MIỀN BẮC Máy hút ẩm dùng để sấy nông sản

MrQuangVP

Lữ khách
#1
Như chúng ta đã biết, nông lâm thủy hải sản muốn trở thành một loại hàng hóa khô xuất ra thị trường đỏi hỏi phải được phơi hoặc sấy khô. Việc phơi nông sản phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện thời tiết và chỉ áp dụng với quy mô sản xuất nông hộ nhỏ lẻ. Sấy nông sản là một biện pháp tất yếu, có hai phương pháp sấy là sấy nóng và sấy lạnh. Sấy nóng là dùng nhiệt còn sấy lạnh thường là dùng thiết bị để khử ẩm trong sản phẩm. Máy hút ẩm là một trong những phương pháp sấy lạnh hiệu quả nhất mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm sau sấy.


Máy hút ẩm dùng trong các ngành nông nghiệp thường là các loại máy hút ẩm công nghiệp có công suất khá lớn, máy sử dụng công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh với máy nén lạnh(Block). Máy nén sẽ làm hạ nhiệt độ dàn lạnh xuống mức ngưng tụ, hơi ẩm được quạt gió hút vào dàn lạnh, tại đây khí ẩm bị ngưng tụ lại thành nước chảy ra bên ngoài. Luồng không khí tiếp tục được quạt gió thổi qua dàn nóng để giải nhiệt máy nén trước khi được thổi trở lại vào môi trường. Không khí sau khi qua khỏi máy sẽ khô và có nhiệt độ cao hơn từ 2-3oC so với luồng khí đầu vào. Quá trình này liên tục diễn ra cho tới khi độ ẩm trong không khí được kiểm soát quanh mức cài đặt.
Về cách sấy nông lâm thủy hải sản bằng máy hút ẩm, thông thường chúng ta sẽ cho các sản phẩm sau thu hoạch cần sấy vào một phòng nhỏ và kín có lắp đặt máy hút ẩm bên trong. Cần dàn đều sản phẩm trong phòng sao cho diện tíc tiếp xúc bề mặt với không khí là cao nhất. Bật máy hút ẩm và cài đặt ở mức thấp cho máy chạy, khi độ ẩm trong không khí hạ xuống, độ ẩm trong sản phẩm sẽ bị hút dần ra cho tới khi độ ẩm trong sản phẩm đạt được mức tiêu chuẩn để đóng gói.
Nếu cần tư vấn thêm về việc lựa chọn công suất máy hút ẩm xin bà con vui lòng liên hệ:
TRung tầm điện máy Vạn Phúc
Đ/c: Số 84 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 0433.523.102/0433.523.105
Email: lienhe@vanphuc.com.vn
Website: vanphuc.com.vn
 

Top