Mệnh Hỏa nên trồng cây gì?

  • Thread starter uyendgp
  • Ngày gửi
uyendgp

uyendgp

Lữ khách
#1
Cây cảnh từ lâu đã trở thành thú chơi tao nhã và mang lại sức khỏe cho mọi người. Những năm gần đây, nhiều người chơi cây cảnh còn quan tâm và đều muốn sở hữu cho mình một cây cảnh hợp phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Vậy người mệnh Hỏa trồng những cây gì để hợp phong thủy?
Tính cách người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa thường được biết đến là những người mạnh mẽ, sôi động có tính cách thẳng thắn và trung thực. Hơn nữa, người mệnh Hỏa cũng là người luôn tràn đầy sức sống, sinh lực trong mọi hoạt động của cuộc sống. Đó là lý do tại sao những người mệnh Hỏa thường được những người khác chú ý và quan tâm hơn những mệnh khác. Nhưng người mệnh Hỏa cũng được cho là những người nóng vội và hay nổi nóng, do đó tìm một loại cây phong thủy hợp mệnh hỏa có thể giúp họ hạn chế được những nhược điểm và phát huy những ưu điểm là điều vô cùng quan trọng.
2017_05_29_1f826b0bf8.png
Mệnh Hỏa hợp màu gì? trồng cây gì?
Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông chúng ta thì tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tồn tại mối tương quan tương sinh và tương khắc lẫn nhau.
Chúng ta có thể dựa vào thuyết ngũ hành để chọn màu sắc hợp mệnh cũng như cây cảnh hợp mệnh.
Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với người hành Hỏa"
"Mộc sinh Hỏa"
"Hỏa sinh Thổ"
"Hỏa khắc Kim"
"Thủy khắc Hỏa"
Màu sắc tương hợp
Khi lựa chọn đồ cá nhan hay đồ đạc trong nhà, bạn có thể đan xen những màu như: màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là hợp mệnh nhất. Chọn những màu sắc này khiến cho mọi sự luôn được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.
Nên chọn những cây như: cây Phú Quý, Vạn Lộc, Hồng Môn, Thịnh Vượng, Hoa Trạng Nguyên, Hồng Phát Lộc giúp tương sinh.
Màu sắc tương sinh
Khi nhắc đến sự hòa hợp thì "Mộc sinh Hỏa" nghĩa là nên chọn những cây có màu chủ đạo là màu xanh lá sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển và thuận cho đường tài lộc.
Nên chưng các loại cây như: Cây Kim Tiền, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Cau Tiểu Trâm, Bàng Singapore,...
Màu chế khắc
Hỏa khắc Kim nên những màu thuộc hành Kim cũng có thể chọn để sử dụng như màu trắng, xám, ghi, bạc.
Có thể dùng các cây để bàn như: Trầu Bà Cẩm Thạch, Bạch Mã Hoàng Tử, Ngũ Gia Bì Cẩm Thạch,...
Mày sắc hạn chế sử dụng:
Theo Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ. Nếu sử dụng những màu sắc thuộc hành thổ vàng, nâu đất thì bản mệnh của bạn sẽ tốt cho đồ vật. Hay nói một cách khác, đồ vật đó sẽ hút sinh khí, vận may của bạn. Vì vậy hạn chế những màu sắc như vàng, nâu đất.
Hạn chế dùng những cây: Thiết Mộc Lan, Trầu Bà Vàng, Lưỡi Hổ Thái, Trúc Nhật Phú Quý,...
Màu sắc kiêng kỵ
Bên cạnh những màu tương sinh thì luôn tồn tại những màu tương khắc. Những màu này làm cho vận mệnh của người mệnh Hỏa suy hao về tài lực nên người mệnh Hỏa cần đặc biệt tránh. Thủy khắc Hỏa, nên bạn cần tránh xa những màu xanh đen, xanh nước biển.
Không nên chưng những cây như: Cây Phát Lộc, Đuôi Công Sọc Xanh, Ngân Hậu,...
Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về màu sắc phong thủy và chọn cho mình những cây phù hợp với mệnh hỏa mang lại tài lộc và may mắn.
 

Đối tác
Top