Mong mọi người giúp đỡ về vấn đề tiêm vacxin cho gà tre.

  • Thread starter NhanChinh85
  • Ngày gửi
Dạo nay Gà(Gà Tre) của mình bệnh chết hoài ah.Mình nuôi cỡ vài chục con thôi,đủ mọi lứa tuổi con - giò - đẻ. Do ban đâu vì đam mê nên nuôi ,giờ thì có ý định nuôi kiếm thêm thu nhập(vì đã lập gia đình) mà sao gà bệnh chết hoài =>ko có thêm thu nhập mà còn làm tăng chi phí phải chịu(lỗ tiền nuôi ăn + phải mua thêm gà mái để nhân giống mà chẳng bán được đồng nào(gà chết hoài có đâu mà bán)),nay Mình muốn tiêm ngừa vacxin để phòng chống bệnh cho đàn gà nhưng vì ko kiểm soát được ngày tuổi vậy mình phải tiêm chủng như thế nào mong các anh chị em nào nhiều kinh nghiệm hường dẫn cụ thể dùm(càng chi tiết càng tốt tên thuốc-cách tiêm phòng -thời gian tiêm -tiêm cho gà khoảng chừng bao nhiu ngày tuổi(Do Gà của Mình chưa tiêm bất kỳ một loại thuốc hay vacxin nào)).Rất mong nhận được hồi âm sớm từ các nhà nông pro.Cám ơn tất cả mọi người.
 N

NhanChinh85

Guest
cam on bac dr.Thanh rat nhiu

--------

neu nhu minh ko xac dinh duoc ngày tuổi của gà thì mình tiêm theo thứ tự các vacxin đó hả DR.THANH.GÀ đang đẻ thì phải chờ ngưng đẻ mới tiêm hả.Mong Nhận được trả lời sớm,vì đang thấy bầy gà con co triệu chứng lù khù rồi. Cam on moi nguoi nhiu nhiu.
 
Last edited:
leminhthanh_th

leminhthanh_th

_
cam on bac dr.Thanh rat nhiu

--------

neu nhu minh ko xac dinh duoc ngày tuổi của gà thì mình tiêm theo thứ tự các vacxin đó hả DR.THANH.GÀ đang đẻ thì phải chờ ngưng đẻ mới tiêm hả.Mong Nhận được trả lời sớm,vì đang thấy bầy gà con co triệu chứng lù khù rồi. Cam on moi nguoi nhiu nhiu.
Nếu không xác định được lứa tuổi của gà, gà khoẻ mạnh bạn có thể làm theo cách sau:
1 . Dùng kháng sinh phổ rộng cho ăn phòng toàn đàn trong 3 ngày.
2. Chủng vaccine Lasota lần 1 bằng cách pha nước cho uống (Nếu đã làm ít nhất 1 lần trong 6 tháng thì tiêm vaccine Newcastle), sau 14 ngày sau tiêm lại Newcastle. Sau đó cứ 2 tháng cho uống lại 1 lần.
3. Tiêm phòng vaccine Tụ huyết trùng gà sau Lasota lần 1 khoảng 4-5 ngày (chỉ tiêm những con >2 tháng).
4. Nếu có vaccine cúm gia cầm thì tiêm sau vaccine Tu huyết trùng 4-5 ngày, sau 4 tuần làm lại lần 2
Như vậy trong khoảng 2 tuần bạn đã làm tương đối các loại vaccine rồi.
Đối với gà nhà bạn đang cù rù, bạn xác định xem bệnh gì, nếu dính "gà rù" thì làm ngay vaccine, nếu các bệnh thông thường khác thì điều trị khỏi đã mới làm vaccine.
Do đặc điểm bạn nuôi gà tre, lúc nào cũng có gà đẻ, ấp, nở nên bắt buộc phải "hy sinh" và làm vaccine toàn đàn nhé.
Khi nào có gà con thì bạn làm theo thứ tự trong lịch nhé.
Chúc bạn thành công!
 
N

NhanChinh85

Guest
minh cam on ban nhiu nhiu,nhung thong tin ban dua ra minh dang rat can ,tim hoai tren web ma chang co.bay gio minh phai di tim noi ban thuoc nua da 1tuan tim o noi minh o ma chang co cho nao ban toan thuoc cho cho voi meo khong ah.ma mih cung tim dc noi bn roi tuy co xa minh cung di.cam on ban them mot lan nua.
 
Vô Tình Kẻ

Vô Tình Kẻ

Thành viên rất tích cực
Vụ gà nuôi ngày tuổi không đều rất khó làm vacxin! Vì có vài con đâu bõ làm, vacxin thì nó đóng theo lô nhiều con phá ra dùng cho vài con rồi bỏ thì rất phí.

Em nghĩ bác nên tách ra làm hai khu. Một khu chỉ nuôi gà bố mẹ, tiêm newcatson và phòng kháng sinh thôi để gà bố mẹ thật khỏe mạnh đã. Mà bố mẹ khỏe thì tất nhiên là con sẽ khỏe nên nuôi con non sẽ dễ hơn. Một khu để úm con gà con lúc nở ra và nuôi nó lớn chứ đừng để mẹ nó nuôi. Vacxin thì có lẽ dỏ newcatson và dùng kháng sinh phòng là ổn.

Mà để làm như vậy thì cũng phải ít nhất vài chục con bố mẹ mới bõ. Chứ 5 -10 con thì nên cân nhắc bán đi nghỉ cho khỏe. Đỡ nhức đầu và mất tiền.
 

Quảng cáoTop