Mô hình nuôi cá bằng thùng xốp...

desertrose

Nhanong.Com
#34
_Cách đây 2 năm đi chơi có gặp 1 bác ở Bàu Lâm(br_vt) nuôi ếch bằng chai pet, đại khái cách làm như sau:
+Tận dụng chai pet cũ, đóng 1 cái kệ để cố định chai pet nằm nghiêng 30độ, 1 kệ như vậy kê được 100 chai pet. chân kệ có bánh xe để di chuyển. Em thấy có mấy chục cái kệ như vậy ở nhà bác ấy.
+1 con ếch giống bỏ vào 1 chai, 1 ngày thay nước 1 lần bằng cách nghiêng cái kệ qua 1 bên là nước chảy ra hết, cái dàn châm nước là 9 ống nhựa 8mm cố định = kích cỡ 9 miệng chai nên châm nước và thay nước cũng nhanh. Chỉ cực lúc cho ăn bỏ trùn quế vào từng chai hơi lâu ^^
_Bác ấy giải thích rằng con ếch có đặc tính con lớn nuốt con bé dữ lắm nên khi thả giống hao đàn lắm, bỏ nó vào chai pet cho nó ở riêng thay nước hàng ngày ít hao hơn và ít bị dịch bệnh hơn, khi con ếch lớn cỡ 100g cắt chai pet ra lấy con ếch bán :lol:.
_Bác nào tính chăn nuôi giải trí tuổi già thì làm theo mô hình này chắc hợp ^^
 

#35
Mấy anh xem minh nên nuôi loại cá nào đây .em máu cái vụ thùng xốp này lắm

------ 3 minutes:

Ýquên em em chưa có kinh nghiệm nuôi cá mấy anh giúp em nên chon loại cá nào với Nhất là em lại ở ngoài bắc rất khó nuôi cá bống tượng .:2cat:
 
#36
mình cũng đang nuôi cá kiểng trong thùng xốp đây khá ổn nhưng nếu cá bệnh thì rất khó vệ sinh thùng vi khuẩn vẫn còn tiềm tàng trong đó ! và ngoài sáng sẽ bị đóng rêu rất nhiều khó vệ sinh.
 

khuongngoc

Thành viên mới
#38
mình cũng đang nuôi cá kiểng trong thùng xốp đây khá ổn nhưng nếu cá bệnh thì rất khó vệ sinh thùng vi khuẩn vẫn còn tiềm tàng trong đó ! và ngoài sáng sẽ bị đóng rêu rất nhiều khó vệ sinh.
Khi nuôi trong thùng xốp thì mặt trong thùng phải dán decal trắng để dể vệ sinh thùng sau này.
 

mr_duck159

Lữ khách
#39
mình thích cách nuôi ếch bằng chai pet của bác desertrose, bác có thể nói rõ hơn là thể tích chai? và theo mình thi fải để chai nằm ngang chứ sao lại nằm nghiêng vậy bác? mong bác chia sẻ nhìu hơn....tks^^