Bán Máy khử độc rau quả (ozon) bk m04 của bách khoa có gì đặc biệt?

#1
Tôi rất chia buồn với những người tiêu dùng đã mua phải hàng giả, hàng nhái BK Ozone M04 của Viện Vật Lý ĐH Bách Khoa Hà Nội. Họ đã mua phải những sản phẩm nhái, giả mạo đó mà không hè biết gì. Thấy bức xúc trước tình trạng trên tôi xin đưa ra và giới thiệu các bạn sản phẩm máy khử độc rau quả Bk Ozone chính hãng của ĐH Bách Khoa. Với mong mỏi các bạn sẽ tránh được những sản phẩm tồi, tìm mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng.
Phần 1: Giới thiệu chung về máy khử độc rau quả BK Ozone M04 hàng chính hãng
Về bao bì và hình thức sơ qua của chiếc máy. Với những máy chính hãng các bạn nhìn thấy bao bì có ghi rõ tên, nhà sản xuất, logo của Viện
Tên đúng của nó phải là máy khử độc Ozon thực phẩm bằng OZONE, bên dưới ghi là BK Ozone. Mã của sản phẩm này là M04. Bên trong có 3 vòi sục, đầu sục bằng sứ trắng hoặc màu xanh, đỏ hoặc hồng. Nhựa vòi trong và rất dẻo. 1 cataloge, 1 phiếu bảo hành của Viện và có dấu đỏ đóng vào.Tôi sẽ đi chi tiết từng phần để các bạn phân biệt hàng chính hãng. Đầu tiên là cataloge và phiếu bảo hành. Bất kể sản phẩm chính hãng nào của Viện và các đại lý của Viện đều có những dấu đỏ, logo của Viện và trên cataloge có ghi đẩy đủ thông tin về công dụng của máy khử độc rau quả BK Ozone M04, có những hình ảnh minh họa rất cụ thể. Ghi rõ địa chỉ của Viện và các bạn lưu ý với con dấu phải ghi Công ty cổ phẩn phát triển công nghệ và dịch vụ khoa học kỹ thuật Bách Khoa – Hoàng Mai, Tp Hà Nội.Tiếp theo là sản phẩm với kiểu dáng và mẫu mã theo như trên hình ảnh chụp. Ngay đầu chiếc máy có biểu tượng Logo của Viện hình tam giác xanh nước biển có ghi bên trong là VLKT, ngay bên dưới có dòng chữ Viện Vất Lý Kĩ Thuật và website của ĐH Bách Khoa. ĐỒng thời chữ BK. Ozone màu đỏ dưới có dòng chữ Model : Bk- M.04. Ngay bên dưới có nút set cài đặt thời gian và khi bật nguồn các dấu chắm tròn màu trắng báo hiệu sáng đèn, điện đã vào. Các bạn nhấn nút sét để thay đổi hẹn giờ.Máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozon)loại này có loại 1 vòi và loại 2 vòi. Cả hai có cùng chung công xuất 500ml/h, cùng hiệu điện thế và công suất 18W. Trọng lượng 1,2 kg. Loại này rất đơn giản và dễ dàng sử dụng, vòi bắt được cắm trực tiếp vào 2 lỗ bên thân và bắt xuống chậu rửa khồng hề phức tạp. Khi sục xong hoặc di chuyển các bạn có thể đóng lại, théo vòi và di chuyển dễ dàng.
Khi cắm nguồn, tiếng máy phát ra êm, khi cầm máy có rung nhẹ, khí Ozone thoát ra và có mùi khó chịu. Khí thoát ra các bạn bỏ 2 vòi sục xuống nước để kiểm tra độ sục khí có đều hay không, khí thoát ra mạnh hay yếu. Sủi tăm đều và mạnh các bạn nên chọn. Và lưu ý khi sục vào chậu rửa, vòi của máy khử độc rua quả phải bỏ trước xuống chậu rồi các bạn mới bật nút nguồn vì tránh khí Ozone bay ra môi trường không khí gây cảm giác khó chịu.Ngoài ra chiếc máy khử độc rau quả BK Ozone nào cũng có 1 tem chưng nhận hàng chính của Viện Vật Lý. Rất tiếc là hình ảnh hơi mờ nên các bạn không nhìn rõ được nhưng các bạn nhớ kiểm tra thật kỹ nhé, tem có đặc điểm màu vàng. Các bạn đến bên Đại Lý sẽ được mình giới thiệu thật kỹ.


Tôi vừa chỉ cho các bạn về máy khử độc rau quả BK Ozone M04, trước kia có mã cũ là BK M03. Kiểu dáng có phần khác chút ít, chỉ có 1 vòi, tuy nhiên có phần khác so với máy BK M04 là : Với máy BK M04 có thêm công nghệ plasma khử được khí NxOx không tạo ra có hại cho sức khỏe con người. Đây là 1 thành quả quan trọng. Nhiều loại máy khử độc rau quả thông thường không có được. Các bạn nên lưu ý để lựa chọn máy khử độc cho phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Đường sau thân máy có ghi đầy đủ thông tin kỹ thuật nguồn 220V, công suất 18W, khối lượng 1,2 kg, lượng Ozone tạo ra là 500ml/h, sản xuất tại Việt NamMột số loại hàng nhái, hàng giả có trên thị trường hiện nay đang bị cơ quan chức trách đang có quyết định ngừng hoạt động nhưng chúng vẫn tìm cách lừa lọc những người tiêu dùng ham của rẻ, hoặc những người không có nhiều am hiểu về máy BK Ozone của Viện Vật Lý ĐH Bách Khoa Hà Nội. Chng lợi dụng danh nghĩa của Viện để lừa lọc người tiêu dùng. Các bạn nên cẩn trọng, tôi sẽ đưa ra hình ảnh của chiếc máy hàng nhái và quyết định ngừng hoạt động. Công ty này bị cảnh cáo và ngừng hoạt động, nhưng chúng vẫn về các vùng quê lợi dụng sự kém hiểu biết của bà con đã bán cho bà con với danh nghĩa liên kết với Viện Vất Lý ĐH Bách Khoa.Tôi sẽ cho chỉ cho các bạn hình ảnh của giấy quyết định ngừng hoạt động của công ty HCT này và các bạn cần lưu ý kỹ. Bên Viện đã gửi giấy quyết định đề nghị Cổ Phần đầu tư và ứng dụng Công nghệ cao HCT với nội dung như sau:
Gần đây nhiều cơ quan, đơn vị, Tổ chức, đoàn thể và cá nhân gọi điện tới Viện Vất Lý Kỹ Thuật những vấn đề liên quan đến dòng sản phẩm máy Ozôn do Quý Công ty phân phối và yêu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan đến các sản phẩm này. Một số khách hàng còn mang sản phẩm đến Viện và yêu cần Viện Vật Lý Kỹ thuật bảo hành.
Việc quý công ty ghi trên sản phẩm thông tin : “Viện Vật lý Kỹ thuật ĐH Bách Khoa Hn và công ty HCT hợp tác sản xuất” là không được phép.
Viện vật lý kỹ thuật đề nghị Quý công ty gỡ bở các thông tin liên quan đến Viện vật lý kỹ thuật ở trên bao bì sản phẩm.Tuy nhiên lệnh đó đã có hiệu lực từ 7/2012 nhưng công ty này vẫn luồn lách trên thị trường và nhiều người vẫn còn bị lừa đây là sản phẩm của Viện. Ngoài hàng nhái thế này còn rất nhiều đơn vị có những hàng giả, vỏ là cả BK nhưng ruột là đồ Trung Quốc. Chúng thường không có tem và phiếu bảo hành đóng dấu đỏ và các thủ tục chứng mình là Đại lý phân phối của Viện.

Máy khử độc rau quả BK Ozone M04 được nhiều cơ quan kiểm chứng và chứng nhận
Đầu tiên là giấy chứng nhận TCVN ISO 9001: 2008/ ISO 9001: 2008 về kiểm tra và phân tích kỹ thuật, sưả chữa máy móc thiết bị; sản xuất sản phẩm điện tử gia dụng; Gia công cơ khí, xử lý và tráng kim loại.Tiếp theo là giấy Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm số 03/2012/CBTC – VLKT áp dụng cho sản phẩm máy tạo khí Ozone “BK. OZONE – M04”
Bản công bố chứng minh về cam kết tiêu chuẩn chất lượng của Viện và chịu trách nhiệm về những tiêu chuẩn, kinh doanh đã nêu trong các văn bản công bố và giấy tờ chứng minh liên quan.Ngoài bản công bố chất lượng còn có Chứng nhận của Bộ khoa học và Công nghệ, Tổng cụ tiêu chuẩn đo lường chất lượng chứng minh về chất lượng của máy khử độc rau quả BK Ozone M04. Với sản phẩm này được sử dụng mã số sau đây 893 850 7798 cho các sản phẩm/ dịch vụ/địa điểm của mình.Về quatest 1 Kết quả thử nghiệm về chiếc máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozone) gia dụng. Kết quả thử nghiệm được Tổng cục đo lường chất lượng trung tâm kỹ thuật 1. Có hai tiêu chuẩn quan trọng nhất với máy khử độc Ozone
1. Hiệu suất phân hủy thuốc bảo vệ thực vật Dethamethrin Hiệu suất là 98,9 %
2. Hiệu suất phân hủy thuốc bảo vệ thực vật Cypermethrin Hiệu suất là 98,9%Ngoài ra còn một số giấy tờ liên quan tới sản phẩm và các chứng minh về thực nghiệm sáng chế và công dụng. Quan trọng là mỗi đại lý của Viện đều phải có giấy chứng nhận. Trong giấy chứng nhận bao gồm các thông tin quan trọng sau :

Bên trái là Logo của trường ĐH Bách Khoa, Bên phải là Logo của BKIDT với dòng chữ ghi ngay bên dưới kết nối thành công. Phần dưới có ghi đầy đủ thông tin về đơn vị làm đại lý gồm tên, GPKD (mã số của giấy phép kinh doanh, địa chỉ công ty và xác nhận đơn vị là đại lý phân phối chính thức hợp pháp của bên công ty. Công ty CP Doca là một đại diện phân phối chính thức sản phẩm máy khử độc, khử khuẩn thực phẩm cao cấp của Viện Vật Lý Kỹ thuậtPhần 2: Nguyên lý hoạt động dựa trên tính Oxi hóa mạnh và khả năng khử độc của khí Ozone
Đầu tiên tôi sẽ giới thiệu qua về chất khí Ozone này có đặc điểm như thế nào mà được ứng dụng cao như vây ? Ozone là chất khí có mùi hắc đặc trưng và trong suốt, ở nồng độ cao Ozone có màu xanh da trời, ở thể lỏng có màu xanh thẫm, ở nồng độ thấp có mùi cỏ non (dễ nhận thất sau các cơn giông, không khí trong lành trên các cánh đồng. Trong điều kiện điện trường cao, phân tử Oxy (O2) chuyển thành phân tử Ozone (O3) .Tuy nhiên O3 không bền vững nhanh chóng phân hủy thành phân từ Oxy và nguyên tử (O)ngay lập tức các Oxy tử này kết hợp lại thành phân tử Oxi thông thường theo sơ đồ sau:
O2à O3à Oà O2
Oxy nguyên tử (O)là chất Oxi hóa rất mạnh tốc độc sát khuẩn của khí Ozone nhanh và mạng hơn clorine (Cl) hàng nghìn lần `~ 3000 lần . Việc sử dụng khí Ozone trong môi trường nước và không khí hiệu quả và kinh tế hơn so với các phương pháp khác như : dùng Chlorine, tia cực tím, thuốc tìm, brom hóa đồng thời cung tránh được được tích trữ các chất hóa học. Các Oxy nguyên tử có khả năng phân hủy các trực khuẩn vô cơ và hưu cơ. Đặc tính nổi trội của Ozone được sử dụng để khử khuẩn, khử mùi, khử nấm mốc, phân hủy dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, hoocmon kích thích tăng trưởng và nhiều loại độc tố trong môi trường không khí và môi trường nước...
Độ hòa tan của Ozone trong nước cao cấp nhiều lần (~ 13 lần) so với độ hòa tan Oxy phân tử trong nước. Khi tan vào trong nước Ozone sẽ mất mùi, nồng độ tan trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất. Tốc độ phân hủy của Ozone trong nước phụ thuộc vào độ muối, nhiệt độ và độ PH của nước (độ PH càng nhỏ tốc độ phân hủy Ozone càng nhanh và nguộc lại)
Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu về tính năng tác dụng của máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozone), từ năm 2005 Viện vật lý ky thuật trường ĐH Bách Khoa HN đa thiết kế chế tạo các loại máy Ozone trong đó có máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozone )phục vụ đối tượng và hộ gia đình, bếp ăn tập thể, bệnh viện.. đến xử lý quy mô công nghiệp bằng Ozone như nước thải.
II, Máy khử độc rau quả BK Ozone M04
Máy khử độc rau quả BK Ozone M04 được sản xuất tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 : 2008 và TCCS : 03:2012/ ĐHBK – VLKT
1. Phạm vi ứng dụng
Máy khử độc rau quả BK Ozone M04 là sản phẩm thiết kế có công suất tạo ra Ozone nhỏ phù hợp dùng trong các hộ gia đình, phòng làm việc..
- Khử độc rau quả, thực phẩm, thịt cá, tôm...: Tiêu diệt các vi sinh vật, vi khuẩn, khử dư lượng thuốc trừ sâu, dư lượng hoocmon kích thích tăng trưởng trên rau quả thực phẩm, thịt cá...
- Xử lý nước trong gia đình : Làm kết tủa kim loại dư trong nước (Fe, Mn...) Diệt vi khuẩn, vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người như : khí khuẩn lao, đường ruột, tụ cầu, kiết lị, ecoli...Thực tế, hiện nay trên thế giới có trên 90% dây chuyền sản xuất nước tinh khiết ứng dụng công nghệ Ozone.
- Dùng bảo quản, chế biến thực phẩm trong nhà bếp, phòng ăn, nhà hàng, khách sạn: Khử các mùi khó chịu trong tủ lạnh, trong bếp khi nấu nướng. Rửa tay để diệt khuẩn trước khi ăn và khử mùi hôi tanh từ tôm các sau khi ăn...
- Phá hủy cấu trúc vi khuẩn có trong thịt, cá trước khi cho vào đông lạnh, giúp thức ăn tưới lâu hơn.
- Khử trùng chai lọ, bình sữa của trẻ sơ sinh. Diệt vius, vi khuẩn và các mầm bệnh. Anh toàn cho trẻ và gia đình
- Khử trùng và rửa sạch sẽ bề mặt vết thương : Dùng cho các vận động viên hoặc người có vết thương hỏ ngoài da, giúp sát trùng vết thương và mau lành da
- Tái tạo nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, làm sạch gầu và giảm ngứa đầu do gàu và nấm hay mô hôi và bụi bẩn.
- Khử hết các mùi hóa chất: Mùi clo trong nước, mùi khói thuốc lá, khói xe, mùi hóa chất hữu cơ lên mêm, mùi mồ hôi, hơi thở có mùi, mùi súc vật và mùi tanh hải sản
- Tạo hơi thởi thơm tho : dùng nước dã được xử lý với máy khử độc rau quả BK Ozone M04 để súc miệng vó tác dụng diệt khuẩn, phòng ngừa hôi miệng và sâu răng, các mảng bám trên răng lợi se bị đánh bay, giúp cho miệng sạch sẽ và thơm mát
- Làm sạch nước: Diệt khuẩn, và mầm bệnh lây lan qua thức ăn, Loại bỏ Ion kim loại nặng trong nước
- Khử màu : màu xanh do nấm, rêu, do vi sinh vật gây ra
2. Cách sử dụng máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozone BK M04)
- Dủng khử trùng nước : thời gian sục phụ thuộc vào chất lượng nước, thường thì là từ 10 tới 20 phút cho 10 lít nước
- Dùng khử mùi, diệt khuẩn trong không khí : Để máy ở chế độ Auto, máy sẽ tự động hoạt động theo chu trình tuần hoàn chạy 5 phút nghỉ 15 phút. Cho quả sục đến khu vực cần xử lý, để máy tự động chạt đến khi hết mùi khó chịu.
- Dùng máy khử đôc rau quả, thực phẩm, thịt cá: rửa sạch rau quả, thực phẩm bằng nước thường, sau đó nhâm trong chậu nước, cho quả sục ngập sâu trong đáy chậu và chú ý đặt máy cao hơn mực nước cần xứ lý tránh nước sục ngược vào máy
+ rau, quả dùng để chế biến : thời gian 10 phút cho 1 kg
+ Thịt cá: thời gian sục 15 phút /1 kg
+ Rau, quả ăn sống: thời gian sục 20 phút / 1kg
- Đồ chai lọ, bình sữa của trẻ sơ sinh : Bình sưa, chai lọ sau khi rửa bằng nước thường đem ngâm vào chậu nước và sục khí Ozone bằng máy khử độc rau quả (Máy khử độc Ozone) trong vòng 5 tới 10 phút
- Thức ăn đông lạnh : Ngâm thức ăn đông lạnh vào nước và sục khí Ozone bằng máy khử độc rau quả trong 10 phút/ 1kg
- Rửa sạch bề mặt vết thường, dùng sát trùng, tắm rửa qua nước sục qua Ozone
- Chăm sóc da mặt,tái tạo và làm đẹp da : dùng nước đã được xử lý bằng máy khử độc rau quả Bk Ozone M04 vào cốc nước trong vòng 5 phút sau đó dùng ngay để súc miệng
- Xử lý mùi hôi trong tủ lạnh và tử quần áo, giầy dép: Để máy khử độc rau quả (máy khử đôc Ozone bên ngoài, cho quả sục vào bên trong tủ, khép cánh cửa) không làm gập ông dây và bật máy. Thời gian xử lý từ 5 tới 10 phút hoặc để chế độ Au to.
Khuyến cáo khi sử dụng máy khử độc rau quả BK Ozone M04(máy khử độc Ozon):
- Đối với máy sục vòi ngoài như dạng của Bk các bạn không nên hít thở trực tiếp khí Ozone vào đường hô hấp trong thời gian từ 10 phút trở lên sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là đường hô hấp.
- Máy không có tác dụng là phân hủy tất cả các hóa chất đã ngấm sâu vào bên trong các thực phẩm. Thời gian sục cần hợp lý cho từng loại thực phẩm, đặc biệt với đồ ăn sống hay gỏi cần sục lâu hơn bình thường để đảm bảo loại trừ các chất độc hại.
- Sau khi sục xong thực phẩm không mang đi ăn sống ngay lập tức hoặc chế biến cần để tầm 10 tới 15 phút cho Ozone bay hết hoặc rửa lại bằng nước sạch thế là an tâm rồi.
- Nước sau khi xử lý qua máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozon) các bạn không được uống trực tiếp và bụng sẽ ảnh hưởng tới dạ dày.
- Không dùng tay và vật cứng bịt lấy 1 vòi của máy và dùng vòi còn lại. Cần sử dụng đồng thời hai vòi để khí thoát ra đều và mạnh, tránh làm hỏng và cháy máy.
- Vòi sục sau khí rửa rau quả, thịt các phải rửa sạch lại để rao nước rồi cất hoặc treo lên cao, tránh để quá nhiều bui bặm bám vào làm ảnh hưởng tới khí Ozone thoát ra.
- Rau quả, thịt cá phải rửa sạch trước khi sục qua máy để tránh chất bẩn như bùn đất còn lại bám vào vòi sục và cục sứ sục làm ảnh hưởng tới quá trình sục ra khí Ozone.
thêxem tin tức máy khử độc rau quả (máy khử độc Ozon)