Mong được hướng dẫn kinh nghiệm cho dự án 5000m2 trồng rau sạch ạ.

HoaChatDoNa

Lữ khách
#12
wow pác giàu nhỉ, có tới 5000m2 luôn lận à, cho em thuê 1 góc nhỏ làm kho hàng đc không ạ, khoảng 100m2 thui
 

nhatcanhdien

Thành viên mới
#13
wow pác giàu nhỉ, có tới 5000m2 luôn lận à, cho em thuê 1 góc nhỏ làm kho hàng đc không ạ, khoảng 100m2 thui
Bạn thuê kho hàng ở đường 42, Phường Hiệp Bình Chánh thủ Đức ko? DT 8x20 =160m2. đã trải nền bê tông hết. có cổng và bao xung quanh đường lớn tải 5tan vô thỏa mãi.
 

camlinh

Lữ khách
#14
Trước hết bạn nên tìm hiểu RAU SẠCH trên mạng, rồi đi tham quan vài mô hình thực tế tại địa phương.Tiếp theo đến các cửa hàng rau sạch,rau hữu cơ xem thử họ cần loại gì,giá thu mua bao nhiêu.Tiếp nữa là tìm hiểu kỹ thuật trồng rồi cân nhắc mình sẽ trồng những cây rau gì? Cuối cùng,xem tình hình nước tưới,sâu bệnh, côn trùng,lượng gió...chỗ đất cuả mình rồi quyết định làm nhà kính hay nhà lưới cho phù hợp cây trồng và vị trí lạp vườn!
Chúc bạn thành công!
anh ơ
Vô tình biết diễn đàn khi em search Google để tìm hiểu về Trồng Rau Sạch. Diễn đàn rất hay. Em mạnh dạn đăng ký làm thành viên để xin ý kiến vì em có dự tính đầu tư trồng rau sạch tại quận 9 (thành phố Hồ Chí Minh), diện tích là 5000m2, cạnh bờ sông ạ.

Em muốn hỏi là em nên làm nhà kính hay nhà lưới ạ? Và đơn vị - cty nào uy tín để mời họ tư vấn suốt cho đến khi dự án hoàn tất? Em rất mong được giúp đỡ, cho ý kiến. Em cám ơn và trông tin ạ.
anh ơi ! anh gọi đến số này nhé 0932131258 chị ấy tư vấn cho anh nè, nghe nói sang năm dự tính mở lớn lắm ak tại tỉnh bình phước
 

hieupham

Lữ khách
#15
Xin chào cả nhà..!
Mình tên Hiếu hiện làm mảng rau sạch nhà phố tại tp HCM
Thấy topic hay quá nên mình cũng xin ý kiến
Về các phương pháp trồng rau có nhiều kiểu (thủy canh, thổ canh, aquaponic, khí canh)
* Thổ canh: tốn diện tích, có mầm bệnh trong đất (xử lý dc) nhưng rau ăn ngon nhất và dễ dàng chăm sóc nhất
* thủy canh: hiện đại, hiệu quả cao, mặt khó của nó đòi hỏi kỹ thuật, chi phí đầu tư ban đầu cao.. hình thức này các nước phát triển làm rất mạnh..!
* aquaponic hình thức trồng rau kết hợp nuôi cá, lấy chất thải của cá làm dinh dưỡng cho rau.
* khí canh: dạng cao cấp, Viêt Nam chưa làm
Anh (chị) nào muốn tim hiểu thêm thì alo em qua số : 0936 10 44 00 tư vấn trồng rau nhà phố- 09424344 45 tư vấn thi công trang trai
Mong nhận dc ý kiến của nhiều người,,,!
 

betoan

Nhanong.Com
#16
như chủ topic đã nói chưa có kinh nghiệm gì nhiều, theo ý mình bạn nên nghiên cứu kỹ 2 khái niệm SẠCH và AN TOÀN trước đi đã, sau đó thực nghiệm trong thực tế với diện tích nhỏ từ đó đưa ra quyết định, mình không bàn lùi đâu nhưng nói thẳng là khó ăn chứ không như nhiều báo đài đồn thổi.
 

diepgl

Thành viên mới
#17
Theo mình
Dạ mình đang kế hoạch là trồng các loại rau ăn hằng ngày như Cải Ngọt, Tần Ô, Khổ Hoa, Bầu Bí, Rau Muống, Xà Lách, Cần Nước, Ớt, Cà Chua..v...v... Đất sát sông nên có được người ngay địa phương tư vấn là nên làm hệ thống lọc nước từ sông để trừ bệnh và dùng cho tưới tiêu. Đất ở vị trí thoáng gió vì bờ sông Đồng Nai.

Chưa có kinh nghiệm nên mình cần có sự tư vấn chuyên nghiệp, có nghĩ là tìm chuyên gia hoặc công ty chuyên tư vấn và thi công cho dự án nhỏ này luôn ạ. Bạn có kinh nghiệm hoặc thông tin bên nào uy tín thì chia sẻ với mình nhé. Mình cám ơn trước nha.
Theo mình bạn nên chú ý những nội dung sau :
1- Trồng 3-4 loại cây ( Trồng ít cây xử lí sâu bệnh, bón phân, tưới và thu hoặch cùng lúc, cơ bản là thuận tiện nhưng nhàm :d )
2- Đi tìm hiểu thực tế 1-2 tháng
3- Hệ thống lọc khó xử lí bệnh ( ko có tia UV cực tím sao diệt khuẩn ???)
4- Kiểm tra nguồn nước nếu đạt thì dùng, ko đạt đào giếng, giếng ko đc thì hỏi chuyên gia ( hỏi mình chẳng hạn :D )
5- Mới chơi thì chọn cây dễ trồng dễ bán. Lãi ít sau giỏi làm khó lãi nhiều.
6- Tận dụng tối đa tài nguyên đất. Ví dụ 4 xunh quanh nên trồng toàn chanh dễ ăn mà nhàn. Lại bảo vệ bờ cõi chỉ phải trồng 1 lần.
 

levanbom

Thành viên mới
#18
Vô tình biết diễn đàn khi em search Google để tìm hiểu về Trồng Rau Sạch. Diễn đàn rất hay. Em mạnh dạn đăng ký làm thành viên để xin ý kiến vì em có dự tính đầu tư trồng rau sạch tại quận 9 (thành phố Hồ Chí Minh), diện tích là 5000m2, cạnh bờ sông ạ.

Em muốn hỏi là em nên làm nhà kính hay nhà lưới ạ? Và đơn vị - cty nào uy tín để mời họ tư vấn suốt cho đến khi dự án hoàn tất? Em rất mong được giúp đỡ, cho ý kiến. Em cám ơn và trông tin ạ.
Chào bạn!
- Bạn trồng rau sạch thì nên làm nhà kính phủ lưới để chống côn trùng.
- Khi bạn trồng rau ở khu vực quận 9, nhất là kế sông đồng nai thì bạn xem có bị như thế này không:
+ 1 số khu vực bị ngập triều cường vào tháng 10 và 11
+ Nước sông thường bị nhiễm mặn vào mùa khô.
+ Đối với giếng khoan phải khoan sâu trên 100m thì mới có nước ngọt (một số khu vực đã có nước máy thì bạn nên xài nước máy)
Bạn có thể liên hệ mình, mình có thể tư vấn cho bạn về nhà kính
 

#19
Chào anh,
Em là Mali Duong, em làm nông nghiệp ở Isreal về, và ông xã em là Người Thái làm quản lí farm tại Israel 4 năm. Nay em về đây đã nhận tư vấn kĩ thuật nông nghiệp, cung cấp hạt giống Israel, Thái Lan cho nhiều loại cây trồng. Cũng đang tìm đối tác trồng rau. Anh liên hệ sớm mình trao đổi thêm nhé. Dự định qua Tết em tiến hành.
Thân ái!
Sdt 0932.389.139
duonglieu1905@gmail.com
 

thanh quang

Nhà nông nghiệp dư
#20
hihi, cám ơn Thanh Quang nhiều nhé. Mình thì do có mảnh đất và yêu thích rau - cây xanh nên muốn làm chứ không có tí kinh nghiệm nào cả, may mắn là mình tìm thấy diễn đàn này. Để tham qua thực tế thì ở khu vực Tp. HCM có trang trại nào đón khách tham quan không ạ? Hoặc tham quan rồi mua ủng hộ cũng được ạ.

+ Làm nhà lưới mái vòm thì công ty nào làm tốt vậy bạn ơi? Bạn có biết giá bình quân cho 1 mét vuông không? Cả hệ thống tưới tự động hoặc bán tự động, cái nào tốt hơn?

++ Và phương pháp trồng rau Thuỷ Canh có nên chọn không ạ?

Chia sẻ giúp kinh nghiệm với mình nhé. Mình cám ơn nhiều.
Bạn vào Google gõ từ NHÀ LƯỚI NHÀ KÍNH NÔNG NGHIỆP, sẽ có nhiều thông tin và địa chỉ nhà cung cấp dịch vụ.
Theo mình, với thời tiết khí hậu trong đó thì chỉ làm NHÀ LƯỚI, và với ngày nắng nóng phải có kế hoạch làm mát nhà lưới
Bạn có thể hợp tác với bạn MALI DƯƠNG để bạn ấy lo chuyện kỹ thuật.Còn bạn tập trung lo khâu tiêu thụ. Ở Đà Nẵng hiện có công ty PIHKA sx Rau Sạch gồm 3 thành viên chính: một người học ở Nhật về làm kỹ thuật, một người học kinh tế ra làm khâu tiêu thụ bán hàng, người nữa nguyên là nông dân lo tổ chức canh tác , điều hành công nhân tại trại rau.kết quả của họ đến nay thật OK!
 
Last edited: