Mô hình nuôi cá bằng thùng xốp...

  • Thread starter exciter_1827
  • Ngày gửi
M

mr_duck159

Lữ khách
#39
mình thích cách nuôi ếch bằng chai pet của bác desertrose, bác có thể nói rõ hơn là thể tích chai? và theo mình thi fải để chai nằm ngang chứ sao lại nằm nghiêng vậy bác? mong bác chia sẻ nhìu hơn....tks^^
 

N

nguyễn văn dư

Nhà nông nghiệp dư
#41
Bác nào rành về thủy sản Có thể làm thử 1 bài so sánh giữa 2 hình thức nuôi ví dụ 1000 con hay 10.000 con trên cả 2 mô hình xem sao về cả chi phí, lợi nhuận, rủi ro, thuận lợi, ưu điểm, khuyết điểm của cả 2 phương án xem.
nói thêm về một chút ưu điểm:
-không quan tâm tới vùng đất trủng úng,ngập phèn .
với diện tích như nhau tôi ví dụ như vốn đầu tư bể nổi của botienthi 30m2 ngốn hết 2,5 - 5 triệu (theo tôi 2 triệu rưởi ) với thùng xốp 40 thùng (giá của bạn nuoide và nguyenhungdung) 30 ngàn=1,2 triệu phụ kiện nẹp, đinh, khóa, ống...500 ngàn vị chi 1 triệu 700 ngàn dư 800 ngàn đủ làm bửa tiệc làm lể "ra mắt".
-vận hành :
chỉ cần một máy bơm nhỏ loại cho hồ cá cảnh giá khoảng 200 ngàn (tôi đang xử dụng 24/24 gần 5 tháng nay) ống ra nước 20 cm bơm cho một thùng tự nó sẻ tuần hoàn .có cả loại xài bình,hay điện luôn.rất ít hao điện.
chỉ cần đóng mở công tắc,mở khóa van...cộng một chút thời gian đã xong khâu thay nước không phải bì bỏm.
khâu cho ăn tuy có chia nhỏ ra tốn thêm một chút thời gian nhưng bù lại kiểm tra sức ăn,sức khỏe sẻ chính xác hơn.dể cách ly cá khi xảy ra "vấn đề"
kiểm tra quân số "tuyệt" không gì hơn
và điều sướng hơn cả là nhờ ta chia nhỏ ra từng thùng dể phân loại kích cở cá (cá lớn hiếp cá bé) thả giống lúc nào cũng được,bán cá thương phẩm lúc nào cũng xong.(không lệ thuộc quá nhiều vào thị trường)
-mật độ thả giống =80 o/o so với bể 100 m2.
tôi chỉ mới nhìn ra được mặt ưu còn mặt khuyết đang chờ....nghe.
*chỉ phán một câu cho vào thùng xốp để dể xuất khẩu ...e rằng chưa thuyết phục.
thân chờ
e thì cũng k chuyên môn về thủy sản lắm nhưng e đọc dc bài của a thì e lại liên tưởng tới mô hình sản xuất giống cá trê vàng loại 250gr 1 con loại này giống nhỏ ỏ cá trê trắng, e thì k phải nuôi thương phẩm mà chỉ giống thôi. nếu có tiện thì kết bạn zalo trao đổi thêm với mọi người e ở cần tho zalo 0944 042 145
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top