Một học sinh lớp 5 tự tử, để lại thư tuyệt mệnh?

hoangleminh

http://caychumngay.com
#1
HỌC LỚP 5 TỰ TỬ - NỖI ĐAU CỦA TOÀN XÃ HỘI ???
TRÁCH NHIỆM CỦA AI? GIA ĐÌNH HAY NHÀ TRƯỜNG ..........
Đọc xong không thể tin là sự thật
-------------------------------

TTO - Chiều 9-4, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hậu Giang) cho biết đã xác định được danh tính thi thể trôi trên sông Xáng Nàng đoạn thuộc ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang mà người dân phát hiện vào buổi sáng cùng ngày.


Bức thư được cho là của em Huỳnh Thị Ngọc Trinh thu được tại bàn học của em - Ảnh: Thế Phong


Nạn nhân là Huỳnh Thị Ngọc Trinh (SN 2002, ngụ ấp 9, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy). Trinh hiện là học sinh lớp 5A3 Trường tiểu học thị trấn Nàng Mau 1.
Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân tử vong do ngạt nước.
Người nhà nạn nhân cho biết vào 16g30 chiều qua (8-4) gia đình đến trường đón Trinh tan học nhưng không gặp. Hốt hoảng, cả nhà tỏa đi tìm kiếm khắp nơi và báo cơ quan công an, sáng nay thì nhận được tin báo con mình đã chết.
Cũng theo người nhà em này, ba ngày trước khi gặp nạn, Trinh có bị mẹ la và đánh vì không làm bài tập.
Ngoài ra, tại bàn học của học sinh này ở trường, cơ quan điều tra thu được một lá thư được cho là của em này viết với nội dung muốn đi xa.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
LÊ DÂN - THẾ PHONG
http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/542131/hoc-sinh lop 5-tu-tu-de-lai-thu-tuyet-menh.html
 

Last edited:

baby_plm

nông dân làm biếng
#2
"Nỗi nhục" học sinh… tiên tiến

Ban giám hiệu, giáo viên ngỡ ngàng trước thái độ của vị phụ huynh, nhất là việc bà mẹ lặp đi lặp lại từ “nhục” để nói về nỗ lực của con. Họ phân tích cho phụ huynh hiểu, kết quả tiên tiến phù hợp với lực học của cháu, là một điều rất đáng khích lệ.
[/h]
Tuy nhiên, vị phụ huynh vẫn “đau đáu” nói rằng với danh hiệu học sinh tiên tiến, đứa con làm mình không còn mặt mũi nào để nhìn ai. Việc học của đứa bé đang rất ổn nhưng vì kết quả đó nên phụ huynh quyết tâm bắt con đi học thêm để phải đạt học sinh giỏi, xuất sắc.
Câu chuyện xảy ra tại một trường tiểu học ở Q.1, TPHCM vỡ lẽ ra rất nhiều điều về “căn bệnh” thành tích dường như đã ăn sâu vào máu của nhiều người.

Phụ huynh không chấp nhận khi năng lực của con được đánh giá đúng, thay vào đó cái họ cần là con phải đạt được thành tích cao nhất, để có thể “mở mày mở mặt” với mọi người, cho dù kết quả đó có phù hợp với khả năng của con hay không. Đòi hỏi này từ cha mẹ có thể tiếp tay cho đứa trẻ bất chấp mọi cách không kể đúng sai, miễn sao đạt điểm cao.

Qua câu chuyện đó còn cho thấy cách chấm điểm ở trường học của chúng ta đang rất có vấn đề. Thậm chí là vấn đề nghiêm trọng khi mà một đứa trẻ đạt học sinh tiên tiến, lẽ ra được khen ngợi, động viên thì em bị bố mẹ xem như một “nỗi nhục”. Phải chăng điều này xuất phát từ lý do hiện nay, tỷ lệ học sinh giỏi, nhất là ở bậc tiểu học quá nhiều, có lớp đến 90%, thậm chí 100% em nào cũng giỏi. Khi học sinh giỏi được xem là bình thường thì những em chỉ đạt tiên tiến sẽ trở thành “cá biệt”.

Ai cũng hiểu tỷ lệ học sinh giỏi quá nhiều như hiện nay không đúng với thực tế. Cách chấm điểm chạy theo thành tích dễ làm học trò mất đi động lực để cố gắng, các em ngộ nhận về khả năng của mình và khó biết đâu hạn chế, điểm yếu của bản thân để khắc phục.

Như lời một nhà giáo ở TPHCM chia sẻ, cách cho điểm hiện nay đang làm “hỏng” học trò: “Các em đi học toàn điểm 9, điểm 10, ai cũng là học sinh giỏi, ở bậc đại học cũng diễn ra tình trạng… “lạm phát” sinh viên giỏi. Nhưng giỏi ở đâu khi sinh viên chúng ta ra trường phần lớn không đáp ứng được yêu cầu thực tế, toàn phải đào tạo lại?”.
Hoài Nam
(theo báo dantri.com)

Đại để là nếu còn những cha mẹ kiểu này thì chuyện con nít tự tử cứ phải từ từ mà coi tập tiếp theo.

 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#4
Kết quả của yêu thương quá…là cho ra những đứa trẻ những con người mang nhiều ảo tưởng về bản thân
Sẽ không chịu nổi nếu bị xúc phạm hay thiệt thòi 1 chút

Vài chục năm trước, những người thích điện ảnh thật bất ngờ về sự tự tử của cô đào rất trẻ Lâm Đại (Hồng Kông)
Sống và lớn lên trong nhung lụa và yêu thương của gia đình …tuổi thơ cô là những mùa xuân tưng bừng
Trưởng thành cô bước vào đời đầy tự tin..,được sự dìu dắt từ gia đình bề thế..cô vào thế giới điện ảnh và thành công vang dội với cuốn phim đầu tiên vinh quang đến với cô hầu như…tức khắc
Cô chưa hề đụng chạm với phức tạp…của thế giới chung quanh…và không biết rằng đố kị là chuyện thường…
Do đó khị bị đồng ngiệp ganh tị…dàn cảnh rồi đánh và xỉ nhục…
Cô chịu không nổi..tự tử chết khi tuổi chưa đầy đôi mươi

Rồi trong lịch sử của triều đình phong kiến VN…các nhà sử học vẫn còn chưa thống nhất về kết luận cái chết của 1 công chúa.. :
Ăn cơm có món cá hôm nay ngon quá…..vua Anh bèn ăn ít thôi…và để phần lại con cá cho quận chúa (em gái)
Quận chúa khi nhận món cá đã bị ăn dở vua ban…bèn thấy tủi nhục và than rằng : “cha mẹ không còn…phải sống nhờ với vua anh…bị khinh bỉ cho ăn ăn đồ dở thế này…tủi nhục quá “ bèn …tự tử chết

Có câu rằng…nếu bạn thực sự thương con…bạn hãy cho nó những hình phạt…đúng tội
Và cũng nên cho nó những chửi rủa sỉ nhục…đúng việc
và đôi khi cũng nên cho nó bị oan....nhưng nhẹ thôi

Để nó biết chịu đựng
 
Last edited:

hoangleminh

http://caychumngay.com
#6
Bây giờ nhiều người có suy nghĩ nông cạn quá.
Sinh viên nam , nữ ... ... gặp chuyện là nhảy sông - uống thuốc ....
ôi thôi - xã hội bây giờ loạn lên hết rồi