Một số lưu ý khi cùng các loại máy khử độc rau quả

#1
Máy khử độc rau quả trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều hãng và là sản phẩm hot được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn ngày càng nhiều. Đại diện trong số đó có 1 vài dòng máy khử độc rau quả nổi tiếng như:
máy khử độc rau quả, máy khử độc, máy khử độc Ozone, may khu doc
Máy khử độc rau quả (Ozone) BK M04 của Viện vật lý ĐH Bách Khoa Hà Nội, máy khử độc rau quả Nonan KD 06, Máy khử độc Ozmagic của Nhật…Bởi vì nguồn thực phẩm đang bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và máy khử độc rau quả ra đời như 1 giải pháp hữu ích và tiện lợi. Sản phẩm đã trở thành trợ thử đắc lực của nhiều gia đình với lợi ích cao cả bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên rất nhiều người tiêu dùng còn lo lắng băn khoăn về tác dụng của máy và lưu ý khi sử dụng máy.
Riêng với máy khử độc rau quả Ozone Bk m04 là dòng sản phẩm nội địa có chất lượng và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt cả về mặt công nghệ lẫn mặt bảo vệ sức khỏe cộng đồng người Việt. Và chuyên gia chăm sóc khách hàng và tư vấn về sản phẩm máy khử độc ozone của Công ty Doca đại diện cho hàng nghìn nhà phân phối lẻ máy khử độc trên toàn quốc đưa ra những lưu ý và khuyến cáo khi sử dụng máy khử độc rau quả.
Để bước đầu sử dụng an toàn và tiện lợi người tiêu dùng cần nắm bắt 1 ít kiến thức cơ bản sau: Máy khử độc ozone dựa trên nguyên lý hoạt động Oxi hóa cao của khí Ozone. Khí này có tính oxi hóa mạnh khi vào trong nước, nó hòa tan và sâm nhập vào thực phẩm, rau củ quả để oxi hóa những vi khuẩn có hại cho sức khỏe và những chất bảo quản thực phẩm, chất tăng trưởng trong thịt cá và một số kim loại, mùi ôi tanh khác. Công nghệ Ozone được thế giới công nhận và sử dụng nhiều trong sử lý nước thải công nghiệp và sử lý nước sạch trên toàn cầu.

Những lưu ý khi sử dụng

- Không hít trực tiếp khí Ozone thoát ra vào mũi, miệng. Bởi vì khí này trực tiếp đi vào trong phổi sẽ ảnh hưởng tới đường hô hấp.
- Không nên ăn hoa quả ngay sau khi sử lý qua nước Ozone. Các bạn nên để trừng 5 phút để khí Ozone còn sót lại bay hết đi.
- Rau, thịt, cá, củ sau khi sử lý qua nước Ozone nên rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến. Hoặc để tầm 5 phút hãy mang đi chế biến.
- Máy ozone BK M04 có loại mới với 2 vòi sục. Nên khi sử dụng các bạn sử dụng đồng thời 2 vòi, không được lấy vật gì đó bịt kín 1 đầu, còn 1 đầu thả vòi sục.
- Bộ phận tạo ra khí Ozone có tuổi thọ trung bình 2 năm nên các bạn nhớ sau thời gian sử dụng sẽ hết tạo ra khí, lúc đó các bạn mang qua đại lý mua để bảo hành hoặc qua hãng để họ thay thế bộ phận.
- Đối với máy khử độc rau quả dạng nồi Nonan KD 06 các bạn nhớ phải đóng nắp nồi khi sử dụng. Không nhúng cả nồi vào nước dễ gây hỏng, dùng khăn bông mềm để lau qua. Không nên bỏ vào lòng nồi quá nhiều thực phẩm. Nên bỏ với dung tích 2/3 lòng nồi rồi đổ nước vào nồi. Do thể tích của lòng nồi giới hạn nên các bạn lưu ý tránh đổ nước quá đầy. Đặc biệt hoa quả trước, thực phẩm trước khi cho vào nồi phải rửa qua nước để trôi bớt bui bẩn, đất cát có dính trong rau củ quả.
- Đối với các loại máy khử độc rau quả đều có tuổi thọ của bộ phận tạo Ozone trung bình 2 năm, nên sau khi dùng 1 thời gian mà không còn mùi Ozone thoát ra các bạn mang qua đại lý đã mua để họ giúp bạn thay thế hoặc tới trực tiếp trung tâm bảo hành của loại máy khử độc đó để được tư vấn và thay thế.
- Đối với máy khử độc rau quả Ozmagic trung bình tháng bạn nên tháo ra lau nhẹ nhàng để giữ gìn máy sạch sẽ vì các kim loại bám dính và cách quạt của máy sục.
Xem thêm các loại máy khử độc rau quả ở chuyên mục bài : Các loại máy khử độc ozone có trên thị trường