Máy đo độ ẩm gạo có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhà nông

#1
Như ta đã biết, độ ẩm đối với gạo và nông sản hay ngũ cốc rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chế biến, lưu trữ và bảo quản. Nếu độ ẩm không đạt chuẩn dễ gây ra các hiện tượng nát vụn hay ẩm mốc, hỏng hóc làm tổn thất nhiều về mặt kinh tế. Hơn nữa, trong quá trình bảo quản độ ẩm cũng quan trọng không kém, một khi độ ẩm cao quá hay thấp quá đều làm ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng của nguyên liệu.


Trong quá trình mua bán ngũ cốc, độ ẩm ngũ cốc là vấn đề mà cả người mua lẫn người bán đều quan tâm. Một chiếc máy đo tiện lợi hiện nay với tốc độ nhanh chóng là điều rất cần thiết giúp nhà nông nâng cao hiệu quả kinh tế.
Chính những khó khăn này đã khiến sự ra đời của máy đo độ ẩm nông sản có ý nghĩa lớn lao hơn, giúp ích cho bà con nông dân vượt qua khó khăn và tự tin hơn vào mùa vụ của mình.​
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối và cung cấp các thiết bị đo độ ẩm gạo, tuy nhiên có thể nói, siêu thị Hải Minh là một trong những nhà phân phối uy tín chuyên cung cấp các thiết bị đo độ ẩm nông sản nói riêng và những thiết bị đo khác nói chung đảm bảo chính hãng 100%
Máy đo độ ẩm ngũ cốc được chế tạo với cách thức tiên tiến giúp cho việc đo độ ẩm ngũ cốc đạt hiệu quả cao. Đây là một dòng máy đo uy tín, chất lượng với mức độ bền cao và chính xác, là sản phẩm chất lượng của siêu thị Hải Minh. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, máy dễ dàng mang theo bên mình khi cần đo độ ẩm ngũ cốc ở nhiều nơi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sử dụng công nghệ đo điện trở kháng nên có thể đo chính xác và nhanh chóng được độ ẩm của nhiều loại hạt ngũ cốc: thóc, lúa, lúa mỳ, gạo, đậu, ngô,... hay các loại hạt giống cây trồng, nhằm phục vụ cho việc bảo quản, vận chuyển, mua bán.
Đèn số hiển thị chính xác trong điều kiện độ ẩm của nguyên liệu cần đo, từ đó giúp người sử dụng thiết kế được biểu đồ đo độ ẩm và theo dõi diễn biến, thay đổi trong điều kiện chính xác và đáng tin cậy.
Tham khảo thêm thiết bị máy đo ph cũng được ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp.