diễn đàn nào đó.
Nếu có luật diễn đàn ta nên làm.
Những loại tào lao,lừa đảo,chém gió cho vui mới sợ các điều khoản này...mong BQT làm nhanh nếu luật đã có, để loại bớt các cô hồn ra khỏi diễn đàn ta.
 

httam

Nhanong.Com
#8
Cây ngay không sợ chết đứng,có gì đâu phải sợ với người thật việc thật khi ta có thiện chí với một diễn đàn nào đó.
Nếu có luật diễn đàn ta nên làm.
Những loại tào lao,lừa đảo,chém gió cho vui mới sợ các điều khoản này...mong BQT làm nhanh nếu luật đã có, để loại bớt các cô hồn ra khỏi diễn đàn ta.
CHÍNH XÁC!
 

anhmytran

_
Nông dân @
#9
Luật này chỉ bắt các Admin phải làm việc không công
cho Đảng thôi, mà không có lợi cho dân, vì hạn chế
quyền tự do phát biểu của họ, dễ quy chụp và đàn áp.

Đối với diễn đàn chúng ta, không bàn đến chính trị,
thì các Admin phải vất vả, mà đảng cũng chẳng cần.
Kết quả chỉ làm diễn đàn bớt sôi động đi mà thôi,
chủ yếu là những người tốt mà họ nhát gan.
 

buicongkt

nhân bất thập toàn
#10
luật thì vẫn là luật thôi, điều quan trọng là cách áp dụng luật vào thực tế như thế nào hay là như luật chống hút thuốc lá nơi công cộng có phạt đc ai đâu và còn nhiều điều luật nữa chưa phù hợp
 

nguyencongthoxt

Nhà nông nghiệp dư
#11
Tất cả cac luật của nhà nước việt nam đưa ra chẳng có được mấy luật phu hơp với thực tế và được hoan nghênh cũng như tồn tai lâu dai. Sở dĩ có như vậy là vì họ đưa ra luật họ không cần nghĩ nhiều tới đạo đức, phong tục tập quan,tình hình xã hội... Mà họ chỉ nghĩ đến chuyện thống trị và mốc tiền dân mà thôi.