MÁY OZONE CÔNG NGHIỆP

#1
Máy ozone


1. Máy ozone được sản xuất như thế nào?

Trong tự nhiên Ozone được hình thành do 2 cơ chế phổ biến sau:

A, Cơ chế UV:

Khi có tác dụng của tia UV bước sóng ngắn ~190 nm các phân tử O2 được chuyển hóa thành ozone. Thường ozone hiện diện rất nhiều nơi quanh ta nhưng nồng độ thấp nên khó phát hiện. Phần lớn ozone được tạo ra theo cơ chế này nằm ở tầng ozone vì nơi đó hội đủ yếu tố như nhiệt độ thấp và cường độ UV cao.

B, Cơ chế Tia lửa điện:

Do có tác dụng của điện trường cao kích thích làm phân tử O2 chuyển thành phần tử O3.

Bắt chước 2 cơ chế này con người đã tạo ra máy ozone. Vậy trên thị trường có 2 loại máy ozone có nguyên lý khác nhau. Máy ozone được sản xuất theo cơ chế UV thường đơn giản rẻ tiền nhưng có nồng độ ozone thấp thích hợp cho việc khử mùi không khí và khử mùi nước hồ bơi. Không thích hợp cho khử trùng nước vì có năng suất thấp và nồng độ hòa tan vào nước thấp. Nồng độ ozone thấp sẽ cho hiệu suất hòa tan thấp Click vào đây để biết thêm về hoà tan ozone.

Máy ozone dùng nguyên lý tia lửa điện (phóng điện êm hay CORONA) được sử dụng cho các ứng dụng có nồng độ ozone cao, năng suất ozone lớn tuy nhiên máy phức tạp. Máy ozone theo nguyên lý này có nồng độ lên đến 10% và có thể hòa tan vào nước với hiệu suất lên trên 95%. Máy thường được dùng cho xử lý nước cấp, nước thải và các ứng dụng oxy hóa như công nghệ tẩy trắng giấy… Máy có kết cấu phức tạp nên giá thành cao hơn. Bộ phận làm khô không khí, hoặc bộ phận làm giàu không khí, bộ phận tạo điện áp cao, bộ phận sinh ozone…

2. Đo máy ozone như thế nào?
Ozone là chất khí có mùi tanh khi ở nồng độ thấp, phần lớn con người có thể phát hiện ozone khi nồng độ 0.5ppm trong không khí. Trong khi các máy ozone thương mại có nồng độ ozone >2%, riêng máy ozone của cty OBM có nồng độ lên tới 10%, do đó bằng mũi thường chúng ta khó phân biệt máy mạnh hay máy yếu. Phải có thiết bị đo. Thiết bị đo máy ozone gồm 2 phần: phần đo lưu lượng khí ozone và phần đo nồng độ khí ozone. Ví dụ máy ozone 20g của chúng tôi: có lưu lượng khí ozone là 0.3m 3 /h và nồng độ ozone tại thời điểm đó là 70g/m 3 vậy năng suất máy là: 0.3*70=21[g/h]. Máy này có năng suất là 21 gam giờ ở nồng độ 70g/m 3 . Nồng độ máy ozone phải đo bằng máy chuyên dụng. Hiện nay chúng tôi có thiết bị đo máy ozone nhập từ Mỹ nên có độ chính xác cao.

3. Đo nồng độ ozone trong nước:
Máy ozone dù có mắc tiền hay nhập ngọai mà mục đích cuối cùng không hòa tan được ozone vào nước là coi như thất bại. Đo độ hòa tan ozone trong nước có 2 phương pháp phổ biến là:

  1. Đo bằng phương pháp quang phổ hấp thụ: hoặc đơn giản hơn là phương pháp so màu. Người ta dùng bộ test kit để đo nồng độ ozone hòa tan của ozone trong nước đây là phương pháp rẻ tiền nhất. Mỗi bộ đo có giá lá 1.8 triệu VNĐ.
  2. Phương pháp đo thế oxy hóa khử ORP. Đây là thiết bị đo trung gian để suy ra nồng độ ozone. Máy đo có giá từ 7-30 triệu đồng. Ví dụ khi đo nước tinh khiết có pH=7.5 và thế oxy hóa =870mV thì tương đương với nồng độ 0.4ppm.

    CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG OBM
    Địa chỉ : 269 Thành Công – P.Tân Thành – Q.Tân Phú – TP.HCM
    Điện thoại : (848) 3948 5991– Fax : (848) 3813 0034
    Website : ozone.vn
[DOUBLEPOST=1471404772][/DOUBLEPOST]

Máy ozone công nghiệp 150g/h


Bảng giá máy ozone công nghiệp

Dựa vào đặc tính của khử độc cao của ozone. Công ty OBM chúng tôi sản xuất ra các loại máy ozone công nghiệp nồng độ cao đáp ứng cho nhu cầu cải thiện môi trường hiện nay:

Với công nghệ mới: biến áp cao tần giải nhiệt bằng dầu. Máy ozone công nghiệp của công ty OBM sử dụng tốt trong môi trường nước mặn.

- Máy ozone công nghiệp trong xử lý nước cấp: xử lý nước sạch nông thôn.

- Máy ozone công nghiệp xử lý nước thải: cho các khu công nghiệp, bệnh viện...

- Máy ozone công nghiệp xử lý nước tinh khiết: cho các hệ thống nước đóng chai

- Máy ozone công nghiệp xử lý nước hồ bơi: không để lại tác dụng phụ, không gây kích ứng da

- Máy ozone công nghiệp trong nuôi trồng thủy sản: cung cấp oxy trong nước, tạo ra môi trường lành mạnh cho thuỷ sản

Click vào đây để download thông sồ kỹ thuật
[DOUBLEPOST=1471404836][/DOUBLEPOST]MÁY TIỆT TRÙNG RAU QUẢ THỰC PHẨM

Còn gọi là máy khử độc rau quả hay máy khử trùng rau quả thực phẩm .

Model : AZ01

Giá bán: 1.700.000đ

Giao hàng miễn phí nội thành TP HCM

Có chiết khấu khi mua nhiều máy

Máy rửa rau quả ozone Corona
+ Lượng ozone (g/h): 200mg

+ Kích thước: 25.5 x 14.5 x 10 (cm)

+ Trọng lượng: 1.2 (kg)

+ Nguồn điện: 220V

+ Điện năng tiêu thụ: 15W

Xuất xứ: OBM-Việt Nam

Có 3 nguyên nhân chính gây ngộ độc hay gặp, đó là:

- Do hóa chất bảo quản thực phẩm (thuốc trừ sâu, hóa chất chống sâu mọt...),

- Do hóa chất dùng trong trong chế biến thực phẩm (ví dụ phẩm màu trong các loại bánh, xôi, rượu...)

- Và do các vi sinh vật.
Để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn, hãy sử dụng:
MÁY TIỆT TRÙNG RAU QUẢ THỰC PHẨM
* CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG:

1. Máy có thể được đặt nằm ngang hoặc treo thẳng đứng trên vách phẳng .

2. Máy phải được lắp nơi thoáng mát, tránh nước bắn trực tiếp vào máy, môi trường ẩm ướt, nhiệt độ tại chỗ không quá 40oC

3. Nên cắm dây vào ổ cắm trước khi mở máy

MÁY TIỆT TRÙNG RAU QUẢ THỰC PHẨM DỄ DÀNG SỬ DỤNG CHO CÁC BẠN NỘI TRỢ

* Rửa rau quả

Cho nhiều nhất 5kg rau quả đã rửa sạch vào bồn chứa nước, vặn nút điều khiển đến vị trí có hình quả táo và chỉnh cho đầu phun bọt khí nằm sát đáy chậu. Máy sẽ tự động tắt khi xong việc. Sau đó vớt rau ra, đợi 1 phút để Ozone biến thành Oxy là có thể sử dụng được. Máy có khả năng khử độc rau quả, diệt trứng sán, vi khuẩn, thuốc trừ sâu và mùi khó chịu trên rau quả.
* Xử lý nước
Cho 20 lít nước vào thùng chứa nước sạch, đặt đầu phun bọt khí của máy vào thùng chứa nước. Vặn nút điều khiển đên vị trí hình giọt nước, máy sẽ tự động tắt khi xong việc. Nước có thể sử dụng ngay cho mục đích làm đá vô trùng hoặc mục đích sử dụng khác.
Chú ý:
Sau khi xử lý, nếu thấy nước chuyển sang màu đỏ hoặc nâu có nghĩa là Ozone đã loại sắt và măng-gan ra khỏi nước. Cần phải lọc lại nước trước khi sử dụng.

* Khử mùi cá, hải sản và thịt

Nếu các loại thực phẩm tươi sống như cá, hải sản và thịt có mùi khó chịu, hãy cho vào chậu nước đầy, đặt đầu phun bọt khí sát đáy, vặn nút điều khiển đến vị trí hình con cá. Khí Ozone sẽ loại các chất độc hữu cơ, diệt các loại vi khuẩn có hại như vi khuẩn đường ruột và phân hủy mùi khó chịu trong thực phẩm. Từ đó có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Đặc biệt đối với tôm sú, sau khi được sục trong nước bằng khí Ozone sẽ không còn mùi bùn, tạo cảm giác ngon miệng hơn.
* Ứng dụng khác

- Dùng để giặt khăn mặt và khăn ăn: tiệt trùng và tẩy trắng.

- Rửa tay và khử mùi khó chịu trên tay sau khi làm bếp hoặc ăn hải sản thay cho chanh và xác trà.

- Dùng nước ngậm Ozone để rửa vết thương nhanh lành hơn.

- Dùng để rửa mặt, súc miệng.

- Dùng để khử mùi tủ lạnh.

Có MÁY TIỆT TRÙNG RAU QUẢ THỰC PHẨM không lo ngộ độc thực phẩm