Mô hình trồng củ nưa konjac

  • Thread starter caunoithuongmai86
  • Ngày gửi
Mô hình này có thể mọc trong rừng thứ sinh, nơi có nhiều ánh sáng hoặc dưới tán rừng, nơi bìa làng, bản ở độ cao từ 700-900 m trở xuống. Độ che phủ vào khoảng 50-60% thích hợp cho việc tạo củ. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 25-35 độ C. Theo tài liệu ở Trung Quốc, nưa konjac phát triển mạnh nhất ở độ ẩm của đất vào khoảng 75%. Còn ở Nhật, nưa konjac thường được trồng ở các vùng có lượng mưa từ 1000-1200 mm. Nưa konjac là cây sinh trưởng theo mùa (cây rụng lá). Cây ra hoa vào tháng 3-4 hàng năm, quả vào tháng 5-6. Sau thời kỳ quả, cây bắt đầu trổ lá non. Các lá này chỉ tồn tại trong vòng 3-4 tháng và tàn úa vào tháng 10-11 (12). Nưa tái sinh bằng hạt rất mạnh. Quả mọng của cây chín thường có mầu đỏ rất hấp dẫn với một số loại chim như vẹt, khiếu, sáo. Chim tha quả và nhả hạt làm cho cây phát tán khá rộng. Hạt của nưa có tỷ lệ nẩy mầm khá cao (60%).đầu tư chi phí cho một ha nưa rất thấp nhưng đem lại hiệu quả khá cao , các cụ có thể tìm hiểu thêm thông tin trên mạng nhé , mà cụ nào đã có củ này rồi mà chưa có đầu ra thì liên hệ với em theo số di động nhé , em tư vấn cho cách làm , chúc các cụ thành công ợ !
9IDBLC.jpg
 


Bột nưa chế biến theo kiểu truyền thống Trà Vinh khác xa bột nưa của Nhật nha bà con, bột nưa Trà Vinh chỉ dùng để uống chơi như bột bình tinh (sắn dây) không làm bánh được, không có dược tính nghĩa là không trị hoặc làm giảm bệnh gì cả vì khi chế biến thành bột người ta xắt nhỏ rồi ngâm miếng nưa trong nước để lấy bột thì tất cả dược liệu trong củ nưa tan vào nước và bị đổ bỏ đi. Chú ý là uống bột nưa Trà Vinh gây ngứa họng cảm giác theo cả ngày luôn. Bột nưa chế biến theo công nghệ mới gọi là bột konjac cũng làm bằng củ nưa giữ lai được đường gluconmannan , bột nưa (KONJAC GUM) hòa nước lạnh để khoảng 1 phút là nó đặc kẹo lại còn bột nưa Trà Vinh thì phải pha nước nóng mới đặc.
 


mình muốn trồng 4h củ nưa . chủ thớt cho xin số đt để lh trao đổi cho cụ thể hoạc lh 0865499889
 


Back
Top